Nữ thủ khoa xinh xắn mê dịch sách tiếng Anh

Cô gái Trương Thái Chân thủ khoa khối D của Đại học Huế thường xuyên giúp bố dịch các cuốn sách Tiếng Anh và mơ trở thành một giáo viên giỏi.

Nữ thủ khoa xinh xắn mê dịch sách tiếng Anh

Nữ thủ khoa xinh xắn mê dịch sách tiếng Anh

Cô gái Trương Thái Chân thủ khoa khối D của Đại học Huế thường xuyên giúp bố dịch các cuốn sách Tiếng Anh và mơ trở thành một giáo viên giỏi.

Cô thủ khoa xinh xắn này hiện đang dạy thêm Tiếng Anh cho các em nhỏ
Cô thủ khoa xinh xắn này hiện đang dạy thêm Tiếng Anh cho các em nhỏ .
 

Kiên quyết lựa chọn Sư phạm

Với mơ ước trở thành một giáo viên dạy tiếng anh giỏi Thái Chân đã đăng kí dự thi vào ngành sư phạm Tiếng Anh của trường ĐH Ngoại Ngữ Huế với điểm số của các môn thi khá cao Toán 9,25; Anh văn 9 và Văn 8,75 điểm.

“Ngày nhận được kết quả mình là thủ khoa của ĐH Huế, em sung sướng vô cùng, không ngờ mình lại đạt được điểm số cao như vậy”, Thái Chân vui sướng nhớ lại cảm giác khi biết mình là thủ khoa đại học.

Lúc chúng tôi tìm đến nhà Thái Chân, cũng đúng lúc cô thủ khoa xinh xắn vừa kết lúc buổi dạy kèm Tiếng Anh cho 2 em học sinh ở gần nhà. Lớp học nhỏ của Thái Chân được đặt ngay trước mái hiên nhà đơn sơ chỉ có 1 chiếc bàn và 3 chiếc ghế gỗ đã cũ được tận dụng làm nơi dạy học phụ đạo cho các em nhỏ.

Nói về lớp học đặc biệt của mình Thái Chân kể: Bố mẹ em điều là giáo viên đã về hưu, em lại yêu thích công việc làm giáo viên nên sau kì thi đại học em đã xin phép bố mẹ được mở lớp đạy kèm tiếng anh cho mấy em lớp dưới.

“Gọi là lớp nhưng thật ra học trò của em chỉ mới được có hai người thôi vì chưa vào năm học nên các em tới xin đăng kí học chưa đông được”- Thái Chân cười nói.

Chia sẻ vì lí do chọn nghề giáo viên để theo học Thái Chân phân trần: “Em chỉ mới có quyết định theo nghiệp bố mẹ hồi đầu năm học lớp 12. Trước đó cả bố mẹ và anh trai điều muốn em thi vào ĐH Ngoại Thương Hà Nội với mong muốn em trở thành một người quản lý giỏi nhưng vì thấy em kiên quyết đòi được đi dạy nên bố mẹ cũng tôn trọng quyền lựa chọn của em”.

Ngày biết con gái mình đỗ thủ khoa, bà Đặng Thị Kim Hồng vui mừng lắm: “Nhìn con bé mừng 1 chứ tôi thì mừng 10, mừng vì bao nỗ lực của con đã được đền đáp xứng đáng, mừng vì ước mơ bước vào giảng đường đại học của con mình đã trở thành sự thật”.

Suốt 12 năm liền là học sinh giỏi và từng đạt nhiều giải thưởng từ các cuộc thi do trường và tỉnh tổ chức nhưng Thái Chân luôn tỏ ra khiêm tốn khi nói về phương pháp học của mình.

Thái Chân cùng các bạn trong lớp
Thái Chân cùng các bạn trong lớp.
 

Phần lớn thời gian Thái Chân chỉ giành thời gian học ở trường về nhà chỉ giành 2-3 tiếng đồng hồ tranh thủ xem lại bài trên lớp.

Thái Chân chia sẻ: “Trước khi thi đại học hơn 1 tháng em giành toàn bộ thời gian cho việc giải hơn 200 bộ đề thi của 3 môn thi đại học trong các năm trước, từ đó rút ra được kinh nghiệm về các dạng bài tập cuả đề thi đại học, nhờ vậy mà khi bước vào phòng thi em không có cảm giác căng thẳng khi làm bài thi”.

Tài lẻ dịch sách Tiếng Anh

Ngoài việc học tập ở trên lớp Thái Chân còn tham gia các hoạt động xã hội do trường và các tổ chức hoạt động xã hội tổ chức như: Trại hè dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biêt tại các trung tâm từ thiện hay tham gia các hoạt động của dự án bóng đá cộng đồng FFAV Cúp dành cho trẻ em.

Ngoài ra với khả năng nói tiếng Anh lưu loát của mình cộng với vốn từ vựng rất tốt Thái Chân còn giúp bố và anh trai dịch các sách tham khảo cho học sinh các cấp học, chủ yếu là dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

“Bố là người biên soạn sách cho nhà xuất bản và anh trai là người thường xuyên dịch sách nước ngoài nên những lúc rãnh rỗi em lại giúp bố và anh trai dịch sách, ban đầu thấy khó nhưng dần dần mày mò từ vựng rồi cũng dịch được”- Thái Chân tâm sự về tài lẻ của mình.

“Ngày nghe tin học trò báo Chân đậu thủ khoa tôi cảm thấy vui mừng lắm, em là một học sinh rất ngoan, hiền lại có ý chí cầu tiến hay quan tâm giúp đỡ bạn bè trong lớp. Thái Chân đỗ thủ khoa là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà em đã cố gắng phấn đấu trong thời gian qua.”- Cô Nguyễn Thị Minh Hương, cô giáo chủ nhiệm của Thái Chân tự hào về cô học trò của mình.

Thái Chân cũng chia sẻ ước mơ sau khi ra trường sẽ được trở về giảng dạy tại trường THPT Chuyên Quốc học Huế - nơi đã vun đắp ước mơ của cô học trò nhỏ.

Theo Đan Ngọc
VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá