Những sinh viên đại học chưa đến 10 tuổi

Họ đều đã bắt đầu cuộc đời sinh viên khi tuổi đời còn rất nhỏ.

Những sinh viên đại học chưa đến 10 tuổi

Những sinh viên đại học chưa đến 10 tuổi

> Bé 9 tuổi dạy lãnh đạo Mỹ cách 'làm việc'
> Thần đồng toán học vào đại học năm 10 tuổi

Họ đều đã bắt đầu cuộc đời sinh viên khi tuổi đời còn rất nhỏ.

Những sinh viên đại học chưa đến 10 tuổi - ảnh 1

Gregory R.Smith

Chỉ khi mới 14 tháng, Gregory đã có thể nhớ được những gì đã đọc được trong sách, 18 tháng giải được toán. Cậu hoàn thành chương trình tiểu học chỉ trong 1 năm, THPT trong 2 năm và trở thành tân sinh viên trường Randolph Macon năm 10 tuổi.

Gregory tốt nghiệp loại giỏi năm 13 tuổi và hiện đang học thạc sĩ chuyên ngành toán. Smith không chỉ nổi bật bởi thành tích học tập mà còn bởi hoạt động hỗ trợ ở Đông Timor, Sao Paulo, Rwanda và Kenya. Smith đã được đề cử 4 lần giải Nobel Hòa bình, lần đầu vào năm 12 tuổi.

Những sinh viên đại học chưa đến 10 tuổi - ảnh 2

Michael Kearney

Michael đã đứng đầu bài kiểm tra toán dành cho những tài năng trẻ John Hopskin mà không cần học hành gì khi chỉ mới 4 tuổi. Những kĩ năng toán học ấy đã giúp cho anh tốt nghiệp THPT lúc 6 tuổi. Trong năm đó Michael đã vào học trường ĐH Santa Rose Junior và lấy được bằng địa chất học trong 2 năm sau đó. Điều này khiến Michael trở thành sinh viên tốt nghiệp ĐH sớm nhất thế giới.

Những sinh viên đại học chưa đến 10 tuổi - ảnh 3

Moshe Kai Cavalin

Chính niềm đam mê vật lý thiên văn đã thúc đẩy Moshe không ngừng tiến bộ. Cậu trở thành tân sinh viên trường ĐH Đông Los Angeles vào năm 8 tuổi, tốt nghiệp năm 2009 với điểm số ấn tượng là 4.0 GPA (tuyệt đối) và được toàn trường tuyên dương.

Sau đó Moshe dành một năm để nghỉ ngơi, học lặn, viết một cuốn sách, trau dồi các kĩ năng võ thuật vốn đã sắc bén. Cậu dự định sẽ quay lại học bằng thạc sĩ vật lý thiên văn nhưng không hề vội vàng khi đã có bằng cử nhân ở tuổi 11.

Những sinh viên đại học chưa đến 10 tuổi - ảnh 4

Alia Sabur

Alia Sabur đã cho bố mẹ thấy tài năng nở sớm của mình khi biết đọc lúc mới 8 tháng tuổi. Cô bắt đầu học tiểu học như các bạn bè cùng trang lứa nhưng giáo viên của Alia thấy rằng sẽ tốt hơn nếu cô học ở ĐH và cô đã chuyển thẳng từ lớp 4 đến trường ĐH Stony Brook năm 10 tuổi.

Alia tốt nghiệp xuất sắc với bằng toán học ứng dụng và chuyển tới Drexel, nơi cô hoàn thành bằng thạc sĩ kỹ thuật khoa học. Alia giữ kỷ lục Guiness là giáo sư ĐH trẻ nhất, được bổ nhiệm tới trường ĐH Konkuk, Hàn Quốc lúc 18 tuổi.

Theo Báo Đất Việt


Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng