Những thầy giáo, học sinh viết chữ đẹp như in

Nét chữ đều, tròn trịa, thẳng tắp của cả thầy và trò khiến nhiều người tấm tắc khen ngợi, thán phục.

Những thầy giáo, học sinh viết chữ đẹp như in

Những thầy giáo, học sinh viết chữ đẹp như in

> Thêm chữ đẹp như in của học sinh lớp 2
> Học sinh lớp 5 viết chữ đẹp hơn in

Nét chữ đều, tròn trịa, thẳng tắp của cả thầy và trò khiến nhiều người tấm tắc khen ngợi, thán phục.

Chữ viết của thầy giáo Hà Văn Tiếp. Ảnh: Người lao động
Chữ viết của thầy giáo Hà Văn Tiếp. Ảnh: Người lao động.

Thầy giáo Hà Văn Tiếp

Được biết đến là một thầy giáo tận tâm, luôn hết mình với học trò, thầy giáo Hà Văn Tiếp (39 tuổi, Trường Tiểu học thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Bến Tre) khiến nhiều người trầm trồ bởi nét chữ đẹp.

Ngay khi những bức ảnh chụp nét chữ của thầy Tiếp được đăng tải đã khiến nhiều người thán phục. Theo thầy Tiếp, ai cũng có thể rèn luyện được chữ đẹp dù già hay trẻ. Điều quan trọng là người viết có thật sự kiên trì và cố gắng hay không mà thôi.

Lúc đầu thầy Tiếp cũng không ngờ luyện chữ lại có nhiều quy tắc đến như vậy. Thầy cũng bật mí những bí kíp để luyện chữ tốt, có nét thanh nét đậm rõ ràng như: cách chọn giấy, phải có ô ly cả chiều dọc lẫn chiều ngang, giấy không quá trơn. Cầm bằng ba ngón cái, trỏ, giữa cách ngòi 3 cm...

Thầy Tiếp cũng có rất nhiều học trò đạt giải cao trong các kỳ thi viết chữ đẹp. Quan điểm của thầy là “thấy ai chữ xấu chịu không có nổi” nên quyết tâm rèn chữ và rèn luôn đức tính cho học trò.

Bài dự thi đẹp như in của Thủy Anh. Ảnh: FB
Bài dự thi đẹp như in của Thủy Anh. Ảnh: FB.

Nam sinh chữ đẹp không ngờ

Xuất hiện cách đây khá lâu, nét chữ của cậu bạn Đặng Thủy Anh, lớp 4E trường tiểu học Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc khiến nhiều người ngỡ ngàng. Tác phẩm Trống đồng Đông Sơn của Thủy Anh đã giành giải nhất cuộc thi Viết chữ đẹp cấp quốc gia năm học 2005 - 2006.

Ngay khi xuất hiện, nét chữ của cậu bạn này khiến nhiều người không tin nổi đó là chữ viết tay. Một người con trai nhưng lại có nét chữ tài hoa đến vậy. Cậu bạn được sinh ra trong một gia đình có sự giáo dục tốt, ba mẹ đều là giáo viên. Hiện tại, Thủy Anh là học sinh THPT.

Nét chữ của hot girl Mờ Naïve. Ảnh: FB
Nét chữ của hot girl Mờ Naïve. Ảnh: FB.
Mờ Naïve không chỉ xinh đẹp, hát hay mà còn có chữ viết đẹp và nét vẽ kute. Ảnh: FB
Mờ Naïve không chỉ xinh đẹp, hát hay mà còn có chữ viết đẹp và nét vẽ kute. Ảnh: FB.

Hot girl Mờ Naïve hát hay, chữ đẹp

Nổi lên từ những video cover ca khúc trên mạng, Mờ Naïve (16 tuổi) đã tạo được nhiều tình cảm và thu hút một lượng người theo dõi lớn trên trang cá nhân. Không chỉ xinh đẹp, hát hay, Mờ Naïve còn khiến nhiều người ngạc nhiên bởi nét chữ đẹp.

Cách đây không lâu, ảnh chụp nét chữ của Mờ Naïve được đăng tải đã tạo nên "cơn sốt". Nét chữ của cô bạn được khen là tròn, nắn nót như học sinh tiểu học. Chưa hết, cô bạn còn được nhiều người nhận xét còn có tài năng vẽ cực kute. Hiện tại Mờ Naïve đang là học sinh của trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội.

Bài dự thi Văn hay chữ tốt của Duy Tân. Ảnh: Dân Trí
Bài dự thi Văn hay chữ tốt của Duy Tân. Ảnh: Dân Trí.
Duy Tân (phải ngoài cùng) nhận giải thưởng Văn hay chữ tốt. Ảnh: Dân Trí
Duy Tân (phải ngoài cùng) nhận giải thưởng Văn hay chữ tốt. Ảnh: Dân Trí.

Phạm Duy Tân: Văn hay chữ đẹp

Cậu bạn này là học sinh lớp lớp 7/9 THCS Minh Đức, quận 1, TP HCM. Tại cuộc thi Văn hay chữ đẹp TP HCM năm học 2013-2014, Duy Tân đã ẵm được giải nhất với nét chữ đẹp ngỡ ngàng.

Đi kèm với chữ viết đẹp và bài văn thấm đượm tình cảm càng khiến cho cậu bạn chiếm được nhiều cảm tình. Nhiều người nhận xét, chữ viết của Tân nét uốn, nét lượn đều tăm tắp và nhìn rất có hồn. Để có được nét chữ đẹp như vậy, Duy Tân đã rèn luyện chữ từ ngày còn bé với sự trợ giúp và động viên từ người cha của mình.

Bài dự thi của Trần Phương Thảo. Ảnh: FB Lệ Thủy quê tôi
Bài dự thi của Trần Phương Thảo. Ảnh: FB Lệ Thủy quê tôi.

Học sinh lớp 5 Trần Phương Thảo

Cuối tháng 11 vừa qua, cộng đồng mạng chia sẻ ảnh chụp nét chữ của Trần Phương Thảo, lớp 5 Trường tiểu học Xuân Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình. Tác phẩm được Phương Thảo dự thi tại Hội thi viết chữ đẹp cấp tiểu học tỉnh Quảng Bình năm học 2012 -2013. Bài viết đã đạt giải nhất tại cuộc thi này.

Bài thi được viết tay trong 30 phút nhưng khoảng chưa tới 20 phút thì Phương Thảo đã hoàn thành xong. Với nét chữ tròn đều, thẳng tắp để lại cho người xem nhiều ấn tượng. Nhiều người còn lầm tưởng đây là chữ in chứ không phải là chữ viết thường.

Nét chữ đẹp như in của Ngọc Ánh. Ảnh: FB
Nét chữ đẹp như in của Ngọc Ánh. Ảnh: FB.

Nguyễn Ngọc Ánh - Thái Nguyễn Vân Giang

Cô bé Nguyễn Ngọc Ánh, lớp 3A trường Tiểu Học Minh Tân, Hưng Hà, Thái Bình cũng khiến cộng đồng tròn xoe mắt với nét chữ đẹp như in.

Dù mới 9 tuổi nhưng nét chữ của Ngọc Ánh đã rất đều và đẹp. Cô bạn này là ứng cử viên được lựa chọn hằng năm của huyện, tỉnh dự thi các các cuộc thi viết chữ đẹp và giành được các thành tích đáng nể.

Nét chữ đều đặn của Vân Giang. Ảnh: FB
Nét chữ đều đặn của Vân Giang. Ảnh: FB.

Mới đây nhất, mạng xã hội đăng tải ảnh chụp nét chữ của học sinh lớp 2/3 Vân Giang, Trường tiểu học Võ Thị Sáu, TP Tam Kỳ. Vân Giang tự rèn luyện chữ từ những năm mẫu giáo và đã giành được một số thành tích về viết chữ đẹp.

Vân Giang thường rèn luyện viết chữ hằng ngày những lúc rảnh rỗi theo tập luyện chữ. Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, những nét chữ của cô bé lớp 2 nhận được rất nhiều lời khen ngợi bởi sự tròn trịa, đẹp như chữ in.

Phụ huynh của em Giang, anh Thái Bình quan niệm: Dù thời đại công nghệ có phát triển nhưng chữ viết tay và đặc biệt là chữ đẹp không hề bị quên lãng và luôn tạo cảm xúc cho người xem.

Theo Tân Tân
Ione

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá