Những tấm bằng đại học dễ xin việc ở Việt Nam

Học ngành phù hợp với sở thích và năng lực bản thân chính là "kim chỉ nam" để dễ xin được việc làm.

Những tấm bằng đại học dễ xin việc ở Việt Nam

Những tấm bằng đại học dễ xin việc ở Việt Nam

Học ngành phù hợp với sở thích và năng lực bản thân chính là "kim chỉ nam" để dễ xin được việc làm.

Nếu vẫn còn đang phân vân và cân nhắc giữa các chọn lựa thì những ngành học dễ xin việc làm được gợi ý sau đây sẽ giúp các bạn có quyết định chính xác hơn.

Ngành kế toán

Nghề kế toán là một nghề dễ kiếm việc làm trong xã hội. Tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực sản xuất công nông lâm ngư nghiệp, xây lắp thương mại, dịch vụ, các công ty bảo hiểm chứng khoán, ngân hàng tài chính, các quỹ tài chính, các đơn vị hành chính sự nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước,... đều phải có bộ phận và nhân viên kế toán tài chính.

Những tấm bằng đại học dễ xin việc ở Việt Nam - ảnh 1
 

Chỉ riêng số lượng doanh nghiệp tại Việt Nam đã là 500.000 doanh nghiệp. Chưa kể các trường học, bệnh viện, các Bộ, Sở, Cục, các Ủy ban nhân dân từ cấp tỉnh tới quận, huyện, xã,... đều cần có người làm công tác kế toán. Vì thế cơ hội kiếm việc làm của cử nhân chuyên ngành kế toán là khá cao.

Cảnh sát, an ninh, quân đội

Các ngành học như an ninh, cảnh sát, quân đội,… hấp dẫn nhiều người bởi theo quy định từ lâu, đây là những ngành được bố trí, sắp xếp việc làm ngay sau khi tốt nghiệp mà người học không phải tự xin việc. Đó là chưa kể tới “lợi thế” đặc biệt khác khi trở thành học viên của những trường này là không mất tiền học phí và các khoản sinh hoạt khác.

Những tấm bằng đại học dễ xin việc ở Việt Nam - ảnh 2
 

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường (phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an) nhận định: “Trong khi việc làm đang là thách thức với sinh viên tốt nghiệp một số ngành nghề, cả thí sinh và phụ huynh đều thấy yên tâm khi học các trường công an, quân đội. Các em sẽ được phân công công tác căn cứ vào mục tiêu đào tạo và nhu cầu của từng đơn vị”.

Học viện hàng không

Với tính đặc thù riêng nhiều ngành nghề đạo tạo của trường học viện Hàng không đã được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Đây là học viện đặc thù chuyên cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của ngành hàng không.

Những tấm bằng đại học dễ xin việc ở Việt Nam - ảnh 3
 

Với các chuyên ngành đào tạo như: Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông hàng không, quản trị kinh doanh, quản lý hoạt động bay,... thì sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại vị trí như kiểm soát không lưu, phòng thủ tục bay, kế hoạch bay, thông báo bay của trung tâm Quản lý bay, các Hãng hàng không, các Cảng hàng không, sân bay, các cơ quan quản lý nhà nước về Hàng không dân dụng,...

Đặc biệt, với sự phát triển ngày càng rộng lớn của ngành hàng không, sự tham gia mạnh mẽ của các hãng hàng không nước ngoài thì cơ hội để kiếm việc làm ngành này là rất cao.

Cử nhân Anh Văn

Cử nhân Anh văn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Anh trong các trường từ tiểu học đến đại học và tại các trung tâm dạy Anh ngữ. Hoặc làm phiên dịch trong các công ty, làm thư ký, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, dịch thuật; khách sạn,...

Những tấm bằng đại học dễ xin việc ở Việt Nam - ảnh 4
 

Với thời đại hội nhập, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang tìm cơ hội đầu tư ở Việt Nam thì tiếng Anh càng trở nên quan trọng và cử nhân Anh văn càng có nhiều cơ hội kiếm việc làm.

Cử nhân ngoại ngữ hiếm

Ngoại ngữ “hiếm” là cách mà rất nhiều người hiện nay đề cập đến những ngoại ngữ chưa phổ biến ở Việt Nam. Đầu tiên phải kể đến Italia, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản,... cho đến các thứ tiếng như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Lào,…

Những tấm bằng đại học dễ xin việc ở Việt Nam - ảnh 5
 

Sau khi tốt nghiệp bạn có nhiều cơ hội được việc làm ở các Đại sứ quán, Lãnh sự quán, các công ty nước ngoài, hướng dẫn viên du lịch hoặc các công việc liên quan đến ngành du lịch.

Theo Đất Việt

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng