Nữ phóng viên bị cưỡng hiếp ngất tại tòa

Hôm 17-10, nữ phóng viên ảnh 23 tuổi, từng bị hiếp dâm tập thể tại thành phố Mumbai - Ấn Độ, đã ngất xỉu tại tòa khi đang đưa ra bằng chứng tố cáo những kẻ tấn công mình.

Nữ phóng viên bị cưỡng hiếp ngất tại tòa

>Nữ phóng viên trẻ bị hiếp dâm tập thể xuất viện

2 trong số 5 kẻ tình nghi bị bắt. Ảnh: IE
2 trong số 5 kẻ tình nghi bị bắt. Ảnh: IE.
Nữ phóng viên cùng mẹ cô có mặt tại tòa trong ngày xét xử thứ ba. Tại đây, cô kể lại toàn bộ sự việc và trình ra đoạn video quay lại cảnh mình bị tấn công tình dục. Nạn nhân 23 tuổi đã xác định được cả 4 nghi phạm cưỡng hiếp mình. Riêng kẻ tình nghi thứ 5 sẽ được xét xử riêng tại một tòa án vị thành niên.

Tuy nhiên, nạn nhân đã ngất xỉu khi buổi xét xử diễn ra được 4 tiếng đồng hồ. Nữ phóng viên nhanh chóng được đưa đến một bệnh viện tại thành phố Mumbai để điều trị. Công tố viên Ujjwal Nikam cho biết: “Nạn nhân ngất đi khi đang cung cấp bằng chứng. Chúng tôi phải dừng phiên tòa xét xử và yêu cầu nhân viên y tế hỗ trợ”.

Ông Ujjwal Nikam nói thêm nạn nhân rất quyết đoán khi kể lại chi tiết vụ việc nhưng đôi lúc vẫn tỏ ra căng thẳng và yêu cầu được tạm nghỉ. Trong khi đó, 4 bị cáo không hề tỏ vẻ bối rối, hối hận hay có bất kỳ phản kháng nào trong buổi xét xử. Thẩm phán Shalini Phansalkar Joshi đã quyết định hoãn phiên tòa đến ngày 18-10.

5 kẻ tình nghi tấn công nữ phóng viên ảnh. Ảnh: BBC
5 kẻ tình nghi tấn công nữ phóng viên ảnh. Ảnh: BBC.
Ngày 21-8, nữ phóng viên ảnh đã bị 5 nghi phạm tấn công tình dục tại Shakti Mills, một xưởng dệt bỏ hoang ở trung tâm thành phố Mumbai. Khi đó cô là thực tập viên của một tạp chí tiếng Anh và cùng một đồng nghiệp nam đến đây tác nghiệp. Những kẻ tấn công đã xuất hiện và hãm hiếp cô trong khi người đồng nghiệp đi cùng thì bị đánh đập.

Cả 4 bị cáo Vijay Jadhav, Qasim Bengali, Salim Ansari và Siraj Rehman đều bị cáo buộc phạm tội hiếp dâm.

Một đạo luật mới quy định các biện pháp trừng phạt đối với tội phạm hiếp dâm, trong đó có án tử hình, đã được quốc hội Ấn Độ thông qua hồi đầu năm. Tuy nhiên, các nhà lập pháp cho rằng điều này vẫn chưa đủ để bảo vệ được các nạn nhân bị cưỡng hiếp.

Theo Xuân Mai
Người lao động

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng