Nữ sinh Ngoại giao dạy bơi kiếm 100 triệu/tháng?

4 năm qua, nữ sinh Phương Anh đã giúp cho hàng trăm em nhỏ thoát khỏi nỗi sợ nước và tung tăng bơi lội.

Nữ sinh Ngoại giao dạy bơi kiếm 100 triệu/tháng?

Nữ sinh Ngoại giao dạy bơi kiếm 100 triệu/tháng?

4 năm qua, nữ sinh Phương Anh đã giúp cho hàng trăm em nhỏ thoát khỏi nỗi sợ nước và tung tăng bơi lội.

Cô bạn Phương Anh, 20 tuổi, đang là sinh viên Học viện Ngoại giao, sở hữu chiều cao 1m70 cùng làn da ngăm săn chắc. Cô bạn có vóc dáng chuẩn này đang làm một công việc bán thời gian vô cùng thích hợp: cô giáo dạy bơi lội.

Cô giáo Phương Anh bên học trò nhí của mình
Cô giáo Phương Anh bên học trò nhí của mình.
 

Mùa hè vừa qua, cô giáo trẻ Phương Anh đã hướng dẫn bơi cho hơn 200 học viên từ những em nhỏ 4-5 tuổi đến các bậc phụ huynh. Chọn một công việc làm thêm thú vị, Phương Anh còn khiến nhiều người ngưỡng mộ với thu nhập khoảng 100 triệu đồng mỗi tháng.

Cô bạn chia sẻ: “Mình bắt đầu học bơi từ năm 9 tuổi. Sau đó mình tham gia đội tuyển bơi Hà Nội, tập luyện và thi đấu các giải bơi thành phố, toàn quốc và cũng có giành được nhiều huy chương".

Phương Anh kể từ năm 15 tuổi thì bạn quyết định nghỉ tập để giành thời gian cho việc học hành. Hè năm lớp 11, cô nàng nảy ra ý tưởng dạy bơi.

"Mình bơi tốt và có thể hướng dẫn người khác. Bước đầu mình đã xin trợ giảng, sau đó thì "lên chức". Bây giờ đã là năm thứ 4 mình dạy bơi và và hợp tác với bể bơi Asean để mở lớp học riêng", Phương Anh chia sẻ.

Phương Anh là cô giáo hết sức tâm lý khi dạy bơi cho các bạn nhỏ
Phương Anh là cô giáo hết sức tâm lý khi dạy bơi cho các bạn nhỏ.
 

Sự tâm huyết và đam mê với công việc được thể hiện rõ qua cách nói chuyện của Phương Anh. Trong mỗi ca học kéo dài 1 tiếng, cô giáo trẻ chỉ nhận dưới 10 bạn để đảm bảo chất lượng, để các em nhỏ đều 100% biết bơi và tự tin dưới nước.

Cô giáo sinh năm 1993 không ngại kể về những vất vả của mình: “Việc khó khăn nhất với các em nhỏ thường là sợ nước. Có nhiều bạn hôm đầu tiên đi bơi, không dám thò chân xuống nước, khóc nhè đòi về, cúi mặt xuống nước tập thì sặc nước nên sợ lắm...".

Theo bạn, dạy bơi cho trẻ con phải cần thêm cả kỹ năng chơi đùa, nịnh các bé nữa. Phương Anh cảm thấy giúp các em từng bước một vui lắm, đó là động lực để cô bạn không bao giờ chán nản mà luôn cố gắng giúp các em nhỏ vượt qua nỗi sợ nước".

Chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy nghi ngại khi một cô nàng sinh viên với tuổi đời còn trẻ trong vai trò giáo viên bơi lội, tuy nhiên Phương Anh vui vẻ kể rằng: “Ít người biết mình không phải dân trong nghề lắm. Mọi người hầu hết đều nghĩ mình học từ trường Thể dục thể thao ra. Nhưng khi các bố mẹ quan sát mình dạy bơi 1 buổi đều hoàn toàn yên tâm giao bé cho mình".

Theo cô bạn, bơi lội trước hết đem đến một cơ thể cân đối, khỏe mạnh. Thể thao còn rèn luyện cho con người ta sự dũng cảm, như cách vượt qua nỗi sợ hãi ban đầu để có thể làm chủ được cơ thể dưới nước.

Được trở thành cô giáo bơi lội với những học viên đáng yêu là niềm vui lớn của cô gái 20 tuổi này. Phương Anh còn ví von : “Bạn biết đấy, cứu một mạng người hơn xây 7 tòa tháp. Với mình cũng vậy, giúp một người biết bơi hơn xây 7 tòa tháp. Hè này mình đã dạy cho khoảng 200 người biết bơi, vậy là hơn 1.400 tòa tháp rồi còn gì”.

 Cô giáo trẻ Phương Anh khi bước ra khỏi lớp dạy bơi cũng dịu dàng, đáng yêu như bao nữ sinh khác
Cô giáo trẻ Phương Anh khi bước ra khỏi lớp dạy bơi cũng dịu dàng, đáng yêu như bao nữ sinh khác.
 

20 tuổi có thu nhập “khủng” so với các bạn đồng trang lứa, Phương Anh khiêm tốn chia sẻ: “Số tiền ấy là để mình không phụ thuộc vào bố mẹ, đó là điều rất tuyệt vời”. Với hơn 100 triệu mỗi tháng, cô bạn thường chia nhỏ các khoản ra và dành cho nhiều việc khác nhau. Một chút ít dành cho ông bà, bố mẹ, dành cho chính bản thân chi tiêu trong năm học, và ột phần khác làm từ thiện nữa.

Là sinh viên Ngoại giao, trước mắt, cô bạn Phương Anh vẫn đang tập trung học tập. Cô nàng cũng đồng thời nuôi dưỡng đam mê bơi lội cùng vai trò “cô giáo” đầy thú vị của mình. Đó là cách bạn ấy nạp thêm năng lượng sống cho bản thân.

Trong tương lai, Phương Anh mong muốn được làm việc ở lĩnh vực ngoại giao để quảng bá văn hóa đất nước mình đến bạn bè quốc tế. Cô giáo 9X còn chia sẻ mong muốn là được dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ, nhất là các em học sinh tiểu học. Bạn ấy đang cố gắng xin tài trợ để có thể thực hiện mơ ước này.

"Càng nhiều em nhỏ biết bơi thì mình càng tích được nhiều niềm vui và cảm thấy cuộc sống càng trở nên ý nghĩa", Phương Anh tâm sự.

Theo Ione

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá