Nữ sinh Pháp tiếp sức cơm chay

TP - Để hỗ trợ thí sinh và người nhà trong kỳ thi đại học năm nay, hàng nghìn suất cơm được các nhà hảo tâm bán với giá 2.000 đồng hoặc 5.000 đồng ở Hà Nội, trước cổng trường Đại học Bách khoa và ký túc xá ĐH Xây dựng.

> Chung tiền mua cơm, nước cho thí sinh
> Làng 'miễn phí' cho sĩ tử giữa Thủ đô

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã lên chương trình tặng thí sinh hai đợt thi tuyển sinh ĐH và người nhà 12.000 suất ăn miễn phí, riêng trong đợt I là hơn 5.000 suất. Việc tổ chức nấu ăn và phân phát tới thí sinh do chùa Phù Liễn ở thành phố Thái Nguyên
đảm trách.

GĐ Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp Trường ĐH Vinh, Nghệ An, Lê Công Đức cho biết, từ ngày 03/7 đến 10/7 nhà trường sẽ tặng 5.000 suất cơm cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn dự thi kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2013 tại Cụm thi Vinh.

Một trong những tình nguyện viên trực tiếp phục vụ cơm miễn phí tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán Huế cho nhiều thí sinh là bạn Alice (sinh viên ngành Xã hội học, Trường Đại học Bordeaux Victor Segalen II - Pháp). Qua giới thiệu của bạn bè, Alice tham gia tiếp sức mùa thi cùng đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh TT-Huế. Đây là năm thứ hai, hoạt động tiếp sức mùa thi tại Huế có sự tham gia nhiệt tình của sinh viên người nước ngoài. Anh Nguyễn Bá Duy (TP Đà Nẵng) cùng nhóm bạn đã dành 200 suất cơm miễn phí cho các thí sinh tại hội đồng thi trường ĐH Bách khoa.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá