Rơi nước mắt ở những nơi con người chỉ sống 1 USD/ngày

Bạn có biết, hơn một tỷ người trên thế giới đang tồn tại chỉ với 1 USD/ngày hay thậm chí ít hơn.

Rơi nước mắt ở những nơi con người chỉ sống 1 USD/ngày - ảnh 1

Cậu bé Alvaro Kalancha Quispe, 9 tuổi. Hàng ngày, cậu thả đàn lạc đà đi ăn trước khi đến lớp và lùa chúng về vào chiều tối. Alvaro sống ở vùng núi Akamani thuộc Bolivia, 4.000m cao hơn mực nước biển, nơi mà mỗi nhà xa nhau gần như tách biệt, không có điện và thậm chí không giường ngủ

Rơi nước mắt ở những nơi con người chỉ sống 1 USD/ngày - ảnh 2

Fati, 8 tuổi cùng những bạn nhỏ khác đến bãi rác để nhặt nhạnh những miếng sắt vụn từ các thiết bị điện tử ở thành phố Accra, Ghana. Chiếc xô luôn được cô bé đội trên đầu như người bạn đồng hành chứa những gì cô bé  “thu hoạch” được. Nước mắt tuôn chảy trên gương mặt vì những đau đớn cô đang chịu từ căn bệnh sốt rét.

Rơi nước mắt ở những nơi con người chỉ sống 1 USD/ngày - ảnh 3

Hunupa Begum, 13 tuổi ở thủ đô New Dehli, Ấn Độ bị mù từ 10 năm qua. Cô bé là nguồn thu nhập chính của cả gia đình dựa vào khoản tiền xin được hàng ngày, vì mẹ và em trai bệnh tật không đủ sức lao động, còn cha thì đã qua đời.

Rơi nước mắt ở những nơi con người chỉ sống 1 USD/ngày - ảnh 4

Hora Florin, 28 tuổi, trưởng thành từ trại mồ côi Romania. Anh hiện đang sống dưới hệ thống cống rãnh nơi có những lỗ thông khí giữ anh được ấm về đêm

Rơi nước mắt ở những nơi con người chỉ sống 1 USD/ngày - ảnh 5

Labon, 27 tuổi, làm việc tại một nhà thổ ở Jessore, Bangladesh. Trong hình là con gái chị và cha của đứa bé là một trong những “khách hàng” trước đây của chị.

Rơi nước mắt ở những nơi con người chỉ sống 1 USD/ngày - ảnh 6

Vishal Singh, 6 tuổi, đang chăm em gái khi mẹ đi làm, sống tại khu ổ chuột Kusum Pahari ở phía Nam Delhi, Ấn Độ. Cậu bé vẫn còn may mắn hơn một số bạn khác vì khi không phải làm việc thì cậu có thể đến trường học dành cho trẻ em nghèo.

Rơi nước mắt ở những nơi con người chỉ sống 1 USD/ngày - ảnh 7

Ana-Maria Tudor, 4 tuổi, sống ở Bucharest, Romania. Cha của cô bé đau ốm, không thể làm việc và tài sản thì bị tịch thu nên giờ đây chỉ còn lại đúng một phòng để ở, không có phòng tắm và nước để dùng.

Rơi nước mắt ở những nơi con người chỉ sống 1 USD/ngày - ảnh 8

Những cô gái từ tỉnh lẻ Kayayo di cư đến thành phố lớn của Ghana để làm khuân vác tại chợ. Họ sống chung với nhau gần các bãi rác. Sharifa Monaro, áo đỏ đứng giữa, 23 tuổi, làm việc nhiều giờ liền chỉ để kiếm được 50 cents 1 ngày, tương đương 11.000 đồng.

Rơi nước mắt ở những nơi con người chỉ sống 1 USD/ngày - ảnh 9

Ninankor Gmafu, 6 tuổi, một điển hình của trẻ em nhiều nơi trên thế giới làm việc phụ giúp gia đình. Cậu bé sống ở vùng Volta thuộc Ghana, nơi mỗi ngày cậu chăn thả gia súc nhưng không ngừng mơ ước đến trường, đáng tiếc rằng điều đó quá xa vời với cậu.

Theo Ione

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng