Quầy thức ăn nhanh của sinh viên Nha Trang

Nha Trang có rất nhiều trường đại học và cao đẳng, tập trung hơn chục ngàn sinh viên.

Quầy thức ăn nhanh của sinh viên Nha Trang

Tiệm hot dog của sinh viên Mỹ Anh
Tiệm hot dog của sinh viên Mỹ Anh.

Để giải quyết nhu cầu tìm kiếm việc làm cho một số sinh viên nghèo, đỡ đần gia đình và có thêm thu nhập ăn học, nhiều trường đã có tổ chức kiếm việc làm cho sinh viên như ký hợp đồng trực tiếp với các nhà hàng, quán cà-phê.

Một mô hình làm ăn mới của sinh viên (phần lớn là nữ) có khi là một hoặc hai người, cùng hùn vốn để mở ra một quầy bán hot dog nho nhỏ, tạo cho hình ảnh đường phố Nha Trang thêm sinh động.

Dạo quanh các đường phố Nha Trang, từ 4 giờ chiều, các "tiệm" hot dog bắt đầu xuất hiện ở các góc phố, chiếm một diện tích khiêm nhường 4m2 hoặc ít hơn, mọi vật dụng đều xếp gọn gàng trong một tủ kính.

Hot dog có nguồn gốc từ Mỹ, là một loại thức ăn nhanh gồm bánh mì kẹp xúc xích được làm nóng, gia vị thêm vào gồm rau thơm, dưa chuột, mù tạt, tương ớt.

Tuy nhiên, hot dog ở Nha Trang là mẫu chế biến theo kiểu phổ biến ở TPHCM, bột mì đánh trứng ép trong khuôn điện ra hình tam giác, xúc xích và rau bỏ bên trong. Đầu tư cho một tiệm hot dog giá trị nhất là khuôn bánh khoảng 550.000 đồng, một tủ kính vài trăm ngàn, nguyên liệu trong vòng 200 ngàn đồng là có thể... mở tiệm.

Hiện giá cả một hot dog tại các quầy hot dog sinh viên tại Nha Trang là 6.000- 7.000 đồng. Trần Mỹ Anh, SV Trường Cao đẳng Văn hóa Thể thao và du lịch Khánh Hòa, chia sẻ, số tiền lãi mỗi ngày chừng vài chục ngàn, mục đích là kiếm thêm thu nhập cho việc học.

Điều quan trọng là bán hot dog không chiếm nhiều thời gian như đi làm ở các quán cà-phê hoặc quán ăn, nếu bận việc có thể " tạm nghỉ".

Những tiệm hot dog sinh viên trong lòng thành phố Nha Trang hình thành một mô hình mưu sinh, cầu tiến của giới trẻ.

Theo Công an Đà Nẵng

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá