Quảng bá thương hiệu DN và giáo dục Anh tại Việt Nam

TP - Ngày 15-3, Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội cho biết, ông David Jones, Bộ trưởng xứ Wales Vương quốc Anh sẽ lần đầu tiên đến thăm chính thức Việt Nam trong tuần tới để tham dự Hội nghị thường niên của Hội đồng Tổ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO).

> Triển lãm Giáo dục Anh đầu tiên tại Việt Nam

Tại hội nghị này, Bộ trưởng David Jones sẽ nhấn mạnh vai trò quan trọng của Vương quốc Anh trong lĩnh vực hợp tác giáo dục, khoa học và văn hóa ở khu vực.

Phía Anh cho biết, Bộ trưởng xứ Wales David Jones cũng sẽ tìm hiểu cơ hội để quảng bá và phát triển các mối quan hệ trong giáo dục và thương mại giữa Vương quốc Anh nói chung, xứ Wales nói riêng với Việt Nam và giới thiệu cho sinh viên Trường Đại học Hà Nội các cơ hội học bổng du học tại Anh như học bổng Chevening.

Bộ trưởng David Jones cho biết, chuyến công du châu Á lần này của ông là nhằm tăng cường các mối quan hệ song phương giữa Anh với các nước trong khu vực, xây dựng thương hiệu cho kinh tế Anh và quảng bá các mối quan tâm thương mại cũng như nâng cao nhận thức về tiềm năng thương mại và đầu tư của Anh.

Trước khi đáp máy bay sang Hà Nội, Bộ trưởng David Jones nói rằng, ông đặc biệt vinh dự được dẫn đầu phái đoàn Vương quốc Anh tham dự Hội nghị của SEAMEO tại Việt Nam – nơi mà thương hiệu của các doanh nghiệp Anh và nền giáo dục của Anh đều đang phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng vì lợi ích của cả hai nước.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng