Nữ sinh lớp 9 nhảy lầu tự tử để lại 7 bức thư

Em Phạm Thị Thanh Th. (học sinh lớp 9 ở một trường THCS tại quận Gò Vấp, TP.HCM) nhảy lầu tự tử vào chiều 19/11.

Bà Nguyễn Thị Trà với những tấm giấy khen của Phạm Thị Thanh Thảo.
Bà Nguyễn Thị Trà với những tấm giấy khen của Phạm Thị Thanh Thảo.

Theo bà Nguyễn Thị Trà, bà ngoại của Th., sáng 19/11, sau khi tan học, em về nhà ăn trưa và nói với gia đình là buổi chiều đến trường sớm để tập văn nghệ cho ngày 20/11. Thế nhưng, khoảng 14h cùng ngày, gia đình nhận được tin Thảo nhảy lầu tự tử ở bệnh viện Gò Vấp.

Ban giám đốc bệnh viện Gò Vấp xác nhận lúc 12h35 ngày 19/11, Th. lên lầu 3 của nơi này và nhảy xuống. Bệnh viện đã sơ cứu Th. và chuyển đến bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp tục điều trị. Theo các bác sĩ, Th. nhập viện lúc 13h28 ngày 19/11 với chẩn đoán ban đầu là sốc đa chấn thương, dập gan, gãy xương cánh tay phải, chấn thương sọ não và hôn mê. Sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân vẫn chưa tỉnh.

Trước khi tự tử, Th. để lại 7 bức thư với nội dung: không có tiền để học thêm, điểm kiểm tra môn toán và Anh văn vừa qua không đạt được 10, không muốn thua kém bạn bè... Ba năm trước, ba mẹ Th. ly hôn, em ở với mẹ và bà ngoại tại phòng trọ ở địa chỉ nêu trên. Bà ngoại và mẹ của Th. đều bị bệnh tim, huyết áp. Chi tiêu của gia đình trông chờ vào khoản tiền 800.000 đồng/tháng do mẹ em đi giúp việc nhà.

Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên sau khi tan học, Th. phụ bán dừa cho một chủ vựa ở chợ An Nhơn nhưng thu nhập cũng không được là bao. Bà Hồ Thị Thu Liên, hiệu trưởng trường nơi Th theo học cho biết em là học sinh giỏi 3 năm liền, rất chăm ngoan. Trước ngày xảy ra vụ việc, thấy Th. buồn nên thầy chủ nhiệm có động viên em vượt qua khó khăn. “Hiện nhà trường đã hỗ trợ gia đình Th. 7 triệu đồng và cử giáo viên đến chăm sóc em” - bà Liên nói

Theo Người Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá