Nữ sinh như siêu mẫu học trường chuyên nói về não ngắn

Với chiều cao khủng và đôi chân dài thẳng tắp, Kỳ Duyên bật mí sẽ thi Next Top Model vào năm sau khi đủ tuổi.

Nữ sinh như siêu mẫu học trường chuyên nói về não ngắn

> Hot girl thì phải đẹp!

Nữ sinh như siêu mẫu học trường chuyên nói về não ngắn - ảnh 1
Luôn là học sinh cao nhất trường

- Bạn có một cái tên rất đặc biệt, trùng với tên của nữ MC hải ngoại nổi tiếng. Liệu có "sự liên quan" nào ở đây không?

- Đúng là có sự liên quan ở đây. Bố mẹ mình hâm mộ cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên từ rất lâu rồi. Đến bây giờ thì mình cũng rất thích và hâm mộ cô ấy.

- Duyên có bí quyết gì để cao được như thế?

- Mình được hưởng chiều cao từ gen di truyền của bố mẹ nên không phải làm gì để tăng chiều cao cả. Bố mình cao 1,76m; mẹ cao 1,67m; anh trai cao 1,83m, nên chiều cao của mình cứ phát triển bình thường thế thôi. Ngay từ nhỏ mình đã cao hơn các bạn.

- Có bao giờ Duyên gặp "vấn đề" khi sở hữu chiều cao?

- Hầu như ở cấp học nào Duyên cũng là người cao nhất. Hiện tại, mình cũng là người cao nhất trường Lê Hồng Phong. Hồi lớp 10, lúc mới vào trường, hầu như ngày nào Duyên cũng bị gọi lên bảng kiểm tra bài cũ vì thầy cô ấn tượng với cao nhất lớp và cả tên nữa.

Đến bây giờ, cứ hễ đi đến những nơi công cộng thì toàn bị mọi người nhìn chằm chằm thôi. Nhất là những lúc đi cùng cả nhóm bạn, mỗi một mình cao lênh khênh nên ai cũng để nhìn nhìn ấy.

Nữ sinh như siêu mẫu học trường chuyên nói về não ngắn - ảnh 2
- Tại sao, bạn lại chọn chuyên Pháp mà không phải một môn ngoại ngữ nào khác?

- Mình rất thích nước Pháp. Mình mong ước được đặt chân đến Paris. Có một điều nữa là mình rất hâm mộ các thầy cô dạy tiếng Pháp ở trường, các thầy cô rất giỏi và còn được đi công tác ở Pháp thường xuyên.

- Hiện tại, một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc học?

- Vì là năm cuối cấp nên thời gian học cả ở trên lớp và ở nhà của Duyên cũng khá là nhiều. Sáng và chiều học ở trường, buổi tối đi học thêm, ít nhất là ba ca như thế và mình cũng thường thức rất muộn để làm bài tập. Mục tiêu lớn nhất hiện tại của Duyên là trở thành sinh viên Kinh tế đối ngoại của trường đại học Ngoại thương và tiếp đó là phấn đấu để đi du học.

- Bí quyết học tiếng Pháp của Duyên là gì?

- Tiếng Pháp phải tập trung cao độ để có thể học thuộc được từ mới ngay ở trên lớp. Về nhà thì mỗi ngày Duyên học 15 từ mới để tăng vốn từ vựng của mình, xem những chương trình tivi bằng tiếng Pháp để rèn luyện khả năng phát âm nữa.

Cái đẹp thì nên được khoe

- Hiện nay, cứ nhắc đến "chân dài" thì người ta lại cho rằng "não ngắn", Duyên có sợ người ta nghĩ như thế về mình?

- Mình không đồng tình lắm với việc lấy chiều dài của đôi chân làm thước đo cho độ "ngắn" của não. Xã hội thì cũng có người nọ người kia, không nên vì một số người mà đánh đồng được. Còn về phía Duyên, có thể là chưa xuất sắc cho với các bạn khác nhưng mình cũng tự tin với trình độ của mình.

Nữ sinh như siêu mẫu học trường chuyên nói về não ngắn - ảnh 3
- Duyên sở hữu một chiều cao lý tưởng cùng đôi chân dài vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ trở thành một người mẫu chuyên nghiệp hay dự thi hoa hậu chưa?

- Hồi bé, mình cao nhưng hơi béo nên không dám nghĩ đến, nhưng bây giờ thì Duyên cũng rất muốn thử sức. Có thể là mình sẽ thử sức với Việt Nam Next Top Model vào mùa sau khi đã đủ tuổi. Sau này mình muốn trở thành một doanh nhân thành đạt và có nghề tay trái là nghề người mẫu.

Nữ sinh như siêu mẫu học trường chuyên nói về não ngắn - ảnh 4
- Nếu chỉ được chọn một trong 2 nghề thì Kỳ Duyên sẽ chọn nghề gì?

- Doanh nhân! Vì mẹ Duyên là người làm kinh tế rất giỏi, mình luôn thần tượng mẹ và mong muốn có thể giỏi được như mẹ. Mẹ mình cũng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nữa (Chuyên viên trang điểm và tạo mẫu - Pv) nên mẹ là người động viên và ủng hộ mình thử sức với nghề người mẫu. Không biết nếu mình vừa muốn làm doanh nhân, vừa muốn làm người mẫu thì có phải là tham lam quá không nhỉ?

- Hiện nay, nhiều bạn có chút nhan sắc thi nhau khoe trên mạng, nhất là trong giới showbiz, Duyên có suy nghĩ gì về việc này?

- Cái đẹp thì nên được khoe, nhưng phải khoe đúng cái, đúng chỗ, đúng lúc. Vòng một đẹp là một lợi thế, nhưng không nên khoe quá lố, gây sự phản cảm cho mọi người.

Nữ sinh như siêu mẫu học trường chuyên nói về não ngắn - ảnh 5
- Nhưng có thể đó là cách nhanh nhất để được nổi tiếng và dấn thân vào showbiz thì sao?

- Làm như thế chỉ bôi xấu hình ảnh của mình mà thôi. Nếu có muốn dấn thân vào showbiz thì mình nghĩ các bạn trẻ cũng không bao giờ nên chọn con đường như Bà Tưng và một số người khác đã làm.

- Nếu bây giờ có nhận lời mời đóng phim hay quảng cáo Duyên có tham gia không?

- Chắn là không đâu! Duyên chỉ muốn tập trung cho việc học thôi. Hiện giờ, việc học tập đang là quan trọng nhất.

Họ và tên: Nguyễn Cao Kỳ Duyên
Ngày sinh: 13/11/1996
Lớp 12 Pháp - Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định
Sở thích: Nấu ăn, chơi cầu lông, hát
Giải thưởng: 2 huy chương vàng giải cầu lông toàn tỉnh (cho học sinh)
Câu danh ngôn yêu thích nhất: "Đừng vứt bỏ những thứ gần gũi với trái tim bạn. Hãy giữ chúng như giữ cuộc sống của bạn, không có chúng cuộc sống thật vô nghĩa".

Theo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá