Prudential, báo Tiền Phong tổ chức giải bóng bàn cho học sinh

TPO - Sáng nay, 15/10, Prudential và báo Tiền Phong phối hợp với trường THCS Chương Dương (Hà Nội) tổ chức Vòng Chung kết giải Bóng bàn cho học sinh của trường.

Prudential, báo Tiền Phong tổ chức giải bóng bàn cho học sinh

Nhà báo Tô Nam – Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong phát biểu tại vòng chung kết giải bóng bàn Trường THCS Chương Dương, quận Hoàn Kiếm
Nhà báo Tô Nam – Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong phát biểu tại vòng chung kết giải bóng bàn Trường THCS Chương Dương, quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Quý Hiên

Đến dự vòng chung kết và lễ tổng kết trao giải tại trường có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo và Công đoàn Giáo dục quận Hoàn Kiếm, đại diện lãnh đạo Công ty Prudential Việt Nam, báo Tiền Phong.

Giải đấu gồm vòng loại và vòng chung kết bắt đầu từ ngày 20/9 với sự tham dự của đông đảo học sinh. Vòng chung kết tổ chức sáng nay.

Từ 9 giờ sáng đã bắt đầu diễn ra các trận đấu sôi nổi ở các nội dung đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ các lứa tuổi 12 – 13, 14 - 15. Kết quả đã xác định được 18 giải thưởng gồm 6 giải nhất, 6 giải nhì và 6 giải ba.

Các em nữ chờ đến lượt thi đấu
Các em nữ chờ đến lượt thi đấu. Ảnh: Quý Hiên

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải, ông Nguyễn Minh Hải – Giám đốc Điều hành Văn phòng Hà Nội của Công ty Bảo hiểm Prudential cho biết, Prudential quan niệm rằng, kinh doanh của mình phải luôn gắn liền với ý thức, trách nhiệm, hỗ trợ cộng đồng. Bằng các hoạt động thực tế, Prudential đã và đang thực hiện tôn chỉ quan trọng trong chiến lược phát triển của mình là luôn cam kết, gắn bó trách nhiệm với cộng đồng và các địa phương, những nơi có hoạt động của Prudential Việt Nam. Trong các hoạt động hỗ trợ các trường học, Prudential rất quan tâm hỗ trợ các chương trình thể thao.

Ông Hải chia sẻ: “Thể dục thể thao giúp các cháu học sinh có được sức khoẻ tốt, từ đó có thể học tập tốt và tham gia các hoạt động ở nhà trường đạt hiệu quả cao hơn”.

Chuẩn bị giao bóng
Chuẩn bị giao bóng. Ảnh: Quý Hiên

Đối mặt
Đối mặt. Ảnh: Quý Hiên

Nhà báo Tô Nam – Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong cho bên cạnh hoạt động chuyên môn báo chí, Tiền Phong còn có bề dày truyền thống trong việc tổ chức các hoạt động xã hội – từ thiện, văn hóa, thể thao như tổ chức Siêu Cup bóng đá quốc gia, giải việt dã toàn quốc, thi Hoa hậu Việt Nam; trao học bổng cho học sinh từ bậc tiểu học cho đến đại học; trao sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, các đối tượng chính sách; huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ cho các đồng bào bị thiên tai, lũ lụt. Hằng năm số kinh phí dành cho các hoạt động này của báo lên tới nhiều tỷ đồng.

Nhà báo Tô Nam cũng đánh giá cao các hoạt động xã hội với nguồn lực rất lớn của Prudential Việt Nam, đơn vị đã phối hợp với báo Tiền Phong, các cơ quan truyền thông khác hoặc tự thực hiện nhiều hoạt động xã hội, từ thiện có ý nghĩa nhân văn cao.

Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Điều hành Văn phòng Hà Nội, Tổng Cty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tặng thưởng cho người chiến thắng
Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Điều hành Văn phòng Hà Nội, Tổng Cty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tặng thưởng cho người chiến thắng. Ảnh: Quý Hiên

Với giải bóng bàn của trường THCS Chương Dương, ông Tô Nam cho rằng mục tiêu mà Prudential và Tiền Phong hướng tới là động viên phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, giáo dục thể chất trong trường được nâng lên một bước, đồng thời hỗ trợ dụng cụ thi đấu để các em học sinh và thầy cô giáo học tập, vui chơi thể thao bổ ích hơn.

Các cơ quan tài trợ và khách mời chụp ảnh chung với các vận động viên nhí
Các cơ quan tài trợ và khách mời chụp ảnh chung với các vận động viên nhí. Ảnh: Quý Hiên

Tại lễ khai mạc vòng chung kết, cô giáo Phạm Thị Mai Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Chương Dương đã thay mặt nhà trường cảm ơn với Công ty Bảo hiểm Prudential Việt Nam và Báo Tiền Phong. Cô Mai Hương cho biết trường tuy thuộc quận trung tâm nhưng đóng trên địa bàn ngoài đê – nơi mà đời sống của đại đa số dân cư còn rất vất vả – nên điều kiện cơ sở vật chất để tổ chức các hoạt động giáo dục cũng rất khó khăn. Phụ huynh của trường đa số là những người làm nghề buôn thúng bán mẹt, điều kiện ăn ở tạm bợ (do là người lao động nghèo ở các miền quê đến Thủ đô sinh sống), hoặc là những người lao động nghèo, khả năng chăm lo sự học hành của con cái hạn chế.

Cô Mai Hương nói: “Việc tăng cường các hoạt động thể dục thể thao trong nhà trường là giải pháp hữu hiệu để gắn kết các em học sinh với nhà trường, tạo dựng nếp sống lành mạnh, xa rời tệ nạn xã hội. Do đời sống của phần đa phụ huynh nhà trường còn rất khó khăn nên việc thu hút các nguồn thu từ xã hội hoá hầu như không thực hiện được. Vì vậy sự giúp đỡ của Cty Prudential và báo Tiền Phong để nhà trường có thể tổ chức giải bóng bàn năm học 2013 – 2014 là hết sức đáng quý”.

Quý Hiên

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng