Những vụ việc giáo viên đánh học sinh gây chấn động

Thầy giáo dùng roi 'nện' học trò không thương tiếc, đánh rách mắt nhập viện... khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, đánh giá về đạo đức nhà giáo.

Những vụ việc giáo viên đánh học sinh gây chấn động

Được đăng tải vào tháng 12/2011, video ghi lại cảnh một người phụ nữ dùng roi đánh tới tấp vào học sinh. Trong trang phục quần sẫm, xắn gối, người phụ nữ dùng sức lực quất liên tục vào 3-4 học trò.

Hình ảnh dùng roi quất học sinh trong trường học
Hình ảnh dùng roi quất học sinh trong trường học.

Học sinh trong video được cho là ở bậc THCS hoặc THPT. Lần lượt học sinh phải nằm lên ghế băng nhỏ để chịu phạt. Số học sinh này đều là nữ, mặc váy. Những lần vụt roi xuống là những tiếng đanh thép vang lên đầy giận dữ. Vì quay ở góc máy khá xa nên không thể nhận định được người phụ nữ trong video là giáo viên hay giám thị của trường.

Tuy nhiên, sự việc diễn ra ngay trong trường học khiến cộng đồng bất bình và lên án. Nhiều thầy cô giáo có thâm niên đi dạy lâu năm khi xem video này cũng không khỏi bàng hoàng vì hành động tàn nhẫn.

Thầy giáo "nện" học trò không thương tiếc

Xuất hiện vào tháng 3/2012, video ghi lại cảnh một thầy giáo thẳng thừng nện học trò không thương tiếc.

Thầy giáo trẻ đánh học sinh không thương tiếc
Thầy giáo trẻ đánh học sinh không thương tiếc.

Xuất hiện trong vieo là thầy giáo khá trẻ, 15 học sinh không phân biệt nam nữ lần lượt bước lên bục giảng, nằm lên bàn và bị thầy giáo đánh. Mỗi lần thầy giáo vụt thước là những tiếng kêu đau đớn của học trò vang lên. Số học sinh này được xác nhận là bậc THCS vì còn đeo khăn quàng đỏ.

Ngay khi đăng tải, video đã nhận rất nhiều phản ứng gay gắt khi cho rằng đây không phải là tác phong của một người giáo viên.

Thầy giáo đánh vào đầu học sinh chảy máu

Đó là sự việc thầy Cầm Đình Mai, 32 tuổi, Bí thư Đoàn THPT Điện Biên do không kiềm chế được bản thân nên đã dùng micro không dây đánh vào đầu học sinh Nguyễn Văn Long, học sinh lớp 10A10 gây thương tích.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Trung Đức (trái) trao đổi với báo chí về vụ việc của thầy Mai
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Trung Đức (trái) trao đổi với báo chí về vụ việc của thầy Mai.

Theo bản tường trình của học sinh, khi lớp 10A10 đang kiểm tra thì thầy Mai vào kiểm tra đồng phục. Do để thẻ học sinh trong áo nên thầy Mai yêu cầu Long bỏ ra ngoài.

Khi kiểm tra xong, thầy Mai quát: “Mày có biết những thằng lớt chớt như mày tao xử lý thế nào không?". Đáp trả thầy, Long chống nạnh trả lời: "Em biết". Ngay lập tức thầy Mai dùng micro đánh vào thái dương Long khiến chảy máu. Sau khi đánh Long, thầy Mai nói tiếp: "Nếu mày thích, tan học ra cổng trường chờ tao...".

Sự việc nhanh chóng được Ban giám hiệu và Sở GD&ĐT Điện Biên xử lý. Thầy Mai đã bị đình chỉ công tác ngay sau đó vì không thực hiện đúng tác phong nhà giáo và làm giảm uy tín ngành giáo dục.

Thầy giáo đánh rách mắt học sinh

Sự việc xảy ra vào tháng 8/2013 tại trường THPT Thanh Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng khi thầy giáo giám thị Trần Văn Thịnh đánh rách mắt học sinh lớp 11/11 Nguyễn Kim Quang Hậu.

Thầy giáo đánh học sinh rách mắt phải nhập viện
Thầy giáo đánh học sinh rách mắt phải nhập viện.

Vụ việc diễn ra vào giờ ra chơi khi thầy Thịnh bất ngờ đi tới bảo Hậu xòe tay ra để kiểm tra. Vì tay dính mực nên Hậu bị thầy Thịnh đánh. Hậu cãi lại và bỏ vào lớp. Thầy Thịnh tiếp tục đi theo và đánh vào mắt học sinh làm vỡ kính rồi bỏ đi. Do bị kính đâm vào mắt nên Hậu đã phải nhập viện trong tình trạng rách mí mắt dưới, đứt sụn mi dưới, trầy xước giác mạc phải khâu nhiều mũi và băng bó hoàn toàn mắt trái.

Khoảng thời gian đó, thầy Thịnh về trường công tác chưa được hai tuần. Ngay sau đó, nhà trường và các giáo viên đã đến thăm hỏi Hậu tại bệnh viện. Riêng thầy Thịnh cũng đã đến xin lỗi Hậu và gia đình.

Đánh học sinh không làm được Toán nhân

Sự việc vừa diễn ra vào ngày 12/11 tại trường Tiểu học Yên Tĩnh 2, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Em Tâm nhập viện sau khi bị thầy giáo đánh
Em Tâm nhập viện sau khi bị thầy giáo đánh.

Vì không làm được làm được bài toán phép nhân và không thuộc bản cửu chương nên em Quang Tuệ Tâm học sinh lớp 4D bị thầy Hải Dương dùng tay tát vào mặt, lấy thước đánh vào đầu.

Ngày 13/11, em Tâm phải nhập viện trong trạng thái bị đau nhức vùng mắt trái, đau đầu, vùng đỉnh đầu có khối sưng nề với kích thước 3x3 cm...

Sau sự việc, thầy Dương đã bị đình chỉ công tác 3 tháng để làm rõ. Ngay sau đó, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã vào cuộc yêu cầu thầy Dương phải phải chịu trách nhiệm chăm sóc và chịu mọi chi phí về việc điều trị cho em Tâm…

Theo Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá