Phương Anh Got Talent gặp gỡ kỷ lục gia giải Grammy

Cô bạn xương thủy tinh của Việt Nam đã tham dự Hội nghị cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và trò chuyện cùng kỷ lục gia Grammy, danh ca mù Stevie Wonder.

Phương Anh Got Talent gặp gỡ kỷ lục gia giải Grammy

> 'Ngôi sao toàn cầu' Nguyễn Phương Anh
> Cô gái thủy tinh lại 'đốt cháy' sân khấu

Hôm qua 23/9, cô bạn xương thủy tinh của Việt Nam Nguyễn Phương Anh đã tham dự Hội nghị cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) về người khuyết tật. Với những người khuyết tật, Hội nghị này là một mốc quan trọng trên con đường tiến tới mục tiêu phát triển bền vững, những mục tiêu của LHQ sau 2015 nhằm chống đói nghèo, tăng cường bình đẳng và hòa nhập.

Bên lề hội nghị, cô bạn xương thủy tinh Việt Nam đã có buổi gặp gỡ Thần tượng âm nhạc Thế giới - Sứ giả Hòa bình của LHQ - Stevie Wonder. Danh ca 63 tuổi này từng là thần đồng âm nhạc của Mỹ. Ông bị mù khi mới chào đời được một vài ngày nhưng với tài năng ca hát và sáng tác nhạc, Stevie Wonder đã giành được 26 giải Grammy - kỷ lục đối với một nghệ sĩ solo. Giọng ca này còn được lưu danh trong Bảo tàng Rock & Roll danh giá của Mỹ.

Khi được gặp thần tượng âm nhạc thế giới, Nguyễn Phương Anh tỏ ra rất hào hứng. Nữ sinh 17 tuổi Việt Nam goi ông là “điều kỳ diệu” và hi vọng: “Mọi người khuyết tật và không khuyết tật sẽ được sống trong một xã hội mà điều kỳ diệu sẽ xảy ra như với ông Stevie Wonder”.

Được nghe câu chuyện về nghị lực của cô bạn xương thủy tinh Phương Anh, kỷ lục gia về giải Grammy cho nghệ sĩ solo rất cảm động. “Không một ai đáng bị bỏ quên vì họ bị mù, bị một khuyết tật nào khác hay vì màu da. Chúng ta không cho phép sự khác biệt của chúng ta làm nguội lạnh những giấc mơ và cô gái trẻ này - Phương Anh đã không làm vậy”, Stevie Wonder nói.

Phương Anh và danh ca Stevie Wonder đều thể hiện sự mến mộ, quý mến cho nhau và hứa hẹn sẽ thường xuyên liên lạc. Ảnh: Thanh Hương
Phương Anh và danh ca Stevie Wonder đều thể hiện sự mến mộ, quý mến cho nhau và hứa hẹn sẽ thường xuyên liên lạc. Ảnh: Thanh Hương.

Cả Stevie Wonder và Nguyễn Phương Anh đều mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự hòa nhập, phá vỡ các rào cản cho trẻ khuyết tật. Sự đồng cảm ấy đã đưa những tâm hồn yêu âm nhạc đến gần nhau hơn. Stevie Wonder và Nguyễn Phương Anh đã ôm hôn thắm thiết, trao đổi số điện thoại và hứa sẽ thường xuyên giữ liên lạc.

Ngoài tham gia Hội nghị cấp cao của Đại hội đồng LHQ về người khuyết tật, Nguyễn Phương Anh còn dự Diễn đàn Hợp tác Toàn cầu về Trẻ khuyết tật và Thảo luận đối thoại về tiếng nói của người khuyết tật trong chương trình phát triển sau 2015 với các vai trò khác nhau: chủ tọa, đại biểu, dẫn chương trình và ca sỹ.

Trước đó, tháng 5/2013, Nguyễn Phương Anh đã được UNICEF chọn là một trong những gương mặt điển hình của trẻ khuyết tật toàn cầu và phát biểu trong chương trình về trẻ khuyết tật tại Đà Nẵng.

Nguyễn Phương Anh từng được Unicef chọn là một trong những gương mặt điển hình của trẻ khuyết tật toàn cầu. Ảnh: Nguyễn Đông
Nguyễn Phương Anh từng được Unicef chọn là một trong những gương mặt điển hình của trẻ khuyết tật toàn cầu. Ảnh: Nguyễn Đông.

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khi nói về Phương Anh cũng dành nhiều lời ưu ái. "Phương Anh chính là biểu tượng cho sự vươn lên, ham sống, ham thể hiện và cống hiến. Em yếu ớt nhưng luôn thể hiện mình không yếu ớt. Em muốn cho mọi người thấy những người như em hoàn toàn bình thường và đáng được đối xử bình đẳng", Phó chủ tịch nước trả lời trên Vnexpress.net.

Nguyễn Phương Anh sinh năm 1996, học sinh trường THPT Việt Đức Hà Nội mắc bệnh xương thủy tinh từ nhỏ. Cô bạn từng bị gãy xương hơn 30 lần và phải di chuyển bằng xe lăn. Phương Anh gây ấn tượng mạnh cho khán giả Việt Nam khi xuất hiện trong cuộc thi Vietnam's Got Talent mùa đầu tiên với hình ảnh thật tươi vui, lạc quan, xinh xắn. Tuy không rinh về ngôi vị cao nhất nhưng nữ sinh lớp 11 này đã ghi được dấu ấn lớn trong lòng mọi người.

Theo vnexpress.net

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá