Những hoa khôi 9X của thể thao Việt Nam

Không chỉ tài năng trên sàn đấu, những VĐV như Mai Phương, Châu Tuyết Vân, Lê Bích Phương, Âu Hồng Nhung… đều rất xinh đẹp ngoài đời.

Những hoa khôi 9X của thể thao Việt Nam

Những hoa khôi 9X của thể thao Việt Nam

> 'Nữ hiệp' Việt xinh đẹp khiến giới trẻ 'chao đảo'
> Kình ngư Ánh Viên: Cô nàng ‘vô đối’ tuổi 16

Không chỉ tài năng trên sàn đấu, những VĐV như Mai Phương, Châu Tuyết Vân, Lê Bích Phương, Âu Hồng Nhung… đều rất xinh đẹp ngoài đời.

Lê Bích Phương được xem là một trong những VĐV tài năng nhất của karatedo Việt Nam hiện nay. Mặc dù chỉ tập karatedo từ năm 2005, lên tuyển từ năm 2008 nhưng Lê Bích Phương đã nhanh chóng đạt được những thành tích nổi bật. Cô là VĐV duy nhất của Thể thao Việt Nam đoạt HCV tại Asiad 16 năm 2010
Lê Bích Phương được xem là một trong những VĐV tài năng nhất của karatedo Việt Nam hiện nay. Mặc dù chỉ tập karatedo từ năm 2005, lên tuyển từ năm 2008 nhưng Lê Bích Phương đã nhanh chóng đạt được những thành tích nổi bật. Cô là VĐV duy nhất của Thể thao Việt Nam đoạt HCV tại Asiad 16 năm 2010.

Lê Bích Phương - Karatedo

Một năm sau đó, cô gái 21 tuổi này còn giúp đội tuyển karate hoàn thành chỉ tiêu 3 HCV tại SEA Games 26. Đáng tiếc mới đây trong lúc tập luyện, Bích Phương đã bị chấn thương ở đầu gối khiến cô không thể thi đấu tại SEA Games sắp tới. Được mọi người biết đến là một võ sĩ mạnh mẽ, quyết liệt trên sàn đấu, nhưng ngoài đời, cô gái sinh năm 1992 này lại rất mong manh, nhạy cảm, hay khóc nhè và thích tám chuyện.

Mai Phương - Wushu

Mai Phương đến với Wushu lúc mới 4 tuổi và cho đến nay cô đã đoạt đến hơn 20 HCV quốc tế các loại. Đáng chú ý nhất là HCV giải trẻ châu Á trong 3 năm liên tiếp 2003, 2005, 2007; HCV đại hội võ thuật thế giới 2006, HCĐ Olympic 2008 ở nội dung kiếm thuật, HCV Asian Indoor Games 2009, HCV Sea Game 26..
Mai Phương đến với Wushu lúc mới 4 tuổi và cho đến nay cô đã đoạt đến hơn 20 HCV quốc tế các loại. Đáng chú ý nhất là HCV giải trẻ châu Á trong 3 năm liên tiếp 2003, 2005, 2007; HCV đại hội võ thuật thế giới 2006, HCĐ Olympic 2008 ở nội dung kiếm thuật, HCV Asian Indoor Games 2009, HCV Sea Game 26...
Mặc dù chịu không ít chấn thương nặng nhưng VĐV sinh năm 1990 vẫn gắn bó với Wushu, bởi cô tâm sự môn thể thao này chính là đam mê cả cuộc đời của cô
Mặc dù chịu không ít chấn thương nặng nhưng VĐV sinh năm 1990 vẫn gắn bó với Wushu, bởi cô tâm sự môn thể thao này chính là đam mê cả cuộc đời của cô.

Châu Tuyết Vân

Châu Tuyết Vân - VĐV môn taekwondo được mệnh danh là “hoa khôi làng võ” khi sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn cùng gương mặt rất xinh đẹp. Từ năm 2009 đến nay, Châu Tuyết Vân đem về rất nhiều thành tích cho taekwondo Việt Nam, đáng chú ý nhất là tấm HCV quyền đồng đội nữ thế giới năm 2011
Châu Tuyết Vân - VĐV môn taekwondo được mệnh danh là “hoa khôi làng võ” khi sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn cùng gương mặt rất xinh đẹp. Từ năm 2009 đến nay, Châu Tuyết Vân đem về rất nhiều thành tích cho taekwondo Việt Nam, đáng chú ý nhất là tấm HCV quyền đồng đội nữ thế giới năm 2011.
Ngoài thi đấu, Tuyết Vân hiện đang theo học năm thứ 3 ĐH Tôn Đức Thắng. Mục tiêu sắp tới của cô là đoạt HCV tại SEA Games 27
Ngoài thi đấu, Tuyết Vân hiện đang theo học năm thứ 3 ĐH Tôn Đức Thắng. Mục tiêu sắp tới của cô là đoạt HCV tại SEA Games 27.

Vũ Trà My - Wushu

Giữa năm 2011, Vũ Trà My đã quyết định chấm dứt sự nghiệp khi mới 21 tuổi do những chấn thương dai dẳng. Sau khi chia tay sàn đấu, cô bén duyên với truyền hình trong vai trò MC.

VĐV có biệt danh “My Kun” từng vô địch SEA Games 24, HCV giải trẻ châu Á (2003, 2005), HCV giải trẻ thế giới (2006), HCĐ SEA Games 23... Tài năng, mạnh mẽ trên sàn đấu, Trà My còn thu hút sự chú ý của mọi người bằng khuôn mặt khả ái cũng như đôi mắt biết nói
VĐV có biệt danh “My Kun” từng vô địch SEA Games 24, HCV giải trẻ châu Á (2003, 2005), HCV giải trẻ thế giới (2006), HCĐ SEA Games 23... Tài năng, mạnh mẽ trên sàn đấu, Trà My còn thu hút sự chú ý của mọi người bằng khuôn mặt khả ái cũng như đôi mắt biết nói.

Vũ Thùy Linh - Wushu

Thùy Linh là con nhà nòi trong số các VĐV Wushu. Cô là con gái của cựu VĐV danh tiếng Ngô Phương Lan. Vũ Thùy Linh là nhà vô địch SEA Games 24 ở nội dung nam quyền. Được đánh giá là một trong những VĐV Wushu tài năng của Việt Nam nhưng Vũ Thùy Linh đã giải nghệ sớm để theo học lớp quản lý thể thao tại Trung Quốc. Hiện cô đang làm vai trò của một biên tập viên chương trình thể thao trên truyền hình
Thùy Linh là con nhà nòi trong số các VĐV Wushu. Cô là con gái của cựu VĐV danh tiếng Ngô Phương Lan. Vũ Thùy Linh là nhà vô địch SEA Games 24 ở nội dung nam quyền. Được đánh giá là một trong những VĐV Wushu tài năng của Việt Nam nhưng Vũ Thùy Linh đã giải nghệ sớm để theo học lớp quản lý thể thao tại Trung Quốc. Hiện cô đang làm vai trò của một biên tập viên chương trình thể thao trên truyền hình.

Những hoa khôi bóng chuyền

Bóng chuyền nữ Việt Nam xuất hiện rất nhiều chân dài và đoạt những giải cao tại những cuộc thi sắc đẹp. Nổi bật nhất thời gian gần đây chính là Lại Hương Thảo - đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới 2013. Lại Hương Thảo vốn xuất phát điểm là một VĐV bóng chuyền. Sau đó, Hương Thảo đoạt danh hiệu Hoa khôi thể thao năm 2012 và đoạt giải “Nữ hoàng châu Á” tại cuộc thi Hoa hậu siêu quốc gia 2012 diễn ra tại Ba Lan
Bóng chuyền nữ Việt Nam xuất hiện rất nhiều chân dài và đoạt những giải cao tại những cuộc thi sắc đẹp. Nổi bật nhất thời gian gần đây chính là Lại Hương Thảo - đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới 2013. Lại Hương Thảo vốn xuất phát điểm là một VĐV bóng chuyền. Sau đó, Hương Thảo đoạt danh hiệu Hoa khôi thể thao năm 2012 và đoạt giải “Nữ hoàng châu Á” tại cuộc thi Hoa hậu siêu quốc gia 2012 diễn ra tại Ba Lan.
Đào Thị Nhung được xem là hoa khôi của bóng chuyền nữ Việt Nam
Đào Thị Nhung được xem là hoa khôi của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Trong làng bóng chuyền nữ hiện tại, những VĐV trẻ như Đào Thị Nhung, Âu Hồng Nhung, Dương Thị Nhàn, Tuyết Hoa…cũng rất xinh đẹp. Họ sẽ là ứng viên nặng ký nếu như tham dự các cuộc thi về sắc đẹp.

VĐV Âu Hồng Nhung
VĐV Âu Hồng Nhung.
Âu Hồng Nhung đầy nữ tính ngoài đời
Âu Hồng Nhung đầy nữ tính ngoài đời.

Theo Hoàng Tâm
Tri Thức

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng