Sinh viên hào hứng với 'Tất niên hồng'

TPO - Sáng nay, 13-1, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên Vận động Hiến máu Hà Nội tổ chức lễ ra quân chương trình hiến máu dịp Tết Nguyên đán, với trọng tâm là "Tất niên hồng".

Sinh viên hào hứng với 'Tất niên hồng'

> Chủ Nhật Đỏ - Cơ hội góp sức cùng cộng đồng
> Ấm lòng vì Chủ nhật Đỏ
> Hiến giọt máu hồng, sưởi ấm ngày đông 

Sinh viên của chín trường đại học như ĐH Kinh tế Quốc dân, Bách Khoa Hà Nội, Dược Hà Nội,... tham gia đạp xe lưu động hưởng ứng lễ ra quân chương trình hiến mái tết 2012
Sinh viên của chín trường đại học như ĐH Kinh tế Quốc dân, Bách Khoa Hà Nội, Dược Hà Nội... đạp xe lưu động hưởng ứng lễ ra quân chương trình hiến máu. Ảnh: Tô Tùng.

Báo Tiền Phong tổ chức Chủ Nhật Đỏ lần thứ năm

Chủ nhật Đỏ - hiến máu nhân đạo lần thứ năm sẽ diễn ra ngày 20-1-2013, tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình ý nghĩa này do báo Tiền Phong, Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư phối hợp tổ chức.

Đây là sự kiện do báo Tiền Phong khởi xướng, được tổ chức thường niên, nhằm huy động máu để giảm bớt tình trạng thiếu hụt trầm trọng lượng máu cần trong các bệnh viện dịp Tết Nguyên đán.

Chủ Nhật Đỏ là sự kiện đã phát triển rộng khắp trong học sinh sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội, góp phần giáo dục học sinh sinh viên về tấm lòng nhân ái đối với cộng đồng, và đã thu gom được một lượng máu lớn để cứu sống người bệnh trong bốn năm qua.

Đây là chương trình do Hội Thanh niên Vận động Hiến máu Hà Nội - Chi hội 15-10 phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức thường niên trước Tết Nguyên đán, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trầm trọng trong đợt nghỉ Tết dài ngày sắp tới.

Tiếp nối thành công của sáu lần tổ chức, năm nay, với thông điệp “Tết làm điều phúc/Sung túc cả năm”, "Tất niên hồng" mong muốn mang đến yêu thương, sự sống cho các bệnh nhân cần máu.

Nhiều hoạt động diễn ra ngay trong ngày ra quân: hiến máu, đạp xe lưu động, ký giao ước thi đua…

Cũng trong lễ ra quân sáng nay, Ban tổ chức trao phần thưởng cho những cá nhân xuất sắc, có nhiều cống hiến và thành tích nổi bật trong hoạt động hiến máu tình nguyện: Trao danh hiệu Chiến sỹ áo đỏ cho hai cá nhân xuất sắc là anh Quách Ngọc Tú (Trưởng ban điều hành đội máu Xây dựng) và chị Trần Thị Quyên (Ủy viên tài chính chi hội 15-10); bằng khen cho Tình nguyện viên xuất sắc nhất là bạn Nguyễn Hải Đăng (Phó ban truyền thông sự kiện của chi hội 15-10, đến từ đội hiến máu Bách Khoa).

Khát khao hiến máu cứu người

Bạn Vương Huyền Trang, tình nguyện viên hiến máu của ĐH Dược Hà Nội
Bạn Vương Huyền Trang, tình nguyện viên hiến máu của ĐH Dược Hà Nội.
Trong không khí hào hứng của lễ ra quân, rất nhiều bạn trẻ (trong số hàng trăm sinh viên đến từ các trường Đại học Bách Khoa, Kinh tế Quốc dân, Dược...), tham gia hiến máu tình nguyện.

Đến từ hơn 6h sáng để tham gia sự kiện ý nghĩa này, bạn Nguyễn Tiến Đạt (sinh viên năm ba, Cơ Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội), cho biết, đã tham gia hiến máu chín lần.

Đạt nói, có năm hiến máu bốn lần và sẽ hiến máu đến khi nào có thể. Lí do là Đạt muốn chia sẻ những khó khăn với người bệnh. “Cứ nghĩ giọt máu của mình cứu được người khác là em thấy vui rồi” - Đạt chia sẻ.

Vương Thị Huyền Trang  - Đội trưởng Đội hiến máu tình nguyện của Đại học Dược Hà Nội, cũng cho hay, đã bốn lần hiến máu. 

“Đây là công việc rất ý nghĩa, vì thế mình hy vọng tham gia ít nhất trong thời sinh viên. Mình còn trẻ hãy tích cực làm những việc ý nghĩa”.

Cùng suy nghĩ trên, Đào Thị Thu Trang (sinh viên khoa Toán Kinh tế, Đại học Kinh tê Quốc dân) bảo, rất vui và cảm thấy tự hào vì đã tham gia hiến máu tình nguyện chín lần. “Sau mỗi lần tham gia hiến máu, mình lại cảm thấy sống có ý nghĩa hơn" - Thu Trang nói.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân sáng nay 13-1:

Nguyễn Tiến Đạt, sinh viên năm 3, Cơ Điện tử, ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết đã tham gia hiến máu được 9 lần
Nguyễn Tiến Đạt, sinh viên năm ba, Cơ Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, đã tham gia hiến máu chín lần.
Sinh viên hào hứng với 'Tất niên hồng' - ảnh 4
Sinh viên hào hứng với 'Tất niên hồng' - ảnh 5
Sinh viên hào hứng với 'Tất niên hồng' - ảnh 6
Sinh viên hào hứng với 'Tất niên hồng' - ảnh 7
Sinh viên hào hứng với 'Tất niên hồng' - ảnh 8
Sinh viên hào hứng với 'Tất niên hồng' - ảnh 9
Sinh viên hào hứng với 'Tất niên hồng' - ảnh 10

Sinh viên hào hứng với 'Tất niên hồng' - ảnh 11

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá