Sinh viên Đà Nẵng hào hứng với 'Khát vọng Việt'

TPO - Hơn 6.000 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã tạo nên bầu không khí sôi động trong suốt hành trình "Khát vọng Việt" diễn ra hôm nay, 6/11 tại TP.Đà Nẵng hôm nay.

Sinh viên Đà Nẵng hào hứng với 'Khát vọng Việt'

> Tuyên dương 21 thủ khoa Đà Nẵng

Trong phần thi Sáng tạo tương lai, 6 đội thi đại diện cho sinh viên các trường Đại học tại Đà Nẵng trình bày ý tưởng kinh doanh.

Nội dung các ý tưởng chủ yếu về phát triển du lịch như dịch vụ thuê xe linh hoạt Pick & drop (ĐH Kinh tế); Du lịch học tập (ĐH Ngoại Ngữ); Sinh viên ĐH Kiến trúc đầu tư cho ý tưởng Xe buýt nghệ thuật ART BUS; SV Đại học Bách Khoa với ý tưởng Phần mềm bán quảng cáo. Đại học Duy Tân mang đến ý tưởng về dịch vụ tạo việc làm bán thời gian cho sinh viên. Sinh viên ĐH Kiến trúc quan tâm tới vấn đề rau sạch.

Sinh viên Đà Nẵng hào hứng với 'Khát vọng Việt' - ảnh 1
Sinh viên Đà Nẵng hào hứng với 'Khát vọng Việt' - ảnh 2
Các đội thi trình bày ý tưởng kinh doanh
Các đội thi trình bày ý tưởng kinh doanh.

Cuộc thi trở nên căng thẳng hơn với câu hỏi của BGK và phần phản biện của các đội. Kết thúc vòng 1, 3 ý tưởng từ 3 đội đến từ Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Kinh tế Đà Nẵng và Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng đã xuất sắc dành tiếp cơ hội đi tiếp vòng 2.

Ý tưởng làm giàu và tận dụng từ chính những khó khăn hiện tại khi phần mềm tại Việt Nam đang bị sử dụng miễn phí tràn lan, dự án thiết lập phần mềm du lịch của đội Đại học Bách Khoa thật sự để lại nhiều cảm hứng cho Ban giám khảo và người theo dõi.

Đội cổ động cũng hào hứng không kém
Đội cổ động cũng hào hứng không kém.

Ý tưởng phát triển du lịch nông nghiệp Đà Nẵng mang đến những trải nghiệm mới mẻ và bổ ích cho khách du lịch, giúp phát triển kinh tế địa phương của đội Đại học Sư phạm và ý tưởng thành lập công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe linh hoạt đầu tiên và hàng đầu Việt Nam của đại học Kinh tế cũng không kém phần thu hút các “khách hàng tiềm năng”.

Qua hai vòng thi, sẽ có chọn ra một đội xuất sắc nhất sẽ tham gia vòng chung kết tổ chức tại TP HCM ngày 21 – 22/11.

Sinh viên Đà Nẵng hào hứng với 'Khát vọng Việt' - ảnh 5
Sinh viên thích thú với sách khởi nghiệp và làm
Sinh viên thích thú với sách khởi nghiệp và làm .
Đại diện BTC tặng sách cho sinh viên
Đại diện BTC tặng sách cho sinh viên.

Ngoài ra, 15.000 cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp và 6 nghìn cuốn Nghĩ giàu làm giàu tặng cho các sinh viên.

Tối hôm nay, các sinh viên sẽ giao lưu với các diễn giả Doanh nhân – Nhà báo Lê Quốc Vinh, TS kinh tế Phan Tất Thứ. Các ca sỹ Giang Hồng Ngọc và nhóm The Men cùng góp mặt tạo không khí sôi động cho chương trình.

Hoài Văn

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá