Nữ sinh 10 tuổi nặng 140 kg gây sốc

Với trọng lượng hơn 140 kg, một nữ sinh 10 tuổi giấu tên ở Anh được coi là học sinh nặng cân nhất tại ngôi trường mà cô bé đang theo học.

Nữ sinh 10 tuổi nặng 140 kg gây sốc

Nữ sinh 10 tuổi này đứng đầu danh sách học sinh béo phì tại một trường học - nơi có hơn 50 trẻ ở độ tuổi dưới 11 có trọng lượng trung bình là hơn 100 kg.

Những con số này do tổ chức Freedom of Information cung cấp. Thông tin này chính là lời cảnh báo về sự phổ biến của bệnh béo phì trên nước Anh.

Bé gái nặng hơn 140 kg đến từ Birmingham có chỉ số cơ thể (BMI) là 70 – 40, con số cao hơn rất nhiều so với những trẻ bình thường khác (BMI từ 18,50 - 24,99 là chỉ sốc của người bình thường).

Các nhân viên y tế cũng cảnh báo rằng gần 1/4 trẻ em ở Anh cùng độ tuổi của nữ sinh trên cũng đã được xếp vào dạng béo phì.

Các nguy cơ sức khỏe mà bệnh béo phì gây ra gồm bệnh tiểu đường, viêm xương khớp, ngưng thở khi ngủ, ung thư, tim mạch và bệnh gan.

Tiến sĩ Beckie Lang từ Hiệp hội Nghiên cứu Bệnh béo phì cho biết: "Chúng ta phải hy vọng rằng những đứa trẻ béo phì và gia đình của chúng cần nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ các cơ quan y tế để có thể giảm chỉ số BMI".

Bệnh béo phì ở trẻ em là thực trạng rất đáng báo động ở Anh và các bệnh viện đang đối phó với gần 1.000 trẻ em quá cân trong 3 năm qua.

Theo Đời sống pháp luật

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá