Sinh viên Đại học Thái Nguyên giao lưu với Đại sứ Mỹ

TP - Chiều 31-1, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear đến thăm tỉnh Thái Nguyên, giao lưu với hơn 300 học sinh và giáo viên Đại học Thái Nguyên, bằng tiếng Anh không cần phiên dịch.

Sinh viên Đại học Thái Nguyên giao lưu với Đại sứ Mỹ

> Giao lưu Sinh viên với biến đổi khí hậu
> Cặp đôi đẹp nhất ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Đại sứ Shear nói về sự chuyển hướng chiến lược của Mỹ sang châu Á-Thái Bình Dương và vì sao Việt Nam quan trọng đối với Mỹ. Ông nói rằng, chính sách của chính quyền Tổng thống Barack Obama là củng cố quan hệ với các đồng minh ở châu Á-Thái Bình Dương, tìm kiếm quan hệ với các nước bạn bè mới như Myanmar, tăng cường quan hệ với các nước bạn bè hiện có như Việt Nam.

Khi được một nữ sinh viên hỏi về bí quyết học ngoại ngữ của mình, Đại sứ Shear nói nửa đùa nửa thật rằng, ông có bạn gái là người Nhật Bản nên học tiếng Nhật thuận lợi, còn khi học tiếng Trung Quốc, ông đã yêu một phụ nữ Đài Loan, người hiện là phu nhân của ông.

Ngày đó, ông còn rất trẻ nên học ngoại ngữ dễ hơn bây giờ. Đại sứ Shear nói đùa rằng, khi bắt đầu học tiếng Việt, ông đã 56 tuổi, quá già để học ngoại ngữ và cũng là quá già để có bạn gái người Việt Nam.

Hạ giọng nói nghiêm chỉnh hơn, Đại sứ Shear cho rằng, rất cần học thuộc lòng một số câu thông dụng, xem nhiều chương trình TV tiếng nước ngoài…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá