Những người chơi 'gây sốt' ở 'Ai là triệu phú'

Anh chàng ít niềm tin ở phụ nữ, cụ ông hóm hỉnh giành giải thưởng 30 triệu đồng hay anh nông dân "siêu hạng" là những người chơi để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả xem truyền hình.

Những người chơi 'gây sốt' ở 'Ai là triệu phú'

> Cụ ông hóm hỉnh thắng 30 triệu ở 'Ai là triệu phú'

Anh chàng "ít niềm tin vào phụ nữ"

Trong chương trình Ai là triệu phú tối 30/7, người chơi Trần Tiến Thực đã tạo nên một "cơn sốt" khi thẳng thẳn phát biểu "Trong những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn". Nhiều cư dân mạng sau đó đã chia sẻ đoạn clip phần chơi của chàng trai này và gọi anh là "thanh niên chuẩn 2013".

Tình huống mà clip này ghi lại là khi người chơi bước vào câu hỏi số 10, một mốc rất quan trọng. Nếu vượt qua câu hỏi này, người chơi sẽ cầm chắc trong tay phần thưởng trị giá 22 triệu đồng.

Người chơi Trần Tiến Thực
Người chơi Trần Tiến Thực.

Với câu hỏi về lĩnh vực khoa học "Tác giả của tiểu thuyết Trở về Eden là ai?", người chơi Trần Tiến Thực phải dùng quyền trợ giúp hỏi ý kiến của tổ tư vấn tại chỗ. Hai người trợ giúp đầu đều là phụ nữ và đều chọn phương án A, thậm chí người thứ hai còn quả quyết đây là đáp án chính xác vì đã đọc tiểu thuyết này tới 3 lần. Người trợ giúp cuối cùng là nam giới chọn phương án B.

Sau một hồi suy nghĩ băn khoăn, người chơi kết luận "Trong giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn" và chọn đáp án B. Đây chính là đáp án đúng của chương trình. Người dẫn chương trình cũng phải thốt lên rằng: "Tôi ngưỡng mộ bạn".

Với phát ngôn "bất hủ", Trần Tiến Thực trở thành chủ đề "hot" trên mạng. Nhiều người đồng tình với quan điểm của anh và gọi anh là "thanh niên ưu tú", "đàn ông đích thực"... Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng đây là thái độ coi thường phụ nữ, vơ đũa cả nắm.

Cụ ông hóm hỉnh thắng 30 triệu

Cụ Đặng Thiêm (78 tuổi) đến từ Hà Nội không chỉ là một người chơi vui tính mà còn là một trong những người chơi xuất sắc nhất của chương trình. Trong chương trình phát sóng hôm 1/10, cụ đã xuất sắc vượt qua 11 câu hỏi và giành được giải thưởng 30 triệu đồng.

Những người chơi 'gây sốt' ở 'Ai là triệu phú' - ảnh 2
Cụ ông 78 tuổi - người chơi
Cụ ông 78 tuổi - người chơi "dễ thương" nhất của chương trình.

Khán giả truyền hình thích thú khi được chứng kiến một người chơi với kho kiến thức đáng nể ở nhiều lĩnh vực và lối nói chuyện rất duyên. Trong suốt phần chơi của mình, cụ luôn có những câu nói dí dỏm, hài hước, khiến khán giả có mặt ở trường quay không thể nhịn cười. Màn giới thiệu "lằng nhằng" của ông về vợ cũng làm cho mọi người cười nghiêng ngả. Cụ ông 78 tuổi cho biết: "Quanh co mới vui".

Nguyễn Thế Kiên - "Nông dân siêu hạng"

Trước đó, hồi năm 2011, phần chơi của anh nông dân 35 tuổi đến từ Nam Định Nguyễn Thế Kiên cũng mang đến cho khán giả truyền hình những trận cười sảng khoái. Là một người có khiếu văn thơ và thường xuyên làm MC ở quê nhà nên cách nói chuyện của anh khá hài hước.

Anh được người dẫn chương trình Lại Văn Sâm nhận xét là người chơi hay nhất từ đầu chương trình bởi đưa ra câu trả lời rất nhanh và chính xác. Bên cạnh đó, ở một số câu hỏi, anh còn giải thích chi tiết cho mọi người nghe.

Người chơi Nguyễn Thế Kiên
Người chơi Nguyễn Thế Kiên.

Anh Nguyễn Thế Kiên vượt qua 9 câu hỏi mà không cần đến bất cứ sự trợ giúp nào. Tuy nhiên, thật tiếc anh lại "vướng mắc" ở câu hỏi số 10 và phải dừng cuộc chơi.

Tình huống trợ giúp hài hước nhất "Ai là triệu phú"

Một trong những người chơi "gây sốt" nhất ở gameshow Ai là triệu phú là bạn Doãn Thế Hà đến từ Hải Dương. Đây cũng là một người chơi xuất sắc vì đã nhanh chóng vượt qua 9 câu hỏi đầu tiên. Tuy nhiên, khán giả truyền hình nhớ đến anh không phải ở những câu trả lời quyết đoán hay cách nói chuyện dí dỏm. Nhắc đến người chơi này, khán giả nghĩ ngay đến màn trợ giúp hài hước có một không hai.

Người chơi chọn phương án trợ giúp gọi điện thoại cho người thân ở câu hỏi số 10 và phía bên kia có hẳn một nhóm bạn. Người trực tiếp nghe điện thoại liên tục nhắc lại lời của người chơi cho bạn đang ngồi cùng, và tất nhiên khán giả cũng nghe trọn cuộc đối thoại "hồn nhiên như cô tiên" này.

Doãn Thế Hà bị cư dân mạng
Doãn Thế Hà bị cư dân mạng "ném đá" vì không tin khán giả.

Sau khi không nhận được trợ giúp từ người thân, Doãn Thế Hà tiếp tục sử dụng quyền trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trong trường quay. Tuy nhiên, cuối cùng người chơi lại không nghe theo số đông khán giả. Anh quyết định chọn phương án khác vì chợt nhớ ra câu đây là câu hỏi thi Rung chuông vàng ở trường.

Với câu trả lời sai hoàn toàn, người chơi đến từ Hải Dương bị "ném đá" tơi tả.

"Không nghe lời vợ", người chơi giành 80 triệu đồng

Sau "hiện tượng" Trần Tiến Thực, cư dân mạng đua nhau lục lại những tình huống khó quên nhất ở chương trình Ai là triệu phú và clip của người chơi Nguyễn Lê Anh (tháng 9/2008) là một trong những clip được xem nhiều nhất trên Youtube.

Anh Nguyễn Thế Anh đã vượt qua 14 câu hỏi và được giải thưởng 80 triệu đồng
Anh Nguyễn Thế Anh đã vượt qua 14 câu hỏi và được giải thưởng 80 triệu đồng.

Đây là một trong những người chơi hiếm hoi vượt qua câu hỏi số 14 để chiến thắng 80 triệu đồng. Điều đặc biệt là trước khi trả lời, anh quyết định hỏi ý kiến vợ nên chơi tiếp hay dừng lại. Vợ khuyên anh nên dừng lại. Tuy nhiên, Nguyễn Lê Anh quyết định chơi tiếp và đã trả lời đúng.

Theo Zing.vn

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng