Những 'tự thú' xôn xao cộng đồng mạng

Trong các trang fanpage confession (thú tội), nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn bày tỏ tình cảm, bức xúc thầm kín. Confession không chỉ dành cho giới trẻ mà còn thu hút các phụ huynh, giáo viên...

Những 'tự thú' xôn xao cộng đồng mạng

Confession được cho là tâm sự của một sĩ tử thi tuyển vào Đại học Ngoại thương với số điểm 27,5 nhưng do điều kiện gia đình khó khăn, bạn đang băn khoăn đứng trước 2 sự lựa chọn: 1 là trở thành tân sinh viên của đại học Ngoại thương nhưng “4 đứa em đang đi học” lại phải nghỉ học, 2 là bỏ ước mơ làm sinh viên, ra khơi kiếm tiền đỡ đần bố mẹ.

Thương mẹ bệnh tật, bố nhọc nhằn nuôi cả gia đình, cậu bạn đã quyết định gác lại giấc mơ Ngoại thương mà nhiều người mơ ước, để các em tiếp tục được học hành.

Ngày thi đại học của em cũng là ngày biết chuyện buồn trong gia đình: “Thi xong thì em gái cho con biết mẹ đang bị ốm nặng không ăn uống được gì, cha đang đánh cá ở biển chưa về, con buồn bã hoang mang, bắt xe về quê rồi vay mượn tiền cô bác đưa được mẹ đi trạm xá, bác sỹ bảo mẹ làm việc quá sức nên sức khỏe dần yếu, mẹ bị thần kinh liên sườn và đau dạ dày, con thương mẹ lắm, con khóc nhưng con phải làm chỗ dựa cho mẹ và các em...”.

Học sinh này được 27,5 điểm: “Và hôm nay ngày con biết điểm đáng lẽ con phải vui mới đúng khi con được 27,5 điểm dư để vào ngoại thương, nhưng không khi biết điểm con buồn lắm cha mẹ ạ, con không dám nói với cha mẹ rằng con đã biết điểm và đã đỗ, tối nay cha mẹ hỏi con đã biết điểm chưa, con phớt lờ là dạ con chưa biết, con phải làm sao đây, con không thể sống ích kỷ lo cho bản thân con được, con sẽ nghỉ để cho em gái đi học, sau hôm nay con sẽ dừng ước mơ Ngoại thương lại, và đây là lần đầu tiên con phải nói dối với cha mẹ là con bị trượt, con buồn lắm cha mẹ ạ và con sẽ chấm dứt việc học ở đây, cha mẹ sẽ buồn lắm nhỉ, con chỉ muốn nói rằng xin lỗi cha mẹ, con là đứa không tốt."

Bài viết này khiến nhiều bạn thú nhận rằng đã không thể kìm được nước mắt khi đọc được những dòng tâm sự chân thành này. “Nghẹn đắng ở cổ... Cuộc đời còn nhjều số phận đáng thương quá...”, “Sao thấy cay cay sống mũi… Cảm động quá”, “Thật cảm động. Mình là con trai mà cũng phát khóc rồi”.

Mẹ nam sinh Bách khoa khiến giới trẻ bật khóc

Trang fanpage confession (trang thú tội) của ĐH Bách khoa bất ngờ xuất hiện lời tâm sự của một người mẹ gửi viết về con trai mồ côi bố, muốn bỏ học.

Những 'tự thú' xôn xao cộng đồng mạng - ảnh 1

Người mẹ này viết như sau: “Chắc mọi người sẽ bất ngờ vì sao lại có một người già vào viết confession Bách khoa. Thực ra con trai cô cũng học ở Bách khoa và hôm nay cô muốn chia sẻ tâm tư của một người mẹ, người cô đi trước với tất cả các cháu. Cô là một giáo viên và cũng biết dùng mạng xã hội nên đừng ngạc nhiên nhé.

Trước đây, khi cô chú lấy nhau vì tai nạn mà chú qua đời, gia đình khó khăn, nhà xây còn mới mà chú không được hưởng phúc, nợ nần lại chồng chất và một mình cô phải nuôi con trai cô. Anh em họ hàng đều là nhà nông, nghèo lắm và chỉ cho được sự động viên về tinh thần. Suốt 10 năm đằng đẵng, với đồng lương ba cọc ba đồng của nghề giáo viên, một mình cô đã trả hết nợ cho gia đình”.

Cô kể chuyện về người con vấp ngã và muốn bỏ học: Thế nhưng, không phải lúc nào cuộc sống cũng bằng phẳng như mình mong muốn. Năm nhất do sự mải chơi và bỏ bê học, con cô đã bị cảnh cáo. Nó viết một bức thư gửi về cho cô và nói không muốn học nữa, muốn bỏ học rồi tìm việc gì đó kiếm tiền nuôi mẹ. Suốt một đêm suy nghĩ, cô không biết là mình làm sai hay do không hiểu tâm lý con cái mà bị đối xử như vậy”.

Confession tố cáo ĐH Luật sàm sỡ nhau trong lớp

Nhiều sinh viên trường ĐH Luật Hà Nội đã bày tỏ bức xúc trên trang confessions về hành động quá lố của đôi nam nữ này.

Những 'tự thú' xôn xao cộng đồng mạng - ảnh 2

Không chỉ dừng lại ở những confessions, độc giả còn ghi lại clip là cảnh đôi nam nữ vô tư thể hiện tình cảm được cho là quá lố trên lớp học trong khi giảng viên đang giảng bài. Hành động người con trai vòng tay ôm eo bạn gái, sờ soạng khiến các bạn cùng lớp thấy xấu hổ, khó chịu.

Hình chụp từ clip
Hình chụp từ clip.

Trên trang mạng xã hội HLU Confessions, một thành viên bày tỏ sự bức xúc: “Đi học, nhiều khi buồn buồn mắt lại nhìn thấy mấy chuyện vui vui. Cùng một môn, ngày nào cũng như ngày nào, một cảnh tượng chẳng mấy thiện cảm cứ luôn luôn đập vào mắt mình”.

Theo Tri thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá