Nữ sinh ngủ 30 lần/ngày sau khi tiêm vắc xin cúm

Đó là một loại vắc xin cúm heo thông thường nhưng kể từ khi tiêm nó, cuộc sống của nữ sinh này giống như một cơn ác mộng.

Nữ sinh ngủ 30 lần/ngày sau khi tiêm vắc xin cúm

Chỉ 4 tháng sau khi tiêm Pandemrix, Chloe Glasson, nữ sinh 15 tuổi đã bị mắc chứng rối loạn giấc ngủ. Cô có thể ngủ thiếp đi 30 lần mỗi ngày. Điều này khiến việc học tập của Chloe bị sa sút và cuộc sống của cô gặp nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.

Gần đây, Chloe ngủ và bị mộng du, tự đi đến nhà bà ngoài. Cô bé tự tìm được đường về nhà an toàn song trước đó, bố mẹ cô đã rất lo lắng, phải nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát.

Chloe được điều trị tại bệnh viện Hoàng Gia dành cho trẻ tại Edinburgh. Các bác sĩ cho cô bé uống Natri oxybate và chi phí điều trị khoảng 13.000 bảng (khoảng hơn 400 triệu đồng) mỗi năm. Chloe hi vọng mình sẽ lấy lại được cuộc sống bình thường sau khi điều trị.

Việc tiêm phòng Pandemrix được thực hiện vào tháng 11/2009. Chloe là 1 trong số 100 có triệu chứng ngủ rũ sau khi tiêm phòng. “Cuộc sống của chúng tôi đã bị tàn phá sau khi chúng tôi nghe theo lời khuyên của chính phủ đi tiêm phòng cúm lợn”, bà Rebecca, mẹ Chloe nói. “Con bé không còn hoạt bát như trước, không tự đi ra ngoài một mình.”

Gia đình Chloe hi vọng cô sẽ được nhận một khoản bồi thường tối đa là 120.000 bảng (hơn 3,9 tỷ đồng) sau sự việc này.

Theo Tin mới

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá