Sinh viên chi 26.000 USD làm khóa luận tốt nghiệp

Hai sinh viên tới từ Trường ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore đã mạnh tay chi 26.000 USD để làm một bộ phim ngắn cho bài luận tốt nghiệp của mình.

Sinh viên chi 26.000 USD làm khóa luận tốt nghiệp

> Săn học bổng theo đề án

Hình ảnh trong bộ phim
Hình ảnh trong bộ phim.
Để hoàn thành bộ phim dài 24 phút này, họ đã thuê một số diễn viên nổi tiếng của Singapore đóng vai phụ. Bộ phim mang tên “Purple Light” nói về các mối quan hệ trong quân ngũ.

Hai sinh viên này cho rằng chi phí đắt đỏ chi cho bộ phim là hoàn toàn xứng đáng. Họ cũng cho biết đã nộp bộ phim cho giáo viên và đang đợi chấm điểm.

Đạo diễn trẻ của bộ phim – Cecilia Ang, 23 tuổi chia sẻ: “Tôi nghĩ làm một bộ phim giống như bạn sinh một đứa trẻ. Giây phút bạn nhìn thấy đứa trẻ ra đời, bạn sẽ cảm thấy mọi đau đớn và vất vả đều là xứng đáng”.

Ang cho biết phần lớn số tiền được chi vào việc thuê diễn viên và đội ngũ làm phim gồm 20 người. Hầu hết họ đều là những người làm việc tự do.

Nữ sinh viên này cho biết mặc dù đã dự tính chi phí, song ban đầu cô cũng chỉ nghĩ sẽ tiêu tốn khoảng 5.000 USD. Để có tiền thực hiện dự án cắt cổ này, Ang và đồng sự Charlene Yiu, 24 tuổi đã làm nhiều công việc khác nhau và tham gia các cuộc thi video trong suốt quá trình học ở trường. Họ kiếm được thêm 5.000 USD từ việc này.

Để kiếm tiền, 2 sinh viên này cũng cố gắng tìm kiếm tài trợ từ các trường, các tổ chức bên ngoài. Và thành công hơn cả là việc có 2 trường đồng ý tài trợ cho họ 1.600 USD.

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng