Nữ sinh bị buộc thôi học giữa kỳ đã có trường ĐH tiếp nhận

Hai trường đồng ý tiếp nhận em Đỗ Thị Bích Ngọc (tỉnh Phú Thọ), nữ sinh viên bị ĐH Sài Gòn buộc thôi học vì ghi nhầm mã trường THPT khi đăng ký dự thi ĐH-CĐ 2013 là ĐH Văn Hiến và ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Nữ sinh bị buộc thôi học giữa kỳ đã có trường ĐH tiếp nhận

Cụ thể: Cả hai trường đều đồng ý làm văn bản trình Bộ GD-ĐT để tiếp nhận em Bích Ngọc vào học. Đồng thời sẽ miễn học phí cho em Ngọc trong năm học đầu tiên, nếu như các năm tiếp theo đó, em học giữ được học lực khá thì sẽ tiếp tục được miễn hoàn toàn học phí.

“Em tôi có khả năng học ngoại ngữ nên nhiều khả năng em sẽ chọn học một ngành ngoại ngữ tại ĐH Văn Hiến”, chị Tâm vui mừng chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề hai trường trên khi tiếp nhận em Bích Ngọc có làm sai quy chế, ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên Tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, khẳng định: “Nếu bây giờ em Ngọc mới nộp bảng điểm vào Trường để xét thì sẽ là sai quy chế. Tuy nhiên, do em Ngọc đã nộp trước đó và đã nằm trong danh sách trúng tuyển của cả hai trường nên có thể xem em Ngọc là trường hợp nhập học trễ”.

Trước đó, Đỗ Thị Bích Ngọc ghi sai mã trường THPT (Em Ngọc học Trường THPT Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) mã trường là 15010 nhưng em lại ghi vào hồ sơ là 15011 - mã Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Phú Thọ - PV) dẫn đến em được cộng thêm 1,5 điểm khi thực tế em chỉ được cộng 1 điểm. 

Nguyên nhân sai sót của em Ngọc là do năm 2012 mã trường THPT Hùng Vương là 15011 nhưng năm 2013 lại đổi thành 15010. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, ĐH Sài Gòn đã buộc thôi học em vì nếu xét theo ngành trúng tuyển (ngành tiếng Anh thương mại và du lịch), em vẫn thiếu 0,5 điểm.

Theo Dân Việt

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng