Sinh viên Đại học thiết kế xe máy làm bằng  tre

Ngoài ra, mẫu scooter độc đáo của cậu sinh viên năm thứ 3 tại trường Đại học RMIT còn chạy bằng động cơ khí nén.

Sinh viên Đại học thiết kế xe máy làm bằng  tre

> Honda Julio 50 - xe ga lạ tại Việt Nam
> Honda CB1000R LCR duy nhất Việt Nam

Darby Bicheno hiện là sinh viên năm thứ 3 của khoa Thiết kế Công nghiệp tại trường Đại học RMIT ở Melbourne, Úc. Mới đây, Darby đã gây bất ngờ khi giới thiệu một dự án thiết kế đầy thú vị mang tên EcoMoto 2013.

Sinh viên Đại học thiết kế xe máy làm bằng  tre - ảnh 1

Về cơ bản, EcoMoto 2013 là một bản thiết kế dưới dạng 3D, phác họa hình ảnh một mẫu scooter thân thiện với môi trường hoàn toàn mới. Điểm nhấn đặc biệt của mẫu scooter do Darby thiết kế chính là phần vật liệu chế tạo. Theo đó, mẫu scooter phần lớn được chế tạo từ thân cây tre.

Ngoài ra, mẫu scooter độc đáo của Darby còn chạy bằng động cơ khí nén. Nếu được đưa vào sản xuất, mẫu scooter của Darby có thể trở thành xe hai bánh thân thiện với môi trường nhất thế giới.

Mẫu scooter của Darby được thiết kế trong suốt một học kỳ. Xe được dựng quanh một động cơ xoay chạy bằng khí nén có thực trên thị trường. Đây là loại động cơ do ông Angelo Di Pietro phát triển và hãng Engine Air Australia sản xuất.

Sinh viên Đại học thiết kế xe máy làm bằng  tre - ảnh 2

Nằm trong lớp thân vỏ được làm từ cây tre là bộ khung bằng thép với thiế kế tối giản. Tuy chỉ là bản thiết kế trên máy tính nhưng mẫu scooter của Darby vẫn rất đầy đủ về mặt chức năng, cũng như trang thiết bị tiện nghi.

Cụ thể, xe được trang bị bình nhiên liệu nằm bên dưới yên, cụm đèn pha và đèn hậu dạng LED cùng đèn xi-nhan như những chiếc scooter thông thường. Tạm thời, vẫn chưa biết mẫu scooter của Darby có được sản xuất thành phẩm hay không. Nếu có, mẫu scooter bằng tre của cậu sinh viên trường Đại học RMIT chắc chắn sẽ trở thành phương tiện di chuyển lý tưởng trong thành phố.

Theo Tri Thức Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá