Nữ sinh xinh đẹp: Làm tình nguyện không vì nổi tiếng

Hăng say với công tác tình nguyện, năng động trong công việc vừa là MC, vừa là phóng viên thực tập, Nguyễn Phương Thảo còn là một cô gái rất xinh xắn và bản lĩnh.

Nữ sinh xinh đẹp: Làm tình nguyện không vì nổi tiếng

Nữ sinh xinh đẹp: Làm tình nguyện không vì nổi tiếng

> Miss teen Phương Thảo:'Đi để học và đi để yêu'
> Nghĩa hiệp từ những điều nhỏ nhất

Hăng say với công tác tình nguyện, năng động trong công việc vừa là MC, vừa là phóng viên thực tập, Nguyễn Phương Thảo còn là một cô gái rất xinh xắn và bản lĩnh.

Cô nữ sinh đam mê tình nguyện còn rất tài năng và xinh đẹp
Cô nữ sinh đam mê tình nguyện còn rất tài năng và xinh đẹp.

Là sinh viên năm cuối của trường Đại Học Hòa Bình nhưng cô bạn Phương Thảo hiện đang là trưởng ban truyền thông của Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội, vừa làm biên tập viên vừa làm phát thanh viên cho chương trình Radio BSA – Bạn và tôi. Không những thế Phương Thảo còn làm MC cho rất nhiều chương trình của sinh viên.

Trong đợt liên hoan phim quốc tế vừa qua, cô bạn xinh xắn này cũng chịu trách nhiệm quản lý ban lễ tân và phân công công việc cho các tình nguyện viên. Tại Đại Hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Phương Thảo tham gia với tư cách là phóng viên của Báo Tuổi trẻ thủ đô đưa tin bài về đại hội.

Gần đây cô sinh viên này còn nhận được bằng khen của tỉnh đoàn Bắc Giang vì có thành tích xuất sắc trong chương trình “Em tôi đi thi năm 2012” một chương trình giúp ích rất nhiều cho các thí sinh khi lên Hà Nội để thi đại học .

Cùng trò chuyện với Phương Thảo về hoạt động tình nguyện ý nghĩa này.

Hiện nay không ít những cá nhân, tổ chức lấy hoạt động tình nguyện làm lợi cho mình, như đánh bóng tên tuổi, hay thêm thu nhập... Là một sinh viên thường xuyên tham gia vào công tác tình nguyện, bạn có suy nghĩ gì về điều này ?

Trên cương vị là một Đoàn viên thanh niêm, đam mê công việc thiện nguyện, mình không ủng hộ những hành vi và suy nghĩ tính toán lợi dụng như vậy. Theo mình những hoạt động tình nguyện phải xuất phát từ cái tâm, từ lòng yêu thương con người thực sự.

Phương Thảo phản đối những cá nhân có ý định lợi dụng hoạt động thiện nguyện để đánh bóng tên tuổi
Phương Thảo phản đối những cá nhân có ý định lợi dụng hoạt động thiện nguyện để đánh bóng tên tuổi.

Không ít những bài báo phản ánh một vài ca sỹ, người đẹp tham gia tình nguyện chỉ để nổi tiếng. Bạn chia sẻ gì về điều này?

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết mình không muốn những hành động đó trở thành lừa dối mang mưu cầu cá nhân. Bởi hoạt đông tình nguyện là để phát triển cộng đồng chứ không phải phục vụ lợi ích riêng của một cá nhân nào đó.

Được biết hoạt động tình nguyện mang tên “Em tôi đi thi” được Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội tổ chức đã gây được tiếng vang trong nhiều năm qua. Do đâu có ý tưởng độc đáo này?

Chương trình "Em tôi đi thi" có thể nói là chương trình làm nên tên tuổi của Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội. Chương trình tính đến năm nay, đã thực hiện được ba năm, với mục đích nhằm giúp đỡ các em thí sinh tỉnh nhà trong kì thi cao đẳng đại học.

Hoạt động do nhóm sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đã lên ý tưởng và duy trì nó đến ngày hôm nay. Tên gọi mộc mạc "Em tôi đi thi" xuất phát từ nỗi niềm của những anh chị sinh viên đi trước đang học tập tại Hà Nội, đều coi những thí sinh như em ruột của mình, và đề ra nhiệm vụ cho mình là đưa các em đi thi.

Chương trình nhằm giúp đỡ các em về kiến thức, tâm lý chuẩn bị đi đi thi, hỗ trợ đi lại và nơi ăn nghỉ tại Hà Nội trong quá trình các em dự thi tại Hà Nội... Mọi khởi nguồn xuất phát những hoạt động, chương trình của Hội đều căn cứ vào thực tế và luôn mong mỏi các bạn trẻ chung tay xây dựng quê hương của mình ngày tốt đẹp hơn.

Bên canh chương trình
Bên canh chương trình "Em tôi đi thi", Phương Thảo còn tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa.

Bạn có thể bật mí một số dự định, kế hoạch trong thời gian sắp tới mà Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đang dự định tiến hành song song cùng chương trình “Em tôi đi thi”?

Đối với chương trình "Em tôi đi thi" trong thời gian tới, Hội sẽ làm cho chương trình phát triển hơn về mặt truyền thông để dễ dàng trong việc xin tài trợ, mở rộng quy mô hơn nữa. Thực sự Hội có rất nhiều ý tưởng nhưng vẫn bị bó hẹp vì không có kinh phí.

Hơn thế nữa chương trình sẽ mang tính nhân văn hơn, khi những thí sinh tham gia "Em tôi đi thi" vẫn sẽ được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ tận tình trong thời gian các em học tập tại Hà Nội.

Trong tương lai Hội vẫn duy trì những hoạt động mang tính then chốt như "Em tôi đi thi", "Mùa hè xanh", "Vầng Trăng ước mơ", "Mùa Đông Ấm"; và các hoạt động nội bộ như Liên hoan tiếng hát sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội, Giải bóng đá sinh viên.

Thời gian tới, những hoạt động của Hội sẽ có chiều sâu hơn, thu hút nhiều sinh viên tham gia hơn nữa. Đồng thời nhiều hoạt động góp phần gắn kết các tình nguyện viên hơn như cuộc thi BSA Got talent, Hoa khôi BSA....

Nữ MC duyên dáng của nhiều chương trình dành cho sinh viên
Nữ MC duyên dáng của nhiều chương trình dành cho sinh viên.

Là một sinh viên năng động và gặt hái được nhiều thành tích trong hoạt động Đoàn, bí quyết của bạn là gì?

Việc mình đảm nhiệm vị trí như hiện nay cũng rất tình cờ. Bởi tất cả đều do niềm đam mê, thích thú tham gia các hoạt động Đoàn.

Hơn nữa, hiện nay mình đang theo học chuyên ngành Quan hệ công chúng nên việc được đảm nhiệm công việc đúng chuyên môn cũng là điều may mắn đối với mình.

Thật ra thì không có bí quyết gì cả, đối với mình đơn giản đó chỉ là niềm đam mê, sự cố gắng và tính trách nhiệm.

Tự tin và không ngại khó khăn
Tự tin và không ngại khó khăn.

Kỉ niệm khiến bạn không thể nào quên khi tham gia hoạt động Đoàn?

Kỉ niệm mà mình nhớ thì nhiều lắm, nhưng một sự kiện cũng có thể coi là khó khăn trong nghề nghiệp mình gặp phải khiến mình không thể quên.

Hôm đó, mình là MC của chương trình Giao lưu truyền thông với chủ đề Bình Đẳng Giới & Bạo lực gia đinh tại Xã Lãng Sơn - Yên Dũng - Bắc Giang. Sân khấu chương trình được dựng ngoài trời, số lượng bà con đến xem rất đông, nên an ninh không thể bao quát được hết.

Trong lúc mình đang dẫn thì có những viên sỏi từ cánh gà ném vào người, rồi một viên đá ném từ dưới sân khấu ném trúng đầu, mình giật mình và hơi choáng, nhưng sự cố đó cũng là cơ hội để cho mình nhanh chong xử lý sân khấu.

Đặc biệt sự viêc không hay này đã thành tràng cười thoải mái cho mọi người. Sau đó thì mấy chú công an xã cũng bắt được thủ phạm, đó chỉ là mấy em thiếu niên hiếu động trêu trọc.

Dự định tương lai của bạn là gì?

Niềm đam mê của mình là được trở thành phát thanh viên hay biên tâp viên truyền hình. Có thể nói những chương trình tình nguyện làm cho mình trưởng thành hơn, và khả năng MC của mình cũng từ đó mà được rèn luyện.

Nghề MC rất vất vả, đặc biệt làm MC cho các chương trình tình nguyện tại vùng sâu vùng xa lại càng khó khăn hơn. Nhưng quả thực những khó khăn mình gặp phải không nhằm nhò gì. Mình vẫn xác định cương vị của mình là một người mặc áo xanh với trái tim tình nguyện, nên không có khó khăn nào khiến mình ngần ngại.

Cảm ơn Phương Thảo!

Theo Phạm Dung - Nguyễn Hà
VTC

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá