Nữ sinh Việt trở thành Hoa hậu tại Nga

TP - “Hoa hậu bản sắc dân tộc” tại Nga, Trần Thị Dung, sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Hải quan, ĐH Tula (Nga) chia sẻ: “Người Việt có đủ bản lĩnh cũng như tài năng để chinh phục bất cứ thử thách nào”.

Nữ sinh Việt trở thành Hoa hậu tại Nga

> Hoa hậu Séc 2013: Cô gái gốc Việt giành giải Á hậu 2

 Trần Thị Dung
Trần Thị Dung.

Tại cuộc thi “Hoa hậu thế giới sinh viên 2013”, Trần Thị Dung (SN 1992) xuất sắc được vinh danh ngôi vị “Hoa hậu bản sắc dân tộc” với màn trình diễn áo dài truyền thống và hoa sen. Cô sinh viên năm thứ nhất chia sẻ, ngôi vị là động lực khuyến khích cô học tập tốt hơn.

“Dù mình đã dành ngôi vị nhưng với vai trò một du học sinh, cần học thật tốt chính là cách giữ gìn và quảng bá hình ảnh của đất nước. Ngoài ra, người Việt trẻ còn cần biết thể hiện, khẳng định mình trước bạn bè quốc tế: “Người Việt có đủ bản lĩnh cũng như tài năng để chinh phục bất cứ thử thách nào”, Dung nói.

Dung quê ở Hưng Yên. Cô là một trong 10 sinh viên của Học viện Tài chính được Tổng cục Hải quan cử đi học chuyên ngành Hải quan tại Liên bang Nga theo học bổng của Chính phủ Việt Nam.

Cuộc thi “Hoa hậu thế giới sinh viên 2013” do Học viện Kinh tế và Pháp luật Moscow phối hợp với Liên hiệp các tổ chức thanh niên thành phố Moscow, Hiệp hội Sinh viên quốc tế tại Nga và Câu lạc bộ yêu Tổ quốc tổ chức

Trong thời gian ngắn học tập tại Nga, bắt đầu từ tháng 11/2012 đến nay, Trần Thị Dung đã tích cực tham gia các cuộc thi do nước bạn tổ chức và đều đạt giải thưởng cao, như: Giải Hoa khôi và Người đẹp ảnh trong cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch Tula 2013”. Trong các cuộc thi, Dung phải trải qua nhiều vòng trong đó phần thi ứng xử bằng tiếng Nga là phần khó khăn nhất. Những thí sinh Việt Nam thường bị “gãy” vòng này nhưng nhờ sự thông thạo tiếng Nga, Dung đã thuyết phục được ban giám khảo. Hiện Dung là nữ sinh người Việt duy nhất được nhận giải thưởng “Hoa hậu bản sắc dân tộc” tại Nga. Cô cũng là sinh viên Việt dẫn đầu trong các thành tích về học tập tại Nga.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá