Nữ chủ tịch xinh đẹp của Đại học Ngoại thương

Đoạt danh hiệu Miss trường Ams, đỗ vào lớp chất lượng cao khoa Kinh tế đối ngoại, Phương Thảo đang là chủ tịch CLB Khoa học của Ngoại Thương.

Nữ chủ tịch xinh đẹp của Đại học Ngoại thương

Nữ chủ tịch xinh đẹp của Đại học Ngoại thương

> 'Nóng bỏng' nữ DJ Việt lập nghiệp ở Singapore
> Nữ DJ 20 tuổi sở hữu ngoại hình 'bỏng mắt' 

Đoạt danh hiệu Miss trường Ams, đỗ vào lớp chất lượng cao khoa Kinh tế đối ngoại, Phương Thảo đang là chủ tịch CLB Khoa học của Ngoại Thương.

Nữ chủ tịch xinh đẹp của Đại học Ngoại thương - ảnh 1

Từng sở hữu thành tích học tập "khủng" khi đang là học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam, Phương Phương Thảo tiếp tục phát huy khả năng học tập hiếm đối thủ của mình tại lớp chất lượng cao trường Đại học Ngoại thương. Thảo từng được học bổng danh dự, điểm GPA từ 8.7 đến 9.0.

Hai năm liên tiếp, cô bạn tiếp tục nhận học bổng 25 triệu của VnDirect dành cho sinh viên có thành tích học tập giỏi. Ngoài việc tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa, Thảo hiện là chủ tịch CLB Khoa học của trường Ngoại thương.

Nữ chủ tịch xinh đẹp của Đại học Ngoại thương - ảnh 2
 

Giữa bầu không khí sôi động của 40 CLB trường Ngoại thương, Thảo chọn CLB Khoa học vì... niềm yêu thích. Ấn tượng vì màu tím chủ đạo của CLB khoa học YRC, yêu sự thân thiện, gần gũi gắn bó của các anh chị, Thảo quyết tâm trở thành một thành viên trong đại gia đình ấy.

Thảo kể, quãng thời gian gắn bó với YRC, bạn nhận ra khoa học không hề khô khan mà rất thú vị. Từ một đề tài, sinh viên nghiên cứu phải trải qua một chặng đường đầy thử thách, gian khó với sự nỗ lực và quyết tâm lớn mới có thể gặt hái thành công.

Nữ chủ tịch xinh đẹp của Đại học Ngoại thương - ảnh 3

Thảo chia sẻ, học cấp 3 và đại học không giống nhau. Lên đại học, mỗi bạn phải tự xác định con đường mục tiêu cho mình, chủ động và có trách nhiệm với tương lai hơn. Ôm đồm nhiều việc một lúc, Thảo có cách sắp xếp công việc rất hiệu quả: Xác định rõ điều gì là ưu tiên hàng đầu và nỗ lực hết sức vì nó. Lên một kế hoạch hành động cụ thể, viết to-do-list từ việc nhỏ đến lớn.

Nữ chủ tịch xinh đẹp của Đại học Ngoại thương - ảnh 4

Trong con người cô nàng luôn tồn tại những điều khác biệt, một mặt Thảo say mê nghiên cứu khoa học, nhưng cô nàng ham thích đọc tiểu thuyết lãng mạn cổ điện và hiện đại: Cuốn theo chiều gió, Nhật ký bí mật của tiểu thư Miranda, PS I love you… Dù học kinh tế, Thảo khá khó khăn khi đọc sách về tài chính

Sở thích của Thảo là tập yoga, đọc sách và đi chơi với bạn bè
Sở thích của Thảo là tập yoga, đọc sách và đi chơi với bạn bè.
Nữ chủ tịch xinh đẹp của Đại học Ngoại thương - ảnh 6

Ngoài thành tích học tập và thủ lĩnh trong trường, hoạt động tình nguyện của cô nàng rất đáng nể. Thảo từng nhận bằng khen Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2011-2013. Cô bạn là đại biểu dự Đại hội Hội sinh viên Thành phố khoá VI.

Nữ chủ tịch xinh đẹp của Đại học Ngoại thương - ảnh 7

Tự nhận mình là người may mắn, bên cạnh Thảo, luôn có những người bạn vô cùng thân thiết, có thể cùng cô nàng chia sẻ niềm vui nỗi buồn, đặc biệt là trong những lúc khó khăn áp lực nhất.

Nữ chủ tịch xinh đẹp của Đại học Ngoại thương - ảnh 8

Chấp nhận "dấn thân", thử sức và làm những công việc mình yêu thích, không ngại khó khăn và thích chinh phục bản thân qua những chặng đường - đó là một phần mục tiêu của cô nàng sinh năm 1993.

Nữ chủ tịch xinh đẹp của Đại học Ngoại thương - ảnh 9

Sở đoản của cô nàng xinh xắn này là... nấu ăn không giỏi lắm. Thảo chia sẻ, bạn có quá ít thời gian để nấu ăn và biết nấu rất ít món, "thỉnh thoảng mình tự nghĩ ra một số món ăn, cũng tập tành làm nhưng thường thất bại".

Thảo dự định, tốt nghiệp ra trường, công việc đầu tiên của nữ chủ tịch xinh đẹp CLB Khoa học trường Ngoại thương là trau dồi... kỹ năng nấu nướng. Thảo còn mong muốn apply thành công học bổng master ở nước ngoài.

Theo Hồng Nhung
Vnexpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng