Những thiên tài nhí có chỉ số IQ trên 160

Những cô bé, cậu bé chưa đến tuổi tới trường nhưng đã có chỉ số thông minh cao ngang với các nhà thiên tài như Bill Gates, Albert Einstein.

Những thiên tài nhí có chỉ số IQ trên 160

Chỉ số IQ là thước đo cho sự thông minh của con người. Trong số ít những người đạt chỉ số IQ từ 160 trở nên có trẻ nhỏ. Tài năng của các cô bé, cậu bé này được phát hiện khi còn chưa đến độ tuổi đến trường.

1. Bé gái 3 tuổi Alexis Martin.

Alexis Martin là một bé gái ba tuổi ở bang Arizona, Mỹ. Trong một đợt kiểm tra chỉ số thông minh (IQ) gần đây, các chuyên gia sửng sốt khi thấy IQ của em lên tới 160 - mức cao nhất trong lịch sử.

Trên thực tế, các bác sĩ thừa nhận rằng Alexis làm các bài kiểm tra trí tuệ xuất sắc đến nỗi họ không thể đánh giá chỉ số IQ của cô bé một cách chính xác.Vì thế, rất có thể chỉ số IQ của em còn cao hơn.

Những thiên tài nhí có chỉ số IQ trên 160 - ảnh 1

Cô bé Alexis Martin nhớ chính xác từng câu trong những câu chuyện cổ tích mà bé từng nghe. Alexis còn tự học tiếng Tây Ban Nha trên máy tính bảng iPad.

2. Bé Selena Janik

Bé gái Selena Janik, sinh năm 2010, sống tại East Tennessee, bang Tennessee, Mỹ đã khiến gia đình phải bất ngờ trước trí thông minh khác thường của mình. Được biết, Selena nằm trong 1% những điểm số IQ cao nhất. Chỉ số IQ của Selena còn được xác định cao hơn chỉ số IQ của Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron.

Những thiên tài nhí có chỉ số IQ trên 160 - ảnh 2

Selena Janik biết đọc chữ và làm toán từ năm 3 tuổi. Cô bé rất thích đọc sách và tìm hiểu thế giới xung quanh.

3. Cậu bé Sherwyn Sarabi

Sherwyn Sarabi, người Anh, sinh năm 2009. Chỉ số IQ của cậu bé đã được các nhà khoa học đo vào năm 4 tuổi là 160. Sherwyn bắt đầu bi bô những tiếng nói đầu đời khi chỉ mới 10 tháng tuổi. Khi học mẫu giáo, cậu bé đã có thể đọc chữ, sử dụng máy tính một cách thành thạo. Ngoài ra, Sherwyn có thể tìm kiếm những cái mình thích trên mạng Internet, hay tìm kiếm những bộ phim yêu thích trên trang Youtube…

Những thiên tài nhí có chỉ số IQ trên 160 - ảnh 3

Khi ở độ tuổi lên bốn, Sherwyn đã có kiến thức của những đứa trẻ 8, 9 tuổi.

4. Cô bé Alice Amos

Alice Amos mới 4 tuổi, người Anh, chỉ số IQ là 162. Cô bé là một trong những thành viên trẻ tuổi nhất câu lạc bộ dành cho những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Chỉ số thông minh của Alice được phát hiện qua cuộc kiểm tra Í bằng tiếng Nga vào năm cô bé 3 tuổi.

Những thiên tài nhí có chỉ số IQ trên 160 - ảnh 4

Alice đọc số và học Toán rất nhanh. Khi mới 2 tuổi 9 tháng cô bé đã có thể hoàn thành toàn bộ loạt sách dành cho trẻ từ 4-5 tuổi.

Ngoài ra, cũng có những thiên tài nhí được phát hiện với chỉ số thông minh cao. Năm 2013, cậu bé Adam Kirby, 2 tuổi, sống ở Mitcham, miền nam London đã đạt điểm số IQ là 141 điểm.

Bé gái Heidi Hankins đến từ Winchester, Hampshire, Anh cũng được gia nhập vào tổ chức Mensa với chỉ số IQ là 159 điểm khi cô bé 4 tuổi (năm 2012).

 

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hành tinh trẻ

Mới - Nóng

Khám phá