Rúng động vụ bé 6 tuổi bị bắt cóc, khoét mắt

TPO - Dư luận Trung Quốc đang vô cùng phẫn uất trước hành động tàn độc của kẻ buôn bán nội tạng khi khoét mắt bé 6 tuổi và lấy đi giác mạc khiến em bị mù vĩnh viễn.

Rúng động vụ bé 6 tuổi bị bắt cóc, khoét mắt

> Không được làm cảnh sát vì...mặt có mụn

Cậu bé trên giường điều trị với băng trắng trên khuôn mặt
Cậu bé trên giường điều trị với băng trắng trên khuôn mặt .

Vụ việc xảy ra ở Fenxi, tỉnh Sơn Tây hôm 26/8. Người nhà tìm thấy em nằm trên một vũng máu sau khi em bị mất tích khoảng 3-4 giờ khi đang chơi bên ngoài, theo truyền hình Trung Quốc hôm thứ ba, 27/8.

Đôi mắt của em được tìm thấy ở gần đó những giác mạc đã bị mất, theo các báo cáo. Điều này khiến các nhà điều tra nghi ngờ rằng những kẻ buôn bán nội tạng đứng đằng sau vụ tấn công khủng khiếp này.

Cha của cậu bé cho biết: “Chúng tôi không biết rằng mắt của cháu biến mất khi tìm thấy cháu. Chúng tôi chỉ nghĩ rằng cháu rơi từ trên cao xuống và đập mặt xuống đất khiến máu chảy nhiều”.

Tuy nhiên, khi được đưa đến bệnh viện, các bác sỹ phát hiện ra rằng đôi mắt của cậu bé đã bị khoét mất.

Hiện cảnh sát Trung Quốc đang treo thưởng 100.000 NDT (tương đương với 17.818 USD) cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ thủ phạm. Theo cảnh sát, khả năng thủ phạm là một phụ nữ.

Cha cậu bé chưa hết bàng hoàng nói trên truyền hình Sơn Tây: “Máu chảy khắp mặt con tôi. Mí mắt cháu lộn từ trong ra ngoài. Và bên trong, nhãn cầu không còn ở đó nữa”.

.

Gia đình cậu bé đau khổ và sốc
Gia đình cậu bé đau khổ và sốc .

Các hình ảnh cho thấy cậu bé bị băng bó kín mắt, nằm trong một bệnh viện, các thành viên gia đình đau đớn khóc lóc cạnh giường em.

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), cậu bé bị đánh thuốc mê và bị mất hết ý thức trước khi kẻ tấn công khoét mắt.

Mỗi năm, ở Trung Quốc có khoảng 300.000 bệnh nhân cần ghép nội tạng, nhưng chỉ có 10.000 người có thể phẫu thuật ghép vì thiếu người hiến nội tạng. Do đó, nội tạng người trở nên vô cùng đắt đỏ trong chợ đen, hầu hết mọi người nghĩ rằng những người hiến nội tạng càng trẻ thì chất lượng nội tạng càng tốt.

.

Các y bác sĩ chăm sóc cho bé trai tại bệnh viện
Các y bác sĩ chăm sóc cho bé trai tại bệnh viện .

Theo thông báo của tài khoảng Weibo của Truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, cậu bé đã bị đánh thuốc mê trước khi thủ phạm đem đi và đánh cắp giác mạc của em. Thông tin này đã tạo nên sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Theo Daily Mail, cậu bé bị bắt cóc khi đang chơi đùa bên ngoài nhà mình. Gia đình chỉ phát hiện ra sự mất tích của em khi không thấy trở về nhà lúc 20h, họ tỏa ra đi tìm và 3 tiếng sau phát hiện ra em đang kêu khóc thảm thiết với bê bết máu trên mặt.

Điều đặc biệt là, cho đến khi phát hiện ra cậu bé, gia đình vẫn không nghĩ đôi mắt của em đã bị lấy đi mà đơn giản chỉ là bị ngã, đập xuống nền đất chảy máu. Khi đến viện, các bác sĩ mới phát hiện ra sự thật kinh hoàng kia và cho người tìm được 2 nhãn cầu đã bị bóc giác mạc.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá