Sinh viên áo lính hiến máu

TP - Mở đầu cho các hoạt động Tháng Thanh niên của cơ quan Tổng cục Chính trị, sáng 10-3, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức ngày hội tình nguyện hiến máu cứu người năm 2013, với sự tham gia của gần 400 đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Đơn vị tiếp nhận máu để phục vụ công tác cứu chữa người bệnh là Bệnh viện T.Ư Quân đội 108.

Sinh viên áo lính hiến máu

> Hàng nghìn bạn trẻ tham gia hiến máu
> Thầy thuốc hiến máu cứu người

Được biết, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội là đơn vị thường xuyên tham gia, tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện. Mỗi năm, số lượng học viên, sinh viên nhà trường đăng ký tình nguyện hiến máu đều tăng. Nhiều đoàn viên thanh niên đã tham gia hoạt động này nhiều lần, như học viên Khoa Quân nhạc Võ Trí Phục với 8 lần.

Đặc biệt trong ngày hội hiến máu năm nay, mặc dù không đủ cân nặng theo quy định, nhưng sinh viên Trương Thị Khánh Linh của Khoa Nghệ thuật dân tộc đã khai tăng thêm cân để được hiến máu.

Thiếu tướng Lê Thu Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đánh giá, với 230 đơn vị máu thu được trong sáng 10-3, sẽ góp phần cứu chữa thành công nhiều bệnh nhân, giảm được áp lực về nhu cầu máu của bệnh viện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Cùng chủ đề

Mới - Nóng