Nữ cán bộ Đoàn 9X xinh đẹp, học giỏi HV Tài chính

Bằng thành tích học tập và hoạt động Đoàn - Hội xuất sắc, cô “thủ lĩnh” Nguyễn Thanh Hà của Học viện Tài chính là một minh chứng “hình mẫu” 9X xinh đẹp, học giỏi, năng động.

Nữ cán bộ Đoàn 9X xinh đẹp, học giỏi HV Tài chính

> 9X sở hữu 50 triệu lượt truy cập trên Youtube

Nữ cán bộ Đoàn 9X xinh đẹp, học giỏi HV Tài chính - ảnh 1
Từ cấp 3, Thanh Hà đã có niềm đam mê với những hoạt động Đoàn thể. Khi được bầu làm bí thư lớp năm lớp 10, Hà đã ngưỡng mộ các anh chị khóa trên năng động, vui vẻ và tự tin nên cũng nhanh chóng phấn đấu trở thành “thủ lĩnh” tích cực.

Với những nỗ lực trong suốt ba năm đó, Hà đã được nhận học bổng Thắp sáng ước mơ trong chương trình Khi tôi 18 của TW Đoàn năm 2011 dành cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn.

Bạn bày tỏ: “Mình nhận học bổng này khi học lớp 12 nên rất tự hào, hãnh diện. Ngày đó bận ôn thi đại học cũng không hoạt động Đoàn nhiều nữa nhưng phần thưởng này đã thắp thêm trong Hà ngọn lửa của niềm đam mê được tiếp tục làm nhiều hoạt động thiết thực và có giá trị trong phong trào học sinh, sinh viên”.

Bởi vậy mà bước vào cổng trường đại học, Hà đã năng nổ tham gia hầu hết các chương trình, sự kiện. Trở thành phó chủ tịch của Hội sinh viên trường, bạn cùng thành viên trong ban lãnh đạo quản lý 13 câu lạc bộ hoạt động ở các mảng chuyên môn, văn nghệ thể thao và tình nguyện.

Bên cạnh đó, cô bạn “đa – zi – năng” này còn là thành viên trong Ban chấp hành Đoàn trường. Đoàn thanh niên trường Hà thường tổ chức những chương trình như AOF' got talent, thể thao, quản lí đoàn viên và các chương trình của Bộ Tài chính, Trung ương Đoàn.

Bạn cho biết: “Mình làm gì cũng rất tập trung và cầu toàn nên nhiều khi ngồi trong lớp cũng nghĩ đến công việc bởi ý tưởng cũng thường đến một cách bất ngờ. Nhiều khi bận quá, Hà hay thức khuya và xao nhãng học hành nên bố mẹ, thầy cô cũng lo lắng.

Trường Hà thi theo giai đoạn nên trong một khoảng thời gian rất ngắn tất cả các đơn vị cùng làm chương trình. Là người quản lý phải bao quát tất cả nên mình rất bận rộn. Mọi việc suôn sẻ còn thấy hào hứng không biết mệt chứ nhỡ gặp sự cố gì đó đôi khi cũng làm Hà nản lòng.

Hà cũng không có nhiều thời gian đi chơi với bạn bè nên đôi khi còn bị giận dỗi. Mặc dù vậy, mình vẫn không bỏ được vì đam mê, trách nhiệm công việc và tình yêu đối với ngôi trường này nữa.

Cũng may mắn là Hà được gia đình và bạn bè quan tâm, ủng hộ nhiều, có khó khăn chỉ cần chia sẻ được là được ủng hộ, cổ vũ. Nhờ vậy, Hà lấy lại được tinh thần rất nhanh. Hơn nữa, hoạt động một thời gian mình cũng biết cách sắp xếp để có thời gian học tập nên kết quả hiện tại của Hà vẫn tốt”.

Để giữ được kết quả học tập với tổng kết thường xuyên được xếp loại giỏi, xuất sắc, Hà đã cùng mọi người không đặt lịch quá dày cho các chương trình trong thời gian nghỉ ôn thi để có nhiều thời gian học tập hơn.

Trong quá trình học có các bài kiểm tra điều kiện, thầy cô thường tăng thêm điểm cộng cho những sinh viên chịu khó phát biểu hay làm bài tập. Tự nhận mình là người không chăm học lắm trong việc chuẩn bị bài ở nhà mỗi ngày nhưng Hà cho biết bạn luôn chọn thời điểm chắc chắn.

Bạn sẽ trả lời các câu hỏi có điểm để bù những lúc mất tập trung. Bài tập của đại học chỗ nào không hiểu là Hà hỏi bạn bè ngay. Đặc biệt, trong mỗi kỳ học, bạn đều đặt mục tiêu đạt được học bổng và quyết tâm thực hiện nó.

Trong nhiều năm liền tích cực tham gia các hoạt động trường lớp, Hà chia sẻ mình đã có cơ hội học hỏi và trải nghiệm rất nhiều điều. Bạn được tập luyện các công việc cơ bản của văn phòng như: soạn văn bản, đề án, hồ sơ tài trợ, thư mời, hợp đồng hay thao tác, kỹ năng gửi mail, gọi điện,…

Khi đến các công ty, cơ quan xin tài trợ hay liên hệ báo chí, Hà còn được rèn luyện khả năng thuyết phục và đàm phán đồng thời tạo được các mối quan hệ tốt. Cô bạn cảm thấy rất vui và thích thú mỗi khi được học hỏi nhiều suy nghĩ, tác phong của những người trẻ, giỏi giang.

Nữ cán bộ Đoàn 9X xinh đẹp, học giỏi HV Tài chính - ảnh 2
Nữ cán bộ Đoàn 9X xinh đẹp, học giỏi HV Tài chính - ảnh 3
Nữ cán bộ Đoàn 9X xinh đẹp, học giỏi HV Tài chính - ảnh 4
Nữ cán bộ Đoàn 9X xinh đẹp, học giỏi HV Tài chính - ảnh 5
Nữ cán bộ Đoàn 9X xinh đẹp, học giỏi HV Tài chính - ảnh 6
Nữ cán bộ Đoàn 9X xinh đẹp, học giỏi HV Tài chính - ảnh 7
Nữ cán bộ Đoàn 9X xinh đẹp, học giỏi HV Tài chính - ảnh 8
Đảm nhiệm vị trí MC trong các chương trình của trường nên Hà không còn run, trở nên tự tin hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn còn trải nghiệm một môi trường tập thể, biết cách làm việc của một người lãnh đạo nghiêm túc nhưng vẫn giữ được sự thân thiện, gần gũi.

Hà chia sẻ: “Cũng nhờ hoạt động nhiều nên mình có cơ hội được ở tập thể trong kí túc xá một thời gian. Bên cạnh đó, Hà cũng có những chuyến đi xa để làm tình nguyện, tham dự họp toàn quốc và tập huấn nữa. Đó đều là những ngày tháng nhiều kỉ niệm mình không bao giờ quên”.

Thông tin cá nhân

Họ và tên: Nguyễn Thanh Hà

Ngày sinh: 27/10/1993

Hiện đang là sinh viên năm thứ 3 HV Tài chính và giữ các chức vụ: Phó Chủ tịch HSV Học viện Tài chính, BCH Đoàn Thanh niên HV Tài chính, Trưởng ban truyền thông Liên chi đoàn Khoa Ngân hàng – Bảo hiểm.

Thành tích:

- Học bổng Thắp sáng ước mơ trong chương trình Khi tôi 18 của TW Đoàn năm 2011.

- Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên 2011 – 2012, 2012 – 2013 của Đoàn TN Học viện Tài chính.

- Bằng khen về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2012, 2013 của Đoàn Thanh niên HV Tài chính.

- Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên thủ đô 2012-2013 của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.

- Giấy khen sinh viên giỏi năm học 2011 – 2012, 2012 – 2013

Sở thích: Nghe nhạc, đọc tiểu thuyết, họp gia đình, đi du lịch, chụp ảnh, mua sắm.

Theo Hoàng Dung
Dân trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng