Những sự kiện đau lòng trong ngành giáo dục 2013

Từ việc nữ sinh đánh bạn đến chết, giáo viên và phụ huynh đánh lộn trên bục giảng, hay gần đây nhất là sự việc 2 bảo mẫu ở Trường Mầm non Phương Anh đày đọa các em nhỏ đã gây chấn động dư luận.

Những sự kiện đau lòng trong ngành giáo dục 2013

Nữ sinh 16 tuổi đánh bạn đến chết

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Hoài cùng khoảng 10 người hẹn nhóm của nữ sinh tên là Linh đến cổng đền Bia (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) rồi xông vào đánh Linh.

Đối tượng gọi đồng bọn và trực tiếp đánh nữ sinh là Bùi Thị Thu Hoài (SN 1997, trú tại xã Cẩm Định, huyện Cẩm Giàng), nạn nhân là em Đào Thị Linh (SN 1999, là học sinh lớp 9 Trường THCS Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng).

Những sự kiện đau lòng trong ngành giáo dục 2013  - ảnh 1
Chân dung nữ sinh đánh bạn đến chết

Tại đây, khi thấy nhóm của nữ sinh Linh, Bùi Thị Thu Hoài đã xông vào túm tóc, dùng guốc gỗ đánh vào lưng, đầu khiến Đào Thị Linh bị ngất tại chỗ.

Thấy Linh bất động, Bùi Thị Thu Hoài cùng một số người khác đưa Linh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Giàng, rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu. Nhưng do vết thương nặng, nạn nhân đã tử vong vào 17 giờ cùng ngày.

Cô giáo và phụ huynh đánh lộn ngay trên bục giảng

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 14/11 tại trường tiểu học ở một xã thuộc huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Khi đang trong giờ dạy học, một phụ huynh có tên H đã đến xô xát, ẩu đả với cô giáo N ngay trên bục giảng, trước sự chứng kiến của hàng chục em học sinh lớp 2.

Những sự kiện đau lòng trong ngành giáo dục 2013  - ảnh 2
 Cô N phải vào viện điều trị sau vụ đánh lộn trên bục giảng với phụ huynh.

Theo những người có mặt tại vụ việc, chị H tìm đến trường tiểu học trong xã, lao vào lớp cô N đang dạy. Trận ẩu đả khiến cả hai người đều thâm tím mặt mày, sau đó cô N còn phải nhập viện để điều trị thương tích.

Nguyên nhân sâu xa của vụ việc là do chị H và cô N là hàng xóm của nhau, nhưng từ lâu đã có mâu thuẫn về việc xả chất thải mất vệ sinh, gây bất đồng.

Vụ ẩu đả giữa lớp học đã khiến các cháu học sinh trong lớp được một phen khiếp sợ. Điều này cũng để lại ấn tượng xấu trong lòng con trẻ về người lớn, về các bậc cha mẹ, thầy cô.

Thầy giáo đánh học sinh nhập viện

Người thầy giáo này là ông Nguyễn Hải Dương - giáo viên Trường Tiểu học Yên Tĩnh 2, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Những sự kiện đau lòng trong ngành giáo dục 2013  - ảnh 3
 Học sinh Quang Tuệ Tâm được điều trị tại bệnh viện.

Trong tiết dạy môn toán tại lớp 4D ngày 12/11/2013, khi kiểm tra bài tập, thấy học sinh Quang Tuệ Tâm làm sai phép tính, không giữ được bình tĩnh, ông Nguyễn Hải Dương đã dùng tay tát vào mặt học trò ở thái dương bên trái và dùng thước gõ vào đầu học sinh 2 cái, dẫn đến việc em Quang Tuệ Tâm phải nhập viện.

Thầy Dương đã phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, chuyển công tác vào Trường Tiểu học Hữu Khuông thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện miền núi này. Thầy Dương còn phải bồi thường cho gia đình em Tâm hơn 10 triệu đồng tiền thuốc, xe thồ đi lại trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non

Bóp cổ, gí đầu xuống đất, lấy khăn bịt mũi, tát bôm bốp vào mặt... là những “phương pháp sư phạm” mà các bảo mẫu ở Cơ sở mầm non tư thục Phương Anh (18 đường Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TPHCM) dùng để “dạy” các bé mầm non.

Những sự kiện đau lòng trong ngành giáo dục 2013  - ảnh 4
 Hai bảo mẫu mất hết nhân tính Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý.

Quản lý cơ sở này là bà Lê Thị Đông Phương, nhân viên giúp việc ngoài Nguyễn Lê Thiên Lý còn có một người cấp dưỡng.

Một số người dân ở gần trường cho biết các bé đã bị bà Phương và Lý hành hạ một thời gian dài, nhưng phụ huynh không hề hay biết.

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, 2 cô bảo mẫu là Nguyễn Lê Thiên Lý và Lê Thị Đông Phương đã bị cơ quan chức năng giam giữ và đang chờ xét xử.

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá