Rùng mình những thú chơi 'hành xác'

Một trào lưu mới, thể hiện sự sành điệu đang lan rộng trong một bộ phận giới trẻ: “Body modification” (Cải tạo cơ thể). Các bạn trẻ gọi đó là “trào lưu hành xác”.

Rùng mình những thú chơi 'hành xác'

Dạo một vòng quanh các khu chợ mua sắm, chúng tôi đều thấy các tiệm bấm khuyên tai hay bán trang sức hiện đang rộ nhất dịch vụ nong tai. Anh Thái (một chủ tiệm nong tai ở chợ Cây Gõ, Q. 6) cho biết: “Bình thường, muốn bấm lỗ để đeo khuyên tai, khuyên mũi, khuyên lưỡi thì chỉ cần dùng loại “súng” bấm lỗ tai chuyên dụng, với một phát “bắn” duy nhất.

Những loại khuyên “sành điệu” của giới trẻ
Những loại khuyên “sành điệu” của giới trẻ.

Nhưng để nong tai, sau khi bấm, tôi phải dùng loại dụng cụ nong đặc biệt. Loại dụng cụ này có dạng hình chóp, đầu trên to, đầu dưới bé hơn để cho vào tai dễ dàng và nong rộng dần lỗ tai ra. Khi lỗ nong đạt đến độ lớn như mong muốn, dụng cụ nong tai sẽ bị thay thế bởi một loại khuyên nong chuyên dụng, có kích cỡ bằng lỗ nong trên tai”.

Để có một lỗ nong tai, thường sau khi bấm sẽ phải chờ khoảng 1 – 2 tháng, tùy kích cỡ lỗ nong của khách hàng. Minh Tiến (trường CĐ Công Thương, TP. HCM), cho biết: “Mình ở cùng phòng với cậu bạn đang nong tai. Cậu ấy phải nghỉ học, nằm chịu đau để đeo cái khuyên nong mấy ngày nay, chưa kể, còn phải kiêng ăn đủ thứ để lỗ nong không bị mủ sưng tấy”.

Chị Bình (chủ một tiệm bán đồ trang sức ở chợ Phú Lâm) cho biết: “Lúc đầu, tôi lấy loại hàng này khá ít. Nhưng vài tháng trở lại đây, nhiều bạn trẻ đến tìm mua nên tôi phải lấy khuyên nong tai nhiều hơn”.

Cũng theo chị Bình, giá khuyên nong dao động từ 100.000 – 500.000 đồng tùy loại. Hầu như những khuyên nong này không rõ xuất xứ hoặc nếu có cũng chỉ toàn tiếng Trung chi chít. Bảo Khanh (trường ĐH Công nghệ Sài Gòn), chia sẻ: “Mình tập nong tai qua hướng dẫn trên mạng và của các bạn trong hội Body Modification. Sau khi xỏ khuyên, mình nới lỗ đã bấm theo từng kích cỡ nong từ nhỏ đến lớn dần theo kích cỡ mình muốn”.

Thể hiện “đẳng cấp” bằng… lột da

Đã qua rồi cái thời xăm sữa, xăm 3D… bây giờ, trong giới trẻ nổi lên thú chơi mà mới nghe đã thấy rùng mình: Xăm “lột da”, một nhánh biến tướng từ “body modification”.

Anh Toàn (Admin của một diễn đàn về hình xăm) cho biết: “Loại xăm này là kiểu xăm gây đau và vĩnh viễn để lại dấu trên người. Người xăm cũng sẽ được vẽ lên hình muốn xăm rồi dùng máy xăm chuyên dụng “khắc” hình lên. Sau khi lột lớp da ra, sẽ để lại hình xăm. Trên diễn đàn gần đây, các bạn hỏi rất nhiều về dạng xăm này”.

Rùng mình những thú chơi 'hành xác' - ảnh 2

Hoa Được (trường ĐH Sài Gòn) kể: “Mình cũng muốn đi xăm một hình (nhỏ thôi) nhưng khi đến đây, nhìn người khác xăm mình thấy sợ nên bỏ về luôn, không xăm nữa”. Nhưng cũng có bạn tin rằng, xăm loại này sẽ… trừ tà, đuổi xui xẻo. Công Vĩnh (trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM), sau một vài chuyện không vui đã quyết định đi xăm “lột da” để được may mắn hơn. “Mình chỉ xăm hình đôi cành rất nhỏ nhưng để thành hình, phải mất đến hai tháng”, Vĩnh cho biết.

Cái giá của “dân chơi”

Kiểu nong tai chỉ cần lỗ nong khoảng 10 mm là gần như vĩnh viễn không liền lại. Anh Thái kể về một vài trường hợp đến tiệm nong tai: “Có vài bạn, sau khi đến nong tai, đã không tuân thủ kiêng cữ để làm mủ.

Lại có bạn đến chìa cho xem vết thương trên tai, dù tôi không nong tai cho mấy bạn đó. Tôi chỉ bấm khuyên thôi, các bạn đó tự về mua nong khuyên đeo vào không rõ nguồn gốc gây nhiễm trùng”.

Rùng mình những thú chơi 'hành xác' - ảnh 3

Trên trang diễn đàn của các bạn trẻ chơi “body modification”, không ít các vấn đề được thảo luận như nhiễm trùng, sử dụng và nong tai không đúng cách, bị gia đình cấm cản.

Đỗ Tùng chia sẻ trên diễn đàn: “Mình chơi nong tai khá lâu rồi nhưng sau lần sử dụng dụng cụ nong kém chất lượng, đã phải nhập viện vì nhiễm trùng nặng, sốt, nổi hạch. Sau một tháng nằm viện, trên tai để lại một lỗ thủng to tướng”.

So với các kiểu xăm khác thì xăm “lột da” gây đau và nguy hiểm hơn nhiều. Anh Trần Dũng (một chủ tiệm xăm ở quận Tân Phú) cho biết: “Nhiều bạn đã không tìm hiểu kỹ trước khi xăm nên lúc xăm xong thì đổ lỗi cho người xăm xấu nhưng thực ra, loại hình xăm này, sau khi lột da sẽ để lại hình xăm gồ ghề. Rồi có bạn bị gia đình lôi đến tiệm la ó vì cái hình xăm “chướng mắt” đến là phiền phức…”.

Anh Toàn (Admin của một diễn đàn xăm mình) kể về nhiều trường hợp phải nhập viện do vết loét khi xăm hoặc bị nhiễm trùng nặng do xăm ở những nơi không có dịch vụ xăm “lột da” nhưng khi các bạn yêu cầu, họ vẫn nhận ẩu.

Theo Hoa Học trò

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá