Nữ Cảnh sát đặc nhiệm luyện võ dịp Tết

Tết đến Xuân về, những chiến sĩ ở Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 vẫn hăng say luyện tập trên thao trường. Riêng Trung đội nữ Cảnh sát đặc nhiệm, 100% ở lại đơn vị ứng trực ở ngôi nhà chung của Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm.

Nữ Cảnh sát đặc nhiệm luyện võ dịp Tết

Nữ Cảnh sát đặc nhiệm luyện võ dịp Tết

> Nữ Cảnh sát đặc nhiệm luyện tập trấn áp tội phạm
> Nữ sinh Cảnh sát hóa thân tiếp viên hàng không

Tết đến Xuân về, những chiến sĩ ở Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 vẫn hăng say luyện tập trên thao trường. Riêng Trung đội nữ Cảnh sát đặc nhiệm, 100% ở lại đơn vị ứng trực ở ngôi nhà chung của Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm.

Nữ Cảnh sát đặc nhiệm tập luyện leo dây nhà cao tầng
Nữ Cảnh sát đặc nhiệm tập luyện leo dây nhà cao tầng.

Toàn thân nằm trên hàng trăm mảnh thủy tinh, chiếc búa tạ của đồng đội đập tới tấp khiến tảng bê tông nặng gần 80kg đè lên đôi chân của Thượng sĩ Nguyễn Thị Lê Giang vỡ làm nhiều mảnh. Một chồng gạch đè lên cánh tay của Thượng sĩ Nguyễn Thị Thúy cũng bị những nhát búa tạ làm vỡ tan. Nguyễn Thị Ánh Thủy uốn dẻo cong người, một tảng bê tông đè lên bụng cũng vỡ tan khi hai đồng đội liên tiếp giáng búa tạ…

Đó là bài biểu diễn ấn tượng của những nữ Cảnh sát đặc nhiệm trẻ, khi đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Công an đến kiểm tra công tác và chúc Tết nhân dịp Xuân Quý Tỵ. Những người chứng kiến đều nín thở hồi hộp, lo âu và có người đã phải thốt lên “dừng lại”…

Tết đến Xuân về, những chiến sĩ ở Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 vẫn hăng say luyện tập trên thao trường. Riêng Trung đội nữ Cảnh sát đặc nhiệm, 100% ở lại đơn vị ứng trực ở ngôi nhà chung của Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm. Nữ Trung đội trưởng Nguyễn Thị Lê Giang, cô gái quê lúa Thái Bình xinh đẹp, hay nói hay cười là thế mà vẫn không quên nỗi nhớ nhà.

“Nhà em có hai chị em gái. Năm nay là lần đầu tiên em ăn Tết xa gia đình. Nhớ lắm cái Tết ấm áp ở quê nhà nhưng vì nhiệm vụ chúng em tình nguyện ở lại đơn vị ứng trực và đón Xuân cùng những chiến sĩ nam trong đơn vị” - Lê Giang tâm sự.

Giang là cô gái rắn rỏi, 21 tuổi nhưng rất chững chạc nên được suy tôn là “chị cả” của Trung đội. Một nữ Cảnh sát đặc nhiệm Lê Giang cho rằng ấn tượng nhất là Thu Trang. Một bông hoa đẹp miền sơn cước (Sơn La) có nước da trắng như hoa ban của núi rừng Tây Bắc. Trang là một trong 5 gương mặt nữ hiếm hoi của đội khí công gồm 17 người. Nhìn Trang nằm trên hàng trăm mảnh thủy tinh với một khối bê tông gần 80kg đè lên ống chân để đồng đội giơ búa tạ đập vỡ thì quả là… đáng khâm phục.

Ít ai ngờ rằng, cô gái mặt hoa da phấn, dáng người thanh thoát và giọng nói nhẹ nhàng ấy là nữ Cảnh sát đặc nhiệm có võ công giỏi thế. Lòng yêu nghề và sự khổ luyện đã khiến Trang rất tự tin trong mọi tình huống.

“Những ngày đầu tập luyện em lo lắng lắm, mệt mỏi tới mức ngủ cũng mơ về… bài tập, toàn thân đau ê ẩm, da thịt bị xây xước. Còn bây giờ, những bài đập bê tông trên chân, trên bụng là chuyện… bình thường, làm lúc nào cũng được”, Trang chia sẻ.

Chuyện công phá gạch ngói trên tay, công phá bê tông bằng chân, đập bê tông trên bụng trên tư thế uốn dẻo của những cô gái tưởng rằng “liễu yếu đào tơ” đã khiến cánh Cảnh sát đặc nhiệm nam phải ngưỡng mộ. Nhiều nữ Cảnh sát đặc nhiệm đã tìm được “người ấy” ngay tại Tiểu đoàn…

Sau màn công phá gạch ngói trên cánh tay, Thượng sĩ Nguyễn Thị Thúy, cô gái trẻ với dáng người mảnh mai, nước da trắng hồng cười rất tươi với một đồng đội nam đang nín thở dõi theo từng động tác của cô. Lê Giang cho hay, đó là người yêu của Thúy. Không ít người từng thắc mắc rằng, tại sao cô gái mảnh dẻ như Thúy lại không học làm cô giáo, y tá...

Là con gái thành Vinh (nghệ An), Thúy từng là sinh viên Trường Đại học KH-XH và nhân văn (Hà Nội). Niềm khao khát trở thành một chiến sĩ Công an ngày càng trỗi dậy khiến Thúy tạm biệt giảng đường, xin là học viên Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang. Bố và anh trai Thúy đều là những sĩ quan Công an đã cổ vũ động viên Thúy rất nhiều. Từ cô gái mảnh mai, Thúy đã trở thành nữ Cảnh sát xuất sắc của Trung đội.

Đều đặn mỗi ngày, 3 lần sáng - chiều - tối, Thúy và các bạn phải thiền từ 30-60 phút. Đó là cách vận khí để tránh bị thương, để làm được điều mà nhiều người kinh ngạc, ngỡ chỉ có trên phim. Kiên trì tập luyện, làm quen với khả năng chịu đựng sức nặng của cơ thể bằng cách đặt bê tông nặng từ 20-30 kg lên tay, chân. “Lúc đó phải tĩnh tâm tập trung vào cánh tay, đôi chân cho cứng lại, bụng gồng lên”, Thúy cười và nhẹ nhàng nói… 35 cô gái là 35 bông hồng đẹp trong lực lượng đặc biệt này.

Nguyễn Thị Bích Thủy quê ở Hưng Yên, rất điêu luyện trong màn kỹ thuật xuống dây chiến thuật ở một tòa nhà 5 tầng có độ cao 30m. Đó là môn không chỉ cần lòng dũng cảm mà phải chính xác đến từng… milimét. Nếu chỉ sơ sểnh là chà mặt vào tường, nguy hiểm khôn lường. “Có lần nhìn thấy các bạn xuống dây bị đau đớn mà em thương đến chảy cả nước mắt”, Thủy nói.

Đúng vậy, con gái là hay tủi thân và nhõng nhẽo. Nữ CSĐN cũng vậy nhưng đó là những ngày đầu, có cô gái còn bí mật gọi điện về nhà cho mẹ, bây giờ thì mọi chuyện đã rất… đơn giản, có thể thành thục mọi bài tập luyện gian khổ và là nữ CSĐN giỏi.

Xa nhà, nhớ Tết quê hương nhưng vì nhiệm vụ mà các nữ Cảnh sát sẵn sàng đón Tết ở đơn vị, ứng trực giữ gìn bình yên để người dân đón Tết yên vui. Đến động viên những nữ Cảnh sát đặc nhiệm, Trung tướng Nguyễn Văn Vượng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của các chiến sĩ, biết vượt qua khó khăn gian khổ, hy sinh tình cảm gia đình, hạnh phúc cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an giao phó.

Theo Kim Qúy
Công An Nhân Dân

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá