Nữ MC ‘Ong vàng’ nhí nhảnh bật mí chuyện nghề

Nụ cười tươi tắn cùng vẻ thông minh, duyên dáng, “Chị Ong Vàng” Thúy Quỳnh đang trở thành MC được bạn trẻ mến mộ, yêu thích. Việc tham gia nhiều chương trình cũng đã đem lại cho cô gái 16 tuổi nhiều trải nghiệm quý giá.

Nữ MC ‘Ong vàng’ nhí nhảnh bật mí chuyện nghề

> Hot girl xinh đẹp trở thành 'Cô gái thời tiết'

Thúy Quỳnh trong một buổi ghi hình chương trình.
Thúy Quỳnh trong một buổi ghi hình chương trình..
Chỉ mới 16 tuổi nhưng những trải nghiệm của Quỳnh khiến bạn bè đồng trang lứa phải kính nể, ngưỡng mộ. Và chương trình truyền hình đầu tiên Quỳnh được biết đến và yêu thích với vai trò MC là “10 vạn câu hỏi vì sao” phát sóng trên VTV3.

Quỳnh cho biết mình đến với chương trình này rất tình cờ. Vì rất yêu thích và thường xuyên theo dõi chương trình “10 vạn câu hỏi vì sao” nên khi thấy có thông tin tuyển, bạn đã không do dự đăng ký dự tuyển.

Cô gái tuổi 16 luôn lấy hình ảnh
Cô gái tuổi 16 luôn lấy hình ảnh "Chị Ong vàng" để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm bản thân..
Sau khi trải qua những tuyển chọn gắt gao của ban giám khảo, Quỳnh đã được chọn làm Chị Ong Vàng dẫn chương trình. Và cái tên “Chị Ong vàng” cũng gắn bó với bạn cho đến tận bây giờ.

Quỳnh chia sẻ: “10 vạn câu hỏi vì sao” là chương trình đầu tiên mình tham gia với vai trò là MC nên còn nhiều bỡ ngỡ, thiếu tự tin trước máy quay. Nhờ có các cô chú, anh chị trong êkip động viên, giúp đỡ tận tình nên Quỳnh ngày càng tự tin và dẫn tốt hơn.

Bên cạnh đó, nhân vật “Chị Ong vàng” là biểu tượng của tri thức, thông minh và đáng yêu nên khi tham gia chương trình, mình phải trau dồi thêm nhiều kiến thức ở các kênh thông tin khác nhau mới có thể làm tốt vai trò của mình”.

Nữ MC ‘Ong vàng’ nhí nhảnh bật mí chuyện nghề - ảnh 3
Trong quá trình dẫn chương trình này, kỷ niệm Quỳnh khó quên nhất là một buổi quay vào mùa hè. Bạn cho biết trong trường quay cực nóng mà điều hòa hôm ấy lại bị phát ra tiếng kêu ro ro nên khi bắt đầu quay thì phải tắt đi.

Đứng giữa một dàn đèn đánh sáng chiếu vào người, Quỳnh thấy “có cảm giác như đang ở sa mạc Sahara”. Đến giờ nghĩ lại, bạn cho biết vẫn thấy toát mồ hôi nhưng lại rất vui vì “khả năng vượt qua thời tiết” của mình.

Trong thời gian đảm nhận vị trí MC của chương trình “10 vạn câu hỏi vì sao” được một năm, Quỳnh còn tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim: Cửa sổ thủy tinh, Thông điệp cuộc sống, Cái lý cái tình,...

Những bộ phim này đã mang lại cho Quỳnh những trải nghiệm hoàn toàn mới. Quỳnh bày tỏ: “Mình đã được hóa thân thành các nhân vật khác nhau, nhờ đó đã biết thêm về cuộc sống.

Đặc biệt, Quỳnh đã thấu hiểu hơn về việc các anh chị, cô chú diễn viên, ekip làm phim đã thực sự phải lao động nghệ thuật vất vả như thế nào để có được những bộ phim hay phục vụ khán giả”.

Việc tham gia nhiều lĩnh vực với những vai trò khác nhau, ngoài sự trải nghiệm, Quỳnh còn mong muốn sẽ có được khám phá và tìm cho mình một con đường phù hợp nhất. Với Quỳnh, “Ở tuổi mình bây giờ, có nhiều điều quan trọng hơn là sự nổi tiếng”.

Mặc dù tham gia rất nhiều chương trình và có nhiều cơ hội để thử sức, khám phá mình, Quỳnh cho biết việc học tập vẫn là quan trọng nhất. Hầu hết lịch diễn của bạn thường vào thứ 7, chủ nhật hoặc buổi tối nên không bị ảnh hưởng nhiều tới việc học ở trường.

Nữ MC ‘Ong vàng’ nhí nhảnh bật mí chuyện nghề - ảnh 4
Ngoài ra, lý do Quỳnh chú trọng việc học còn do nhân vật Chị Ong Vàng là biểu tượng của sự thông minh, hiểu biết nên bạn luôn cố gắng giữ đúng hình tượng để không làm xấu nhân vật trong mắt người hâm mộ.

“Chị Ong vàng” luôn được gia đình ủng hộ và theo sát những chương trình bạn tham gia. Đó cũng là động lực để Quỳnh luôn cố gắng và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Chia sẻ về ước mơ, Quỳnh thẳng thắn nhận rằng mình khá “tham lam”. Bạn nói: “Sau này, mình muốn trở thành MC, diễn viên nổi tiếng, … Bởi vậy mà hiện tại Quỳnh sẽ hiện thực hóa dần nó bằng cách học tập thật tốt và phấn đấu đi du học. Đó vừa là trải nghiệm lại vừa là cơ hội để mình phát triển bản thân”.

Theo Hoàng Dung
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá