Nữ sinh trường Ams mê Hóa

Đó là lời tâm sự của Phạm Thái Hà – Học sinh lớp 11 Hóa 1, Trường THPT Amsterdam Hà Nội.

Thái Hà được bạn bè biết đến không chỉ là một cô gái hiền dịu, giàu cảm xúc mà còn học rất giỏi.

Luôn ý thức được việc học, Hà đã phấn đấu ngay từ những năm học tiểu học. Lên cấp 3, cô gái nhỏ nhắn này vẫn luôn giữ vững phong độ với những thành tích cao đặc biệt là trong môn Hóa Học.

Hà cho biết: Học ở Trường THPT Hà Nội - Amsterdam với một môi trường năng động và có rất nhiều bạn học giỏi, em đã tự động viên mình phải cố gắng để theo kịp các bạn.

Với lòng quyết tâm đó, ngay từ năm lớp 10, Thái Hà đã là học sinh giỏi toàn diện, và luôn nằm trong top dẫn đầu lớp về bảng điểm học tập.

Động lực lớn nhất để cô phấn đấu có lẽ là vì gia đình. Hà tâm sự: Xung quanh em có rất nhiều bạn học giỏi, em thấy mình rất nhỏ bé. Nhiều lúc em nghĩ mình như một cây cỏ yếu ớt mọc lẫn trong rừng cây lớn mạnh mẽ, nhưng chính điều đó lại thôi thúc em phải phấn đấu. Một phần cũng là để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ.

Với những cố gắng của mình, Hà đã đạt giải 3 HSG Quốc gia môn Hóa học Lớp 12, mặc dù chỉ mới học lớp 11. Mới gần đây là giải khuyến khích HSG Hóa cấp Thành phố.

Học tập căng thẳng đôi lúc không tránh được sự mệt mỏi, nhưng mỗi khi nghĩ về bố mẹ, Hà lại chăm chỉ miệt mài với bài vở. Và để cân bằng những áp lực, Hà đã tham gia vào các chương trình và hoạt động sôi nổi của trường.

Đặc biệt hơn là CLB “Cost of control”. Hoạt động thú vị của CLB là tìm hiểu về Hà Nội với những con phố, những con đường hay những món ăn không thể nào quên.

Lâu dần, những kỉ niệm về Hà Nội đã trở lên thân thương như tình yêu không thể tách rời.

Sinh ra ở Quảng Ninh nhưng lớn lên ở Hà Nội, Thái Hà đã có những cái nhìn và cảm nhận sâu sắc về con người nơi đây.

Nữ sinh trường Ams mê Hóa - ảnh 1 Phạm Thái Hà - Học sinh lớp 11 Hóa 1, trường THPT Amsterdam Hà Nội

Hà nói: Điều em thích nhất chính là con người Hà Nội với những bận rộn, bộn bề cuộc sống nhưng vẫn có những buổi sáng sớm trong lành bên hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm, hay những buổi tối lung linh ánh đèn trên cầu Chương Dương, rồi lại trầm lắng đứng trên cầu Long Biên ngắm hoàng hôn buông xuống. Hà Nội rất đẹp.

Với riêng Hà, người Hà Nội cũng có những nét riêng không trộn lẫn, tinh tế với tầng lớp văn hóa Tràng An. Ngoài ra, những món ăn Hà Thành cũng là điều mà không chỉ có người Việt Nam mà người nước ngoài cũng rất thích. Từ món cốm cổ truyền thơm dịu nhẹ hương lúa, hay món cafe trứng lạ miệng trên phố cổ.

Hà thích tất cả những điều giản dị ấy, say mê với cả những mảnh ghép còn thiếu hụt như sự xô bồ của đô thị hóa, những cảnh bụi hè, đâu đó tệ nạn... "Chỉ khi biết mình có thiếu sót mới có ý thức để hoàn thiện" - Hà chia sẻ.

Ước mơ trở thành nhà nghiên cứu về Dược phẩm để có thể tìm ra nhiều loại thuốc chữa bệnh cho bệnh nhân, Hà vẫn luôn tâm niệm phải học thật tốt để đạt học bổng du học Singapore. Đó là động lực để Hà quyết tâm thực hiện ước mơ của mình.

Theo Giáo dục thời đại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá