Siết nợ bằng cách “treo bằng” sinh viên

Đó là việc xảy ra giữa Trường cao đẳng nghề số 8 (Đồng Nai) liên kết đào tạo với Công ty TNHH văn hóa - xây dựng Quốc Việt (134 Văn Thân, P.8, Q,6, TP.HCM).

> Dạy 'chui' trong ...khách sạn

SV Nguyễn Thị Ngọc A (một trong 100 SV theo học chương trình liên kết đào tạo) cho biết: “Chúng tôi đã tốt nghiệp từ tháng 1-2013 nhưng đến nay nhà trường chưa cấp bằng. Ngày 9-5, các bạn có đến Trường cao đẳng nghề số 8 để hỏi thì được nhà trường cho biết bên Công ty Quốc Việt chưa trả tiền cho nhà trường nên chúng tôi không thể trả bằng cho các anh chị được. Bao giờ Công ty Quốc Việt trả tiền đủ thì nhà trường sẽ trả bằng”.

Sáng 27-5, chúng tôi liên hệ với ông Nguyễn Phú Hải, giám đốc Công ty TNHH văn hóa - xây dựng Quốc Việt, và được ông trả lời: “Việc hơn 100 SV chưa nhận được bằng tốt nghiệp là đúng, vì tôi còn thiếu 600 triệu đồng của đơn vị liên kết giữa Công ty Quốc Việt với Trường cao đẳng nghề số 8 nên mới xảy ra chuyện chậm trễ cấp bằng cho SV”.

Cũng theo ông Hải, do tuyển sinh không được và tuyển sinh khó khăn dẫn đến nguồn thu không có nên đã nợ bên đơn vị liên kết số tiền như trên. “Tôi cũng nhiều lần đề nghị nhà trường là đã có bằng rồi thì cấp cho SV, nhưng nhà trường làm khó dễ với tôi. Thứ năm này tôi sẽ đến Đồng Nai làm việc với nhà trường và có hướng để giải quyết cho số SV trên, còn số tiền (600 triệu đồng) tôi sẽ trả cho nhà trường, nếu không tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật” - ông Hải khẳng định.

Theo Tuổi trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá