Nữ sinh Việt tỏa sáng trên xứ người

Sở hữu bảng thành tích khủng, các du học sinh Việt còn khiến nhiều người ngẩn ngơ bởi vẻ đẹp trong sáng.

Nữ sinh Việt tỏa sáng trên xứ người

Nữ sinh Việt tỏa sáng trên xứ người

Sở hữu bảng thành tích khủng, các du học sinh Việt còn khiến nhiều người ngẩn ngơ bởi vẻ đẹp trong sáng.

Nguyễn Phương Anh: Hoa Hậu người Việt qua ảnh tại Nhật Bản

Phương Anh (Cindy Nguyễn) có lẽ không xa lạ với nhiều teen Hà thành bởi ngày học cấp 3 Ams, bạn ấy đã là một gương mặt rất nổi trong trường. Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh đẹp, Phương Anh còn sở hữu “núi” thành tích khiến ai nhìn vào cũng phải ngưỡng mộ.

Năm 2008, Phương Anh nhận học bổng chương trình “American Vietnamese Soccer Experience Sports Exchange Program”, tại bang California và Oregon, Hoa Kì. 2009, Amser này nhận bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.

Năm 2010, Phương Anh giành huy chương vàng Khiêu vũ thể thao thành phố Hà Nội; giải Miss Phong cách của Ngày hội anh tài trường Ams. Cũng trong năm cuối cấp 3 này, Phương Anh rinh học bổng toàn phần của ĐH Ritsumeikan Asia Pacific, Nhật Bản, chuyên ngành Marketing. Tốt nghiệp xong, cô bạn đã có thể thoải mái bay sang xứ sở hoa anh đào học tập.

Nguyễn Phương Anh, Amser khóa 07 - 10, sở hữu vẻ đẹp sắc sảo và thành tích học tập, ngoại khóa đáng nể
Nguyễn Phương Anh, Amser khóa 07 - 10, sở hữu vẻ đẹp sắc sảo và thành tích học tập, ngoại khóa đáng nể.
 

Thời gian sống ở Nhật, Phương Anh tích cực tham gia các hoạt động của cộng đồng người Việt tại đây. Bạn ấy là thành viên ban lãnh đạo của Vietnam Explore - một tổ chức đóng vai trò quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam tới bạn bè quốc tế qua các hoạt động thiết thực như: dạy Tiếng Việt, đưa bạn nước ngoài tới Homestay tại Việt Nam, tổ chức các sự kiện giao lưu... Ngoài ra Phương Anh còn là Tổng điều hành chương trình Tuần lễ Văn hóa Việt Nam - sự kiện lớn trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Beppu, Nhật Bản.

Trong cuộc thi “Hoa Hậu người Việt tại Nhật Bản qua ảnh” (5/2013), Nguyễn Phương Anh đã rinh ngôi vị cao nhất
Trong cuộc thi “Hoa Hậu người Việt tại Nhật Bản qua ảnh” (5/2013), Nguyễn Phương Anh đã rinh ngôi vị cao nhất.
 

Với tài năng và vẻ đẹp vừa nữ tính lại sắc sảo của mình, trong cuộc thi “Hoa Hậu người Việt tại Nhật Bản qua ảnh” (5/2013), Nguyễn Phương Anh đã rinh ngôi vị cao nhất.

Võ Túc Ngân - Hoa khôi ảnh trên đất Pháp

Võ Túc Ngân từ bé đã bị ấn tượng mạnh bởi những hình ảnh đẹp nên thơ của đất nước Pháp. Cô bạn mơ ước được một lần đặt chân tới mảnh đất thiên đường của du học sinh Việt này. Vì thế, khi kết thúc THPT ở Việt Nam, nữ sinh xứ Nghệ đã xách ba lô lên và sang tỉnh Nice của Pháp học Université de Nice Sophia Antipolis.

Võ Túc Ngân - Hoa khôi ảnh trên đất Pháp
Võ Túc Ngân - Hoa khôi ảnh trên đất Pháp.
 

Với bản tính năng động, không ngại giao tiếp, Túc Ngân nhanh chóng hòa nhập được môi trường mới. Bạn ấy tham gia nhiều hoạt động ở trong và ngoài trường như: trợ giúp biên soạn tài liệu du học Pháp, tham gia diễn đàn du học Pháp tại Hà Nội, hội thảo du học Truyền lửa ở quê hương. Túc Ngân cũng là người đứng ra cung cấp thông tin, truyền kinh nghiệm cho các du học sinh tương lai.

Cô bạn má lúm đồng tiền Túc Ngân còn là người ham xê dịch. Bạn ấy đã đi đến khá nhiều nơi trên đất Pháp, đặt chân lên ngọn Alpes và mang về những bức hình cực ấn tượng.

Đây là cô bạn ham sống theo chủ nghĩa
Đây là cô bạn ham sống theo chủ nghĩa "xê dịch", thích đi khám phá nhiều nơi.
 

Xinh đẹp, tài năng, tháng 10/ 2013 vừa qua, Túc Ngân đã vượt qua khá nhiều ứng viên để rinh danh hiệu “Hoa khôi ảnh thành phố Nice” về mình.

Vũ Thị Minh Hiền - Hoa hậu ảnh sinh viên Việt Nam tại Đài Loan

Với vẻ đẹp trong sáng, nụ cười hút hồn, Vũ Thị Minh Hiền đã xuất sắc trở thành Hoa hậu ảnh sinh viên Việt Nam tại Đài Loan năm 2013. Đây là cuộc thi do Hội sinh viên Việt Nam tại Đài Loan tổ chức, thu hút được đông đảo nữ sinh tham gia. Khi còn là sinh viên Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN, Minh Hiền cũng rinh giải nhất cuộc thi nữ sinh thanh lịch khoa Sư Phạm tiếng Trung năm 2007.

Đây là cô bạn ham sống theo chủ nghĩa
Đây là cô bạn ham sống theo chủ nghĩa "xê dịch", thích đi khám phá nhiều nơi.
 

Không chỉ xinh đẹp, Minh Hiền còn khiến mọi người hâm mộ vì thành thích học tập đáng nể. Tốt nghiệp bằng giỏi sau ba năm theo học tại trường đại học Nghĩa Thủ, thành phố Cao Hùng, Hiền nhận được học bổng học tiếp lên thạc sĩ.

Hiện cô bạn theo học thạc sĩ năm thứ nhất ngành quản trị kinh doanh. Đại học Nghĩa Thủ nơi Minh Hiền học tập nổi tiếng là trường tư có cơ sở vật chất và giảng dạy chuyên nghiệp hàng đầu Đài Loan. Đây cũng là một địa điểm du lịch, vui chơi khá nổi tiếng ở Cao Hùng.

Trần Thị Dung - Hoa hậu bản sắc dân tộc tại Nga

Tháng 3/2013, cuộc thi Hoa hậu Sinh viên quốc tế Moscow lần thứ 8 được tổ chức. Đây là sự kiện thường niên do Học viện Kinh tế và Pháp luật Moscow phối hợp với Liên hiệp các tổ chức thanh niên thành phố Moscow, Hiệp hội Sinh viên quốc tế tại Nga thực hiện.

Trần Thị Dung - Hoa hậu bản sắc dân tộc tại Nga
Trần Thị Dung - Hoa hậu bản sắc dân tộc tại Nga.
 

Chương trình không chỉ để tôn vinh sắc đẹp và tài năng của các nữ sinh, mà còn góp phần mở rộng giao lưu và thắt chặt đoàn kết, hữu nghị giữa sinh viên các nước đang học tập tại Nga.

Là sinh viên năm thứ nhất Đại học Tổng hợp Tula, Trần Thị Dung cũng háo hức tham gia cuộc thi sắc đẹp này. Không phải là người Việt Nam duy nhất thi tuyển nhưng với vốn tiếng Nga thông thạo, ngoại hình xinh xắn và ứng xử thông minh, Dung đã 'vượt mặt' những người đẹp bản xứ dành được giải thưởng cao quý - Hoa hậu bản sắc dân tộc tại Nga.

Bên cạnh ngoại hình ấn tượng, cô gái Việt Nam này cũng sở hữu một thành tích học tập đáng nể. Bạn ấy là sinh viên Việt dẫn đầu trong các thành tích về học tập tại Nga. Đặc biệt nhất, Dung thuộc một trong 10 sinh viên của Học viện Tài chính được Tổng cục Hải quan cử đi học chuyên ngành Hải quan tại Liên bang Nga theo học bổng của Chính phủ Việt Nam.

Trong thời gian ngắn học tập tại Nga, bắt đầu từ tháng 11/2012 đến nay, Trần Thị Dung đã tích cực tham gia các cuộc thi sắc đẹp do nước bạn tổ chức và đều đạt giải thưởng cao, như: Giải Hoa khôi và Người đẹp ảnh trong cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch Tula 2013”.

Theo Minh Hiếu
Vnexpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng