Nữ sinh vào tù sau án treo

Quen tật ăn trộm, Dương phải chịu 15 tháng tù sau khi hưởng án treo trước đó.

Nữ sinh vào tù sau án treo

Bị cáo Lê Thị Thùy Dương. Ảnh: Hoàng Văn
Bị cáo Lê Thị Thùy Dương. Ảnh: Hoàng Văn.

Chiều 25/12, Lê Thị Thùy Dương, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Nha Trang, sinh năm 1993 bị TAND TP Nha Trang, Khánh Hòa tuyên phạt 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, Dương từng bị phạt 6 tháng tù về tội này vì trộm tài sản của bạn và được cho hưởng án treo để tiếp tục đi học vào tháng 5/2013, với thời gian thử thách là 12 tháng. Tổng hợp hình phạt 6 tháng tù treo của bản án trước buộc phải chấp hành là 15 tháng tù.

Dương và hai người bạn khác là Nguyễn Phạm Như Quỳnh, Trần Thị Ngọc Sâm cùng ở chung phòng trọ. Lợi dụng lúc trong phòng trọ không có ai, Dương nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của bạn cùng phòng.

Dương lục trong túi xách của Quỳnh, lấy một ví bên trong có 300 nghìn đồng và phát hiện một bọc ni lông đựng 55 thẻ nạp tiền điện thoại mệnh giá 10, 20, 50 nghìn đồng, tổng trị giá 970 nghìn đồng để trong giỏ xách.

Dương tiếp tục lục va ly của Sâm, lấy 500 nghìn đồng. Đến bàn đựng đồ cá nhân, Dương lấy 500 nghìn đồng tiền ăn chung của ba người. Sau khi lấy trộm được tài sản trên Dương đưa đến phòng trọ của bạn trai mình tên Nguyễn Công Bằng, và cất giấu vào túi quần của mình treo trong nhà tắm phòng trọ của Bằng.

Sau khi phát hiện bị mất tài sản, Quỳnh, Sâm đến Công an phường Vĩnh Phước, Nha Trang trình báo. Qua điều tra Dương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội nêu trên.

Theo Ione

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá