Sinh viên bị đánh hội đồng ở công ty đa cấp

Đến công ty bán hàng đa cấp yêu cầu hủy hợp đồng, sinh viên bị nhân viên công ty đánh hội đồng chảy máu đầu. Sự việc sau đó đã được trình báo tại công an phường.

Sinh viên bị đánh hội đồng ở công ty đa cấp

Sinh viên bị đánh hội đồng ở công ty đa cấp

Đến công ty bán hàng đa cấp yêu cầu hủy hợp đồng, sinh viên bị nhân viên công ty đánh hội đồng chảy máu đầu. Sự việc sau đó đã được trình báo tại công an phường.

Nguyễn Hoàng Hưng, SV ĐH Thủy Lợi bị nhân viên chi nhánh Định Công, Cty TNMU đánh chảy máu đầu
Nguyễn Hoàng Hưng, SV ĐH Thủy Lợi bị nhân viên chi nhánh Định Công, Cty TNMU đánh chảy máu đầu.
 

Sáng 15/9, anh L.Q.Đ. (SV ĐH Khoa học Công nghệ) cho biết, anh cùng bạn bè đã bị nhân viên công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (công ty TNMU) chi nhánh Định Công đánh hội đồng khi đến yêu cầu hủy hợp đồng bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Ngày 18/8, anh L.Q.Đ. ký hợp đồng bán hàng đa cấp với công ty TNMU và được cấp mã số kinh doanh. L.Q.Đ. đã phải đóng 7 triệu đồng để mua sản phẩm máy lọc nước ozon nhưng từ ngày ký hợp đồng anh vẫn chưa nhận hàng.

Sáng 15/9, L.Q.Đ. cùng một số người bạn đến chi nhánh công ty ở 96 Định Công để yêu cầu hủy hợp đồng. Anh L.Q.Đ. cho biết: “Theo tôi được biết, nghị định của chính phủ về bán hàng đa cấp cho phép người mua hàng trả lại hàng hóa trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua hàng và được nhận lại tối thiểu 90% giá trị hàng hóa. Tôi đã đến yêu cầu hủy hợp đồng, lấy lại tiền theo quy định nhưng nhân viên chi nhánh Định Công của công ty TNMU kéo dài thời gian, không giải quyết”.

Sự việc lên đến đỉnh điểm vào khoảng 10h sáng 15/9, khi nhóm bạn anh L.Q.Đ. đứng ở khu vực cầu thang dẫn lên hội trường thì có khá đông nhân viên chi nhánh Định Công của công ty TNMU ở khu vực đó có thái độ khiêu khích.

A “Khi đó, một người xưng là trưởng phòng đã nhổ bã kẹo cao su về phía chúng tôi rồi hô “Chúng mày không ưa nhẹ thì ưa nặng”. Ngay sau đó, hàng chục người mặc áo vest lao vào đánh chúng tôi”, L.Q.Đ. cho biết.

Theo một clip được quay tại hiện trường, những người ăn mặc lịch sự được cho là của công ty TNMU đã lao vào đấm đá túi bụi các sinh viên.

Anh Nguyễn Hoàng Hưng (SV ĐH Thủy Lợi) đi cùng L.Q.Đ. bị đánh nặng nhất, có vết rách trên trán. Anh Hưng cho biết, trong khi bị đánh anh đã bị một người trong đám đông giật giấy tờ trong túi, trong đó có CMND, thẻ sinh viên và thẻ ATM. Đến chiều cùng ngày, những giấy tờ kể trên của anh Hưng vẫn chưa được tìm thấy.

Sau khi sử dụng luật “giang hồ” với các sinh viên, nhóm người ăn mặc lịch sự kể trên trở lại tầng hai của công ty để dự tiệc sinh nhật một phó phòng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Phương Liệt (quận Thanh Xuân) đã có mặt để tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. Theo Công an phường Phương Liệt, chi nhánh công ty TNMU ở 96 Định Công là một địa điểm phức tạp, với cách làm “lộn xộn” nên đã xảy ra nhiều lần tranh chấp hợp đồng.

Công an phường Phương Liệt cũng đã triệu tập những người được coi là người đã hô các nhân viên đánh hội đồng hai sinh viên Nguyễn Hoàng Hưng và L.Q.Đ. lên làm việc và tạm giữ tại công an phường trong 24 giờ.

Đại diện công an phường Phương Liệt cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ và sẽ báo cáo lên công an quận Thanh Xuân. Trong khi giải quyết vụ việc tại công an phường, phía công ty TNMU mới đem tiền đến trả cho anh L.Q.Đ. để hủy hợp đồng bán hàng đa cấp đã ký.

Theo Lao Động

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng