Nữ sinh Hà Nội Amsterdam đoạt giải xuất sắc Olympic Toán châu Á-TBD

TP - Trong tốp 10 thí sinh đoạt giải xuất sắc nhất cuộc thi Olympic Toán châu Á -Thái Bình Dương 2013, chỉ có em Nguyễn Nga Nhi là nữ (xếp vị trí thứ 4). Trong tốp 10 này còn có em Nguyễn Đăng Khôi - học sinh lớp 7C, trường Hà Nội Amsterdam (xếp thứ 9). Em Nhi học giỏi cả môn văn.

Nữ sinh Hà Nội Amsterdam đoạt giải xuất sắc Olympic Toán châu Á-TBD

> Tặng thưởng học sinh vào đội tuyển Olympic
> Học sinh tập huấn dự thi Olympic được tuyển thẳng ĐH

Thầy Trần Phương chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Nội Bài cùng học sinh Nguyễn Nga Nhi (đeo khăn quàng đỏ) trở về từ cuộc thi APMOPS 2013 (Ảnh do gia đình em Nhi cung cấp)
Gia đình chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh Nguyễn Nga Nhi (đeo khăn quàng đỏ) tại lễ trao giải vòng 1 cuộc thi APMOPS 2013 (Ảnh do gia đình em Nhi cung cấp).

Mẹ của Nhi cũng từng là học sinh giỏi toán và ngoại ngữ. Bố của Nhi hiện là cán bộ ngoại giao làm việc trong Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội. Em là chắt của Giáo sư Nguyễn Lân,  gia đình có nhiều người đạt học vị cao.

Đoàn Việt Nam năm nay giành được tổng cộng 5 huy chương (không phải 2 huy chương như một số báo đưa tin trước đây) trong tổng số 40 huy chương. Năm nay, đoàn Việt Nam giành được số huy chương bằng tổng số huy chương từng đoạt được tại các vòng chung kết trước đó. Đặc biệt, thành tích của đoàn Việt Nam có bước nhảy vọt với việc lần đầu tiên có 2 học sinh lọt vào tốp 10.

Ngày 1/6, đoàn học sinh lớp 6-7 Việt Nam tham dự Vòng chung kết Cuộc thi Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS 2013). APMOPS do Học viện Hwa Chong của Singapore tổ chức từ năm 2002 dành cho học sinh các nước và vùng lãnh thổ khu vực châu Á - Thái Bình Dương, là phiên bản mở rộng của Cuộc thi Olympic Toán Singapore được tổ chức từ năm 1990. Việt Nam tham gia cuộc thi này từ năm 2009. Đây là cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh dành cho học sinh lớp 6 và những học sinh lớp 7 sinh sau ngày 30/6.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá