Phải chỉ cho ra đường đi của tội ác

TP - Trần Duy, sinh viên Đại học FPT, gọi điện cho những người thực hiện diễn đàn nói: “Rất cảm ơn báo Tiền Phong vừa rồi đã có cuộc giao lưu Lệch lạc thần tượng rất ý nghĩa tại trường. Mấy hôm đọc báo thấy có diễn đàn mới về chống tội ác, em thấy vấn đề đặt ra đúng lúc rồi. Hằng ngày chúng em đọc báo và bày tỏ bức xúc với nhau và đặt ra nhiều câu hỏi vì sao từ các vụ án. Nay có diễn đàn, chúng em sẽ tham gia để cùng vì cuộc sống tốt đẹp”.

> Thiếu hình tượng mẫu mực, giới trẻ dễ đánh mất mình
> Diễn đàn Tội ác đến từ đâu: Dưỡng thiện, diệt ác
> Cuộc sống xa hoa của các ‘cậu ấm cô chiêu’ Trung Quốc

Tiến sĩ Nguyễn Trí (đang giảng dạy tại Hà Nội) viết khá dài luận tội ác trong xã hội hiện nay: “Đừng để cái xấu, cái ác thắng thế ngay trên mặt báo, hãy lấy thiện chế ác, hãy cùng nhau tìm và nhân rộng mầm thiện, dưỡng thiện”. TS Trí nhấn mạnh: “Cần phải tìm cho ra cơ chế gây tội ác và ngăn nó một cách hữu hiệu”. Chúng tôi sẽ đăng bài viết của TS Trí vào một dịp thích hợp.

Anh Công Dũng (Viện Năng lượng, Hà Nội), nói: Một số vụ án mạng xảy ra có cái gì đó “rất vô lý, rất không ổn, phi logic”, ví dụ giết người vì thấy ngứa mắt, chém gục người khác chỉ vì được mời uống nước…

“Cần phải chỉ rõ điều gì khiến người ta dễ gây án thế. Bức bí gia đình, bức xúc công việc, hay lý do gì khác? Có chỉ ra được thì chúng ta mới ngăn được. Diễn đàn nên giúp dân làm việc đó”, anh Dũng nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng