Pakistan: Bé 13 tuổi bị hiếp dâm rồi chôn sống

TPO- Dư luận thế giới đang vô cùng phẫn nộ trước vụ một bé gái 13 tuổi bị hai người đàn ông cưỡng hiếp rồi chôn sống ở Pakistan.

Nhiều cuộc biểu tình nổ ra ở Pakistan nhằm yêu cầu bảo vệ trẻ em gái khỏi nạn hiếp dâm
Nhiều cuộc biểu tình nổ ra ở Pakistan nhằm yêu cầu bảo vệ trẻ em gái khỏi nạn hiếp dâm

Theo hãng tin News24, em bé bị bắt cóc ở Punjab khi đang trên đường tới trường.

Bố của em là Siddique Mughal đã gọi cho cảnh sát khi không thấy con mình trở về nhưng cảnh sát lại thờ ơ, không hợp tác tìm kiếm, hãng tin Outlook India cho hay.

Hai kẻ bắt cóc đã đưa em tới chỗ vắng vẻ và cưỡng hiếp. Sau đó, chúng mang đi chôn vì nghĩ em đã chết sau khi bị tấn công tình dục.

May mắn là Siddique Mughal đã tự đào mộ, ngoi lên được mặt đất và kêu cứu. Người qua đường thấy vậy liền đưa cô bé tội nghiệp này tới trung tâm y tế địa phương.

Sau khi cảnh sát địa phương từ chối điều tra, Cơ quan Khiếu nại Tòa án Tối cao Lahore đã ra lệnh yêu cầu giới chức địa phương bắt giữ kẻ tấn công và báo cáo về sự việc ngay lập tức.

Hiếp dâm trẻ em vẫn là một vấn đề nhức nhối ở Pakistan. Các nhà hoạt động cho biết, những người đàn ông bị nhiễm HIV tin rằng họ sẽ được chữa khỏi nếu quan hệ tình dục với gái còn trinh.

Theo tờ International Business Times, một thống kê cho thấy số lượng các vụ hiếp dâm trẻ em tăng từ 668 vào năm 2002 lên đến 2.788 vụ vào năm ngoái.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng