Những người cha sống trong cống, nhặt cỏ thuê nuôi con

Họ chính là đại diện cho những bậc cha mẹ đã vất vả, hy sinh để con được học hành đầy đủ.

Những người cha sống trong cống, nhặt cỏ thuê nuôi con

Những người cha sống trong cống, nhặt cỏ thuê nuôi con

> Bố thủ khoa sống trong ống cống kiếm tiền nuôi con

Họ chính là đại diện cho những bậc cha mẹ đã vất vả, hy sinh để con được học hành đầy đủ.

Cha thủ khoa sống trong cống hoang, ăn mì tôm

Năm 2013, mọi người đã vô cùng bất ngờ và cảm động khi được biết về hoàn cảnh khó khăn của gia đình thủ khoa trường y Nguyễn Hữu Tiến. Cha em là ông Nguyễn Hữu Định đã nhiều năm lên thành phố sửa xe kiếm tiền để nuôi cả đàn con ăn học. Muốn dành dụm cho gia đình, ông không dám thuê nhà trọ mà ở tạm trong chiếc cống hoang bên đường, và chỉ dám ăn mì tôm qua ngày.

Ông Nguyễn Hữu Định nấu mì bên chiếc bếp tạm
Ông Nguyễn Hữu Định nấu mì bên chiếc bếp tạm.

Thế nhưng các con ông đều học hành thành đạt. Nguyễn Hữu Tiến trở thành thủ khoa ĐH Y Hà Nội với số điểm 29,5, còn người em sinh đôi Hữu Tiền cũng đỗ ĐH Bách khoa Hà Nội với số điểm cao.

Nhờ sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, giờ đây cả gia đình ông Nguyễn Hữu Định đã được sống trong một căn nhà khá đầy đủ tiện nghi giữa Hà Nội và hai anh em Hữu Tiến cũng yên tâm học hành.

Cha nhặt cỏ nuôi con không tay học đại học

Chàng sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM Nguyễn Minh Phú được nhiều sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM biết đến và khâm phục không chỉ vì cậu khuyết tật đôi tay nhưng vẫn học giỏi, mà còn bởi có một người cha luôn sát cánh bên cậu.

Sinh ra đã không có hai cánh tay nhưng không vì thế mà Phú từ bỏ giấc mơ ĐH. Với sự giúp đỡ của cha mẹ, thầy cô và nghị lực phi thường, Phú hiện nay đã trở thành sinh viên năm 3.

Ảnh Như Quỳnh
Ảnh Như Quỳnh.

Cũng từ ngày Phú đi học, cha cậu là ông Nguyễn Quỳnh Lộc cũng phải khăn gói đi theo để chăm sóc, đỡ đần cho con. Hai cha con được ở trong ký túc xá của trường.

Hằng ngày ông Lộc dậy từ 4h sáng chuẩn bị chu đáo từ cơm nước, sách vở và lo từng việc nhỏ như mặc quần áo cho con. Khi Phú đi học, ông lại cặm cụi đi nhặt cỏ thuê để kiếm tiền trang trải cuộc sống của hai cha con. Hình ảnh người cha già chăm chút cho con từng tí một ấy đã khiến nhiều người cảm phục và xúc động.

Theo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá