Nữ sinh Nhật xinh đẹp với đồng phục học sinh

Đồng phục nữ sinh Nhật Bản không chỉ là biểu tượng thời trang mà còn là “tín hiệu” để chứng tỏ vị trí của mình trong xã hội.

Nữ sinh Nhật xinh đẹp với đồng phục học sinh

Nữ sinh Nhật xinh đẹp với đồng phục học sinh

> Teen Nhật thời trang hơn…thời tiết
> Nữ sinh Việt xinh như hot girl Nhật Bản

Đồng phục nữ sinh Nhật Bản không chỉ là biểu tượng thời trang mà còn là “tín hiệu” để chứng tỏ vị trí của mình trong xã hội.

Tại Nhật Bản, đồng phục học sinh được ra đời từ thời kỳ Minh Trị với mục đích xóa bỏ khoảng cách giàu nghèo, tạo sự bình đẳng trong trường học
Tại Nhật Bản, đồng phục học sinh được ra đời từ thời kỳ Minh Trị với mục đích xóa bỏ khoảng cách giàu nghèo, tạo sự bình đẳng trong trường học.
Ban đầu của những bộ đồng phục này là sự kết hợp của kimono, áo sơ mi và Hakama (loại quần truyền thống của Nhật, tương tự như một chiếc váy rộng được xếp nếp cẩn thận)
Ban đầu của những bộ đồng phục này là sự kết hợp của kimono, áo sơ mi và Hakama (loại quần truyền thống của Nhật, tương tự như một chiếc váy rộng được xếp nếp cẩn thận).
Về sau, với sự ảnh hưởng của văn hóa phương Tây, đồng phục học sinh Nhật Bản đã dần được cách tân để trở nên gọn gàng, tiện lợi và ngày càng thời trang hơn
Về sau, với sự ảnh hưởng của văn hóa phương Tây, đồng phục học sinh Nhật Bản đã dần được cách tân để trở nên gọn gàng, tiện lợi và ngày càng thời trang hơn.
Hình thức phổ biến hiện nay thường gồm áo trắng có kiểu cổ thủy thủ, thắt nơ (hoặc đeo cà vạt), váy ngắn xếp li, tất dài (do các nữ sinh tự kết hợp để khoe sự cá tính)
Hình thức phổ biến hiện nay thường gồm áo trắng có kiểu cổ thủy thủ, thắt nơ (hoặc đeo cà vạt), váy ngắn xếp li, tất dài (do các nữ sinh tự kết hợp để khoe sự cá tính).
Các trường học của Nhật Bản luôn rất chú ý tới việc lựa chọn đồng phục. Họ thuê những nhà thiết kế uy tín tạo ra những bộ đồng phục chất lượng cao, hợp xu hướng thời trang nhằm thu hút các học sinh
Các trường học của Nhật Bản luôn rất chú ý tới việc lựa chọn đồng phục. Họ thuê những nhà thiết kế uy tín tạo ra những bộ đồng phục chất lượng cao, hợp xu hướng thời trang nhằm thu hút các học sinh.
Khác với nhiều nước coi đồng phục là quy định bắt buộc, thì ở Nhật, học sinh luôn yêu quý và gắn bó với bộ đồng phục của mình
Khác với nhiều nước coi đồng phục là quy định bắt buộc, thì ở Nhật, học sinh luôn yêu quý và gắn bó với bộ đồng phục của mình.
Theo nhiều nữ sinh, khi mặc đồng phục, các em cảm thấy tự tin xuống phố và đến trường
Theo nhiều nữ sinh, khi mặc đồng phục, các em cảm thấy tự tin xuống phố và đến trường.
Đồng phục học sinh, không chỉ có ý nghĩa với riêng các em đang ở tuổi cắp sách tới trường mà còn rất có ý nghĩa với người Nhật nói chung
Đồng phục học sinh, không chỉ có ý nghĩa với riêng các em đang ở tuổi cắp sách tới trường mà còn rất có ý nghĩa với người Nhật nói chung.
Bởi nó được coi là biểu tượng cho tuổi trẻ năng động, vô lo vô nghĩ, hồn nhiên, ngây thơ
Bởi nó được coi là biểu tượng cho tuổi trẻ năng động, vô lo vô nghĩ, hồn nhiên, ngây thơ.
Từ một quy định bắt buộc, trở thành một xu hướng thời trang được yêu thích số một, đồng phục học sinh Nhật Bản hiện nay còn được coi là một trong những biểu tượng cho văn hóa của đất nước hoa anh đào
Từ một quy định bắt buộc, trở thành một xu hướng thời trang được yêu thích số một, đồng phục học sinh Nhật Bản hiện nay còn được coi là một trong những biểu tượng cho văn hóa của đất nước hoa anh đào.

Theo Hùng Phú
VTC

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng