Sao bố giống em bé thế?

TP - Thực hiện lời hứa với cậu con trai 5 tuổi, cuối tuần chị Thanh bắt xe đò đưa cu Tý lên Đồn biên phòng thăm bố. Vượt qua hơn 50 cây số, hai mẹ con xuống xe dọc đường để bắt xe ôm đi tiếp đường rừng. Rất may, gặp chiếc xe U-oat nhà binh cũng đi về hướng Đồn biên phòng nên hai mẹ con cu Tý được quá giang.

> Người lính ngã xuống sau bắn hạ B52, chuyện bây giờ mới kể

Ngồi trong xe, cu Tý luôn miệng hỏi mẹ và mấy bác bộ đội rằng đi bộ trong rừng có gặp nhiều thú dữ không? Có bắt được nhiều con rắn độc không?... Nghe một bác nói: “Nếu cu Tý đi một mình trong rừng rất dễ bị lạc đường và có nhiều con vắt cắn đau lắm”, khiến cu cậu lo lắng.

Đến Đồn, bố đi tuần tra chưa về nên hai mẹ con ngồi đợi. Thấy cu Tý đòi đi vệ sinh, một chiến sĩ vội cầm chiếc chậu nhỏ và bảo: “Con cứ tè vào đây cho chú xin tí nhé!” Thấy chị Thanh ngạc nhiên, anh chàng này chỉ tủm tỉm cười mà không giải thích gì. Lát sau, chị để ý thấy mấy anh lại gần chiếc chậu nước tiểu thi nhau kéo ống quần lên rồi bôi bôi, trát trát vào chân…

Cu Tý ăn cơm trưa xong thì tổ tuần tra về tới. Thấy bố, cu Tý hét lên mừng rỡ và chạy đến ôm chầm lấy chân đại úy Niên. Chưa kịp để cho bố bồng cu Tý đã lùi lại, tay bịt mũi chạy về với mẹ.

Chị Thanh bật cười nhìn chồng. Chờ bố thay quần áo và rửa chân tay sạch sẽ, cu Tý mới mon men lại gần thì thầm vào tai bố: “Lúc nãy quần bố toàn mùi khai. Sao bố tè dầm giống em bé thế?”.

Ôm cu Tý vào lòng, anh giải thích cho hai mẹ con: “Đường rừng, mùa mưa có nhiều vắt. Dù có đi tất, đi giày và buộc chặt gấu quần thì vẫn không hiệu quả.

Tình cờ, trong một lần đi tuần, bọn anh phát hiện ra lũ vắt rất sợ mùi nước tiểu. Vì thế cứ mỗi lần đi tuần, cả tổ lại lấy nước tiểu bôi lên chân…” Nhưng sao mấy chú lại lấy nước tiểu của cu Tý? - Chị Thanh thắc mắc. Anh Niên cười: “Thì… cho đỡ nặng mùi!”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá