Nữ sinh gãy chân vẫn quyết thi cả 2 đợt ĐH

Đó là trường hợp của em Lê Thị Nhung (trú tại Thừa Thiên -Huế). Bi bị tai nạn xe bất ngờ khiến bàn chân trái bị gãy nhưng em đã cố gắng đi thi đại học cả 2 đợt.

Nữ sinh gãy chân vẫn quyết thi cả 2 đợt ĐH

> Bỏ tuyển thẳng để theo ước mơ luật sư

Nhung khập khiễng với cái chân đau.
Nhung khập khiễng với cái chân đau..
Chúng tôi gặp Nhung trong hội đồng thi trường ĐH Khoa học Huế sau buổi làm bài môn Sinh chiều 9/7, bàn chân trái của em đang băng bột trắng. Vào buổi tối trước ngày đăng ký thi đầu tiên của đợt 1, Nhung sau khi đi ra phố đã bị tai nạn xe máy và đến sáng hôm sau, em không thể tự đi được.

Nữ sinh gãy chân vẫn quyết thi cả 2 đợt ĐH - ảnh 2
Sau khi lên băng bột, những buổi thi hôm sau với vết thương rất đau, nhói và nhức dữ dội nhưng em vẫn cố gắng làm hết cả 3 môn khối A. Qua 2 buổi thi khối B đợt 2 vào trường CĐ Y tế Huế, ngành Điều dưỡng, em đã cố gắng rất nhiều để làm bài được tốt nhất.

Người nhà đến chở em về tận sân trường. Những buổi thi trước, em có bạn cõng ra cổng, sau đó người nhà chở về bằng xe máy.
Người nhà đến chở em về tận sân trường. Những buổi thi trước, em có bạn cõng ra cổng, sau đó người nhà chở về bằng xe máy. .
Được biết, năm nay là năm thứ 2 Nhung thi ĐH. Năm ngoái, em đã lỡ mất cơ hội và thời điểm hiện tại em đang dốc hết sức để vào được giảng đường. Đề Toán lúc sáng qua em làm được hơn 50%, đề Sinh buổi chiều làm được hơn 70%.

Chúc em tự tin và may mắn trong buổi thi cuối để ước mơ thành hiện thực.

Theo Đại Dương
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá