Sinh viên, bạn muốn cải thiện bản thân?

Những điều cần làm trong năm mới thường là: làm mới, tái tạo, cải cách. Sinh viên vẫn là giai đoạn lý tưởng để thay đổi và cải thiện bản thân.

Sinh viên, bạn muốn cải thiện bản thân?

Đi làm để tích lũy kinh nghiệm

Đây chính là ưu tiên hàng đầu của thời sinh viên. Tình trạng thiếu việc làm hiện nay rất phổ biến. Trước đây, các nhà tuyển dụng yêu cầu phải có bằng cấp hoặc kinh nghiệm nhưng bây giờ họ đòi hỏi cả hai. 

Hãy làm việc bất cứ nơi nào bạn có thể vì mỗi công việc sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm hữu ích cho cuộc sống sau này.

Học nhiều hơn tại trường

Sai lầm lớn nhất của sinh viên là đã không học hành chăm chỉ khi họ còn là sinh viên. Việc bỏ qua các bài giảng không bắt buộc tại trường có thể đem lại nhiều thời gian nghỉ ngơi nhưng những gì bạn bỏ lỡ sẽ không bao giờ tìm lại được.

Đã có nhiều người sau khi đi làm cảm thấy hối tiếc vì sao ngày trước không học hành chăm chỉ hơn ở giảng đường.

Không trì hoãn nữa

Không ai có thể chú ý đến vấn đề này nhưng hãy nhớ là dù bạn luôn nói về việc cần làm nhưng sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn không bắt tay vào làm chúng. Bạn muốn viết một bài dài 140 kí tự để luyện tập kĩ năng viết thì việc đó chỉ ý nghĩa khi bạn viết ra được.

Đừng quên rằng mình là một sinh viên

Có thể điều tệ nhất là người trẻ ngày càng nhạy cảm so với bố mẹ của họ. Theo báo cáo gần đây của tạp chí Financial Times, sinh viên hiện nay đã ít say xỉn và tập trung cho việc học.

Điều này tất nhiên rất tuyệt vời nhưng đừng quên rằng đại học là một trải nghiệm không giống những thời gian khác. Học tập là ưu tiên hàng đầu nhưng hãy tận hưởng những khoảnh khắc vô cùng quan trọng khác nữa vì bạn sẽ khó có lại được chúng khi đã bắt đầu đi làm.

Mua một tấm lịch

Dù là bản online hay bản in, một tấm lịch là điều bắt buộc phải có. Bạn sẽ không phải thốt lên rằng “Ôi tôi đã bỏ lỡ kì hội nghị quan trọng đó”. Hãy ghi hoặc đánh máy những công việc bạn cần làm lên lịch, hoặc bất cứ nơi đâu mà bạn sẽ không bao giờ bị bỏ lỡ thông tin.

Để dành ngân sách cho trường hợp khẩn cấp

Bạn sẽ phải nghĩ đến những trường hợp khẩn cấp phải dùng đến tiền. Ví dụ như chiếc laptop của bạn bị rơi vào tình trạng “ngủ đông” vĩnh viễn trong giai đoạn bạn đang chuẩn bị bài tiểu tuận quan trọng, bạn cần phải có tiền để có một chiếc máy mới hoặc để sửa chữa “người bạn cũ” của mình.

Hãy luôn nhớ rằng mục tiêu cuối cùng của bạn là tấm bằng đại học

Hãy luôn nhớ rằng sẽ là một sự lãng phí vô cùng lớn nếu sau ba năm (hoặc hơn) bạn không thể hoàn thành mục tiêu cuối cùng của mình ở trường cao đẳng, đại học.

Cuối cùng, nhớ ăn sáng đầy đủ

Nhiều doanh nghiệp có chính sách hà khắc mà bạn không thể ra khỏi công ty để được ngồi bất cứ nơi nào bạn muốn và thưởng thức bữa ăn sáng của mình. Hãy dành nhiều thời gian cho mình khi bạn còn là sinh viên.

Theo Một thế giới

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá